เมนู

เปิดโลกสดใสในห้องเด็ก ด้วยกองทัพผีเสื้อและสัตว์โลกน่ารัก

ห้องนอนเด็ก

ห้องนอนเด็กตกแต่งให้ใกล้ชิดธรรมชาติ

โลกของเด็กเป็นโลกที่เต็มไปด้วยความสดใสและจินตนาการ การจัดห้องเด็กจึงต้องตอบสนองต่อความชอบและวัยเพื่อเติมเต็มอิสรภาพทางความคิดของน้อง ๆ หนู วันนี้บ้านไอเดียมาชวนคุณพ่อคุณแม่ทำห้องที่เด็ก ๆ จะสนุกไปกับสีสันที่สดใส และไอเดียการเก็บเอาบรรยากาศธรรมชาติเข้ามาเก็บเข้ามาไว้ในห้องให้เด็ก ๆ ได้ซึมซับ ด้วยการตกแต่งห้องอัดเต็มไปด้วยรูปสัตว์น่ารัก และผนังลายผีเสื้อให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินกับการไล่จับในฝัน มาลองทำพื้นที่สุขสนุกไม่รู้จบให้หนุ่มสาวตัวน้อยได้ยิ้มไปทั้งวันด้วยกันนะคะ

ออกแบบ :  Tyrа, Russian Federation
เนื้อหา :  บ้านไอเดีย

เตียงนอนริมหน้าต่างรับแสงและอากาศสดชื่น

ห้องนอนสำหรับเด็กปูพื้นไม้เพื่อให้สัมผัสที่นุ่มนวลและไม่ลื่น เลือกโทนสีเบาสว่างอย่างสีขาว-เทา เป็นสีหลักดูสะอาดตา เพิ่มเติมเรื่องราวน่าสนุกให้ห้องด้วยการติดวอลล์เปเปอร์และผ้าม่านเป็นลายผีเสื้อหลากสี ให้ความรู้สึกเหมือนมีผีเสื้อบินอยู่รอบ ๆ พื้นที่ห้อง  เท่านั้นยังไม่พอลองนำของตกแต่งอย่างรูปปั้น โมเดล หรือภาพสัตว์ต่าง ๆ ที่วาดขึ้นมาเอง มาวางไว้ในห้องเพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติได้แม้จะไม่ได้ออกไปข้างนอก

ห้องนอนติดวอลล์เปเปอร์ลายผีเสื้อ

ผนังห้องนอนสีเหลืองให้ความรู้สึกสดชื่นแจ่มใส

ห้องนอนธรรมดาจะดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการเลือกใช้สีสดจ้าแบบสีเหลืองมะนาวมาทาด้านหนึ่งของผนัง ก็ทำให้ความรู้สึกแจ่มใสของวัยเด็กขึ้นมาทันที

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนเด็ก

ตกแต่งห้องนอนเด็กหลากสีสันมีชีวิตชีวา

ในห้องเด็กสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอีกประการคือ พื้นที่สำหรับการจัดเก็บเครื่องใช้และของเล่นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่สูงมากเกินไปและต้องแข็งแรงเพื่อป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ เกิดอุบัติเหตุ ห้องนี้จึงเลือกทำชั้นวางของเล่นของใช้ในระดับที่เด็กเอื้อมถึงง่าย ๆ และบิวท์ตู้มีฝาปิดในระดับที่ต้องการให้ห่างจากมือเด็ก ถ้าเจ้าของห้องเป็นเด็กเล็กและสามารถหยิบของในชั้นวางเตี้ย ๆ ได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถสอนให้เด็ก ๆ รู้จักจัดเก็บของให้เป็นระเบียบได้เองตั้งแต่ยังเล็ก ๆ เลยค่ะ

ผนังห้องติดวอลล์เปเปอร์ลายผีเสื้อหลากสี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด