เมนู

KIN House บ้านไทย แนวคิดญี่ปุ่น บนถนนรามอินทรา

ไซมิส คิน

สัมผัสบ้านไทย กลิ่นอายญี่ปุ่น บนถนนรามอินทรา

ฟังก์ชันการออกแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่สถาปนิกทั่วโลกกำลังจับตามอง และนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับงานสถาปัตยกรรมแต่ละประเทศ จุดเด่นหลัก ๆ ของบ้านญี่ปุ่น คือการใช้พื้นที่เล็ก ๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งยังมีการจัดวางผังบ้านที่ดี ช่วยให้ลำดับการใช้ชีวิตเป็นไปอย่างสะดวก ภายในบ้านมีความโปร่ง สว่าง สบาย ภายในอากาศถ่ายเทได้ดีครับ

ผู้เขียนเองได้ไปเยี่ยมชมบ้านหลาย ๆ หลังที่ใช้แนวคิดบ้านญี่ปุ่นมาออกแบบ โดยส่วนมากแล้วจะประยุกต์เพียงบางส่วน เช่น โถงทางเข้าต่างระดับมีที่เก็บรองเท้า หรือการตกแต่งสวนสไตล์ญี่ปุ่น แต่สำหรับบ้านที่พาไปชมในเนื้อหาชุดนี้ หากดูเฉพาะฟังก์ชันภายในบ้าน เสมือนกับว่า ให้สถาปนิกชาวญี่ปุ่นมาออกแบบให้เลยหละครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมSiameseasset.co.th
GPS13.817574, 100.680298
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้าน Siamese KIN ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา ใกล้กับศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ และ เดอะ พรอมมานาด มีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์โฮม สำหรับเนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปเยี่ยมชมบ้านแฝด KIN MAN เป็นแฝด 4 ที่เสมือนอยู่ในอาคารเดียวกัน แต่ออกแบบในลักษณะโปร่ง มีช่องว่างระหว่างอาคาร เมื่อเข้าอยู่อาศัยภายในบ้านแล้วจะรู้สึกเสมือนอยู่บ้านเดี่ยว อีกทั้งแต่ละหลังมีสวนหน้าบ้าน สวนหลังบ้าน และหากเป็นหลังมุม มีสวนข้างบ้านให้อีกด้วยครับ

ก่อนจะพาไปชมรายละเอียดทุก ๆ ห้อง อยากให้ผู้อ่านทราบกันก่อนว่า บ้านไซมิสคิน เป็นโครงการบ้านนวัตกรรมใหม่ ที่แตกต่างไปจากโครงการทั่ว ๆ ไป โดยใช้ทีมก่อสร้างจาก SCG HEIM ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในมาตรฐานงาน ชิ้นส่วนทุกชิ้นของบ้านทุก ๆ หลัง ผลิตเสร็จสมบูรณ์ในโรงงาน SCG HEIM จากนั้นทีมงาน SCG ยกมาประกอบติดตั้งในโครงการ เพื่อพร้อมเปิดให้จับจองกันครับ

9 จุดเด่นบ้าน ไซมิส คิน

  • ผลิตและก่อสร้างโดย SCG HEIM มาตรฐานงานระดับมิลลิเมตร
  • มีระบบเปลี่ยนถ่ายอากาศ Air Factory ช่วยให้บ้านเย็นอยู่เสมอ ปราศจากฝุ่น แม้ในขณะที่บ้านปิดประตู หน้าต่างทุก ๆ บาน บ้านก็ยังมีอากาศถ่ายเท (หลักการเดียวกับ Active Air Flow System ของ SCG)
  • แนวคิดบ้านยั่งยืน ด้วยการใช้พลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์
  • บ้านสวยใหม่อยู่เสมอ ด้วยงานกรุผนังเซรามิก สีจึงไม่ซีดจาง
  • ด้วยงานโครงสร้างเหล็ก มาตรฐาน JIS จากประเทศญี่ปุ่น บ้านจึงแข็งแรงกว่าบ้านโครงสร้างเหล็กทั่วไป อีกทั้งยังรองรับแผ่นดินไหว เคลือบด้วย Zam สารเคลือบผิวที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันสนิมได้ดีกว่าสารป้องกันทั่วไป ช่วยยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างเหล็กได้ยาวนานถึง 140 ปี
  • ทั้งผนังและหลังคาบ้าน เสริมฉนวนกันความร้อน ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้ดีกว่าบ้านผนังอิฐทั่วไป
  • ใช้ seal คุณภาพสูงในการปิดรอยต่อทุกส่วนของบ้าน ทั้งประตู หน้าต่าง และระบบผนัง ทำให้ลดเสียงรบกวนจากภายนอก พักผ่อนได้อย่างสบายใจทุกเวลา
  • Smart Home ระบบบ้านอัจฉริยะ ควบคุมระบบไฟฟ้าให้ทำงานได้อัตโนมัติ
  • ทำเลใกล้ สะดวกสบาย เหมาะกับการอยู่อาศัยไลฟ์สไตล์คนเมือง แต่ในขณะเดียวกันไม่แออัดแบบเมืองใหญ่

เริ่มจากถนนทางเข้าบ้าน เนื่องจากทางโครงการแยกผังบ้านมาจากถนนหลัก ถนนหน้าบ้านที่เราเห็นนี้ จึงเป็นถนนสำหรับบ้านแฝด 4 หลังนี้โดยเฉพาะ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว ยิ่งหากครอบครัวไหนเป็นครอบครัวใหญ่ หรือมีเพื่อนที่สนิทกัน ชวนกันมาซื้อจะยิ่งได้ความรู้สึกเสมือนอยู่บ้านเดียวกัน แต่แยกโซนแต่ละครอบครัวไว้อย่างเป็นส่วนตัว

หน้าบ้าน ทางโครงการติดตั้งรั้วเหล็กไว้ให้ เป็นรั้วลักษณะโปร่งซึ่งจะดีต่อฮวงจุ้ย พร้อมกับเว้นพื้นที่ลานสวน ปูพื้นด้วยอิฐบล็อกหญ้าสามารถต่อเติมโรงจอดรถได้ในพื้นที่นี้ ผนังบ้านทั้งหลัง กรุด้วยกระเบื้องเซรามิกจาก SCG ซึ่งจะช่วยให้บ้านของเราไม่เก่า ไม่ซีดจาง สวยไปตลอดรุ่นลูก รุ่นหลานเลยหละครับ

ประตูเข้าบ้าน ออกแบบเป็นซุ้มทางเข้า บ้าน KIN ทุกหลังใช้ประตูจะใช้ประตูโลหะที่ให้ความแข็งแกร่ง ทนทาน จุดเด่นของประตูดังกล่าวคือระบบล็อค 3 ชั้น พร้อมกับมีระบบป้องกันเด็กเปิดประตู ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูก ๆ ครับ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาแล้ว จะพบกับพื้นต่างระดับ ซึ่งจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบ้านญี่ปุ่น โดยพื้นชั้นล่างใช้สำหรับวางรองเท้า หรือวางของใช้ต่าง ๆ เช่น ร่ม หรือเป็นตำแหน่งแขวนหมวก, แขวนเสื้อโค้ท เป็นเสมือนพื้นที่ ที่อนุญาตให้สกปรกได้ และด้วยระดับพื้นที่ต่างกัน ผู้ใช้ยังสามารถนั่งใส่รองเท้าได้อย่างสะดวก

มุมต่อมาเป็นโซนรับประทานอาหาร ซึ่งวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นนิยมชักชวนเพื่อนบ้านหรือญาติ ๆ มาร่วมทานอาหารที่บ้าน การจัดวางโซนทานอาหารไว้ด้านหน้า จึงช่วยให้เกิดความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย แขกที่มาเยี่ยมไม่จำเป็นต้องเดินเข้าไปภายในบ้าน ในตัวอย่างห้องดังกล่าวออกแบบอย่างปลอดโปร่ง มีประตูกระจกบานเลื่อนสามารถเชื่อมต่อกับสวนหน้าบ้าน และหน้าต่างกระจก ช่วยให้ภายในอากาศถ่ายเทได้ดี

เดินเข้ามาจะพบกับห้องครัวขนาดกะทัดรัดทางซ้ายมือ จัดวางไว้ตำแหน่งข้างบ้าน สามารถเปิดกว้างด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ช่วยป้องกันกลิ่นได้เป็นอย่างดี ขณะทำอาหารสามารถเปิดหน้าต่างบานกระทุ้งเพื่อให้กลิ่นกระจายตัวสู่นอกบ้าน ด้านข้างสามารถเปิดประตูออกไปสู่สวนข้างบ้านได้ครับ

การตกแต่งครัวเน้นการใช้วัสดุปิดผิวไม้เนื้ออ่อน ตกแต่งร่วมกับสีขาว ทั้งพื้นแกรนิโต้ ผนังกระเบื้องลายหินอ่อน และท็อปเคาน์เตอร์หินสังเคราะห์ เป็นโทนสีที่สื่อถึงความอบอุ่นในแบบฉบับญี่ปุ่นอย่างยิ่งครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง ตรงข้ามกับห้องครัว

และนี่คือข้อดีของการจัดวางผังบ้านแบบญี่ปุ่น เมื่อนำครัวและโซนรับประทานอาหารไว้ด้านหน้า หลังบ้านจึงสามารถเปิดกว้างได้อย่างเป็นส่วนตัว ช่วยให้ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก กว้างใหญ่กว่าบ้านทั่ว ๆ ไป แตกต่างจากการจัดวางห้องรับแขกไว้ด้านหน้า ซึ่งจะกีดขวางทางเดินเข้าบ้าน อีกทั้งครัวที่อยู่หลังบ้าน จะกลายเป็นมุมอับชื้นในอนาคต การวางผังบ้านลักษณะดังกล่าวนี้ จึงให้ความโปร่งสบายและเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นครับ

ระเบียงสวนหลังบ้าน เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น

มุมมองจากหลังบ้าน

บันไดทางขึ้นชั้น 2 หลบไว้ด้านหลังผนัง ช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบ เป็นสัดส่วน พื้นที่ใต้บันได ใช้สำหรับเก็บระบบระบายอากาศของ SCG ระบบดังกล่าวช่วยให้บ้านสามารถหายใจได้ ขณะที่ผู้อยู่อาศัยปิดประตูหน้าต่างทุก ๆ บาน ระบบจะช่วยถ่ายเทอากาศจากภายนอกเข้าสู่ภายใน และนำอากาศเก่าออกสู่ภายนอก บ้านจึงปลอดโปร่งตลอด 24 ชั่วโมง

ขึ้นมาชั้น 2 จะพบกับห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง เป็นห้องมาสเตอร์ มีห้องน้ำในตัว 1 ห้อง และห้องนอนเล็กอีกสองห้องใช้ห้องน้ำรวม จุดพิเศษของห้องนอนมาสเตอร์ นอกจากจะกว้างใหญ่และมีห้องน้ำในตัว ยังมาพร้อมกับระเบียงหน้าห้องนอน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความผ่อนคลายมากกว่าห้องอื่น ๆ

ระเบียงหน้าห้องนอน ปูพื้นด้วยกระเบื้อง มีบันไดไม้ต่างระดับ ราวกันตกกระจกใส

ห้องน้ำในห้องนอน แยกโซนเปียกแห้งด้วยตู้กระจกอาบน้ำ มีช่องหน้าต่างระบายอากาศ พร้อมกับเครื่องดูดอากาศ ส่วนห้องน้ำรวมใช้ผังเดียวกับห้องน้ำในห้องนอนครับ แต่จะสลับด้านกัน จุดเด่นของห้องน้ำบ้าน KIN ผนังของทุกห้อง ใช้วัสดุปิดผิวลามิเนตชนิดกันน้ำ ช่วยป้องกันคราบสกปรก คราบเชื้อราได้ดีกว่างานกระเบื้องทั่วไป ห้องน้ำจึงดูแลรักษาง่าย สะอาดอยู่เสมอ อีกทั้งยังใส่ใจทุกการใช้งาน มีตำแหน่งปลั๊กไฟไว้ให้พร้อม

ห้องนอนอีก 2 ห้อง ถูกตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย ในบ้านตัวอย่างทางโครงการตกแต่งไว้เป็นห้องนอนแบบญี่ปุ่น ซึ่งนิยมใช้เตียงนอนต่ำ สูงกว่าพื้นเล็กน้อย ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย พร้อมกับปลูกต้นไม้หลังบ้านไว้ตรงตำแหน่งช่องหน้าต่าง ให้อารมณ์สงบแบบ Zen ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ ส่วนอีกห้องทางซ้ายมือ ตกแต่งไว้เป็นห้องทำงานครับ

ลงมาชมนอกบ้านกันต่อ สิ่งที่อยากให้ผู้อ่านได้ชม คือส่วนของผนังบ้าน จะเห็นได้ว่าทั้งหลังกรุด้วยกระเบื้องเซรามิกลายอิฐ ให้เส้นสายที่เรียบ ทันสมัย แลดูอบอุ่น ข้อดีของการกรุผนังด้วยงานเซรามิก คือความสวยทนตลอดกาล ไม่ว่าจะผ่านแดด ผ่านฝนไปอีกกี่สิบปี บ้านจะสวยเช่นนี้อยู่เสมอ แตกต่างจากการทาสีซึ่งอาจซีดจาง เกิดเชื้อรา และลอกล่อน

บนหลังคาบ้าน มีแผ่นโซล่าเซลล์ให้ทุกหลัง อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชิ้นถูกเชื่อมต่อกับแผงโซล่าเซลล์ หากวันใดแสงแดดดี ระบบจะดึงไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์มาใช้ก่อนเสมอ เมื่อไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์หมดแล้ว จึงใช้ไฟฟ้าแบบทั่วไปอัตโนมัติ ช่วยให้ลูกบ้าน KIN ทุกหลัง ประหยัดค่าไฟเป็นอย่างมากครับ

สวนสไตล์ญี่ปุ่น

ผนังกรุงานเซรามิก SCG

อีกจุดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คืองานประตู หน้าต่าง เลือกใช้ประตูหน้าต่างจากแบรนด์ Tostem เป็นแบรนด์ที่ใช้วัสดุเกรดสูงกว่าแบรนด์ตลาดทั่วไป จะสังเกตได้ว่า หน้าต่างทุกบานไม่จำเป็นต้องออกแบบบัวกันน้ำ เพราะตัวหน้าต่างเอง ถูกออกแบบให้สามารถกันน้ำเข้าบ้านได้อย่างสมบูรณ์ ส่วนกระจกทุกบาน เป็นกระจกกันแสง ช่วยลดแสงสะท้อนและความร้อนจากแสงแดดได้ครับ

หลังจากชมบ้านแฝดจนทั่วแล้ว ผู้เขียนเดินชมบ้านเดี่ยวหลังอื่น ๆ ต่อ พร้อมกับเก็บภาพมาฝากกันเล็กน้อย จะเห็นได้ว่า บ้านทุก ๆ หลัง ยังคงสไตล์ญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน อย่างบ้านหลังนี้ต่อเติมข้างบ้าน เป็นมุมนั่งเล่นสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมกับจัดสวน Zen ไว้หลังบ้าน ให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นอย่างสมบูรณ์

สวนหลังบ้าน สไตล์ Modern Zen

ส่วนอีกหลัง จัดสวนน้ำสไตล์ญี่ปุ่น ขณะที่ขับรถเข้าบ้าน จะได้เห็นบ้านหลาย ๆ หลัง ตกแต่งแบบญี่ปุ่น ช่วยให้บรรยากาศภายในโครงการ เป็นไปอย่างอบอุ่น ใครชื่นชอบสไตล์ญี่ปุ่น ต้องรีบไปเลือกชม สัมผัสของจริงที่โครงการกันได้เลยครับ

จุดเด่นสุดท้าย หากท่านใดได้เข้าชมบ้านตัวอย่างไซมิส คิน  จะเห็นได้ว่า ถนนทางเข้าบ้านกว้างและให้ร่มเงาที่ดีมาก ทางเข้าและทางออก ถูกแบ่งเลนซ้าย ขวา มีเกาะกลางต้นไม้ไว้อย่างชัดเจน ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายได้ทันทีตั้งแต่ผ่านซุ้มประตูโครงการเลยครับ

และในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ใกล้จะถึงนี้ Siamese Kin จัดงาน “Early Bird” เปิดบ้านให้เข้าชมกันอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ยังจองบ้านทาวน์โฮมพร้อมอยู่ได้ในราคาพิเศษ เริ่มต้น 5.99 ล้านบาท พร้อมกับของแถมมูลค่ามากกว่า 1,000,000 บาท มาสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นในกรุงเทพมหานครกันครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.siameseasset.co.th/kin-ramintra | แฟนเพจ : fb/siamesekin
โทร. : 081-931-1411 http://credit-n.ru/offers-zaim/zaym-na-kartu_migcredit.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและคอนโด


โพสต์ล่าสุด