เมนู

แต่งห้องนอน 1 ห้องสำหรับเรา 2 คน

แต้งห้องนอนให้ลูก

ตกแต่งห้องนอนคู่พี่น้อง

ในบางจังหวะเวลาชีวิตไม่ได้พร้อมไปทุกเรื่อง เรื่องของบ้านหรือครอบครัวก็เช่นเดียวกัน แค่จำนวนห้องนอนที่มีไม่ครบครันกับสมาชิกแต่ละคนของบ้านอาจเป็นความไม่พร้อมอย่างหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่สามารถจัดสรรให้ลงตัวและมีความสุขได้ เมื่อความจำกัดเกิดขึ้นความชาญฉลาดในการแก้ปัญหาก็จะตามมา เฉกเช่นตัวอย่างในบทความนี้ บ้านที่มีห้องนอนไม่เพียงพอให้ลูก ๆ แต่ละคนมีห้องเป็นของตัวเอง จะจัดการและจัดสรรอย่างไรชมไอเดียกันต่อเลยครับ

ออกแบบ : MAKEcreative
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งห้องนอนเด็ก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องนอนพี่สาว – น้องชาย

นอกจากข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่แล้ว การตกแต่งห้องนอนห้องนี้ยังมีโจทย์ที่ท้าทายอีกด้วย เนื่องจากเจ้าของห้องจะเป็นคู่พี่สาวกับน้องชาย ถึงวัยจะไม่ต่างกันมาก แต่ด้วยอุปนิสัยของชายและหญิงที่แตกต่างกัน จึงจำเป็นต้องออกแบบให้ห้องนอน 1 ห้อง มีความเป็นส่วนตัว เพื่อให้แต่ละคนสามารถมีไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับของตนเองได้อย่างไม่อึดอัดใจ

เตียงนอนคือพาทิชั่นที่สมบูรณ์แบบ ดีไซน์เตียงนอนสองชั้นมาจัดวางไว้ตรงกลางห้อง เพื่อใช้เป็นฉากกั้นไปในตัว ด้านหนึ่งเป็นเตียงของพี่สาว ส่วนอีกด้านซึ่งอยู่ชั้นบนเป็นเตียงนอนของน้องชาย มีบันไดไม้ไว้ปีนป่ายขึ้นไป เอาใจหนุ่มน้อยที่มีความซุกซน หัวเตียงของทั้งคู่ เจาะช่องวงกลมเล็กใหญ่ เป็นช่องทางรับแสงจากหน้าต่างกระจก

เตียงนอนเเด็กสองชั้น

เมื่อแบ่งสัดส่วนพื้นที่ของแต่ละคนได้เรียบร้อยแล้ว จะมีความรู้สึกเหมือนมี 2 ห้องเล็กใน 1 ห้องใหญ่ พื้นที่ว่างด้านข้างของแต่ละด้าน ตกแต่งด้วยชั้นวางหนังสือ เก้าอี้พักผ่อนนุ่ม ๆ พร้อมแต่งเติมสีสันบนผนังตามใจชอบ ทั้งยังมีพื้นที่ริมหน้าต่าง จัดวางโต๊ะเขียนหนังสือตัวยาวที่ใช้งานได้ทั้งสองคน โดยมีตู้ลิ้นชักเตี้ย ๆ กั้นกลางระหว่างกัน

แม้แต่ละคนจะมีพื้นที่ของตัวเองไม่เยอะ แต่ด้วยการจัดสรรให้มีความเป็นส่วนตัว จึงไม่สร้างความอึดอัดใจเมื่อต้องอยู่ภายในห้องเดียวกัน อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขไปจนถึงเวลาที่ครอบครัวพร้อมทำการขยับขยายบ้านให้รองรับกับสมาชิกทุกคน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด