เมนู

ต่อเติมครัวหลังบ้าน ใช้งานสบายไร้ยุง

ต่อเติมบ้าน

ครัวและห้องทานอาหารโปร่งสบาย สุขทุกครั้งที่เข้าครัว

สำหรับใครที่สร้างบ้านเสร็จแล้ว เมื่อใช้งานไปได้สักระยะก็พบว่าครัวที่อยู่ในบ้านไม่ค่อยตอบโจทย์การใช้งาน โดยเฉพาะบ้านที่นิยมทำอาหารทานเอง ซึ่งจะต้องใช้ครัวบ่อย ยิ่งบ้านไหนชอบแกง คั่ว ผัดเผ็ดแซ่บ  ๆ ครัวที่อยู่ในตัวบ้านจะเลอะง่าย และระบายกลิ่นเครื่องเทศฉุน ๆ ได้ไม่ค่อยดี หลาย ๆ คนจึงนิยมต่อเติมครัวไทยโล่งโปร่งหลังบ้าน เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” ก็มีรูปแบบการต่อเติมครัวและห้องทานอาหารแบบที่ประยุกต์ใช้กับบ้านไทย ๆ ได้ง่ายมาฝากกัน รับประกันความโล่งแต่ที่พิเศษ คือ มีมุมทานอาหารแบบไม่มียุงมากวนใจแถมมาด้วยครับ

ออกแบบBourne+Blue
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านที่เห็นอยู่นี้ดูเผิน ๆ คล้ายบ้านชั้นเดียวในไทย ที่นิยมต่อเติมครัวโล่งๆ เอาไว้แยกออกมาจากตัวบ้าน แต่จริงๆ ที่นี่เป็นบ้านในประเทศออสเตรเลีย ที่อยู่คนละซีกโลกกับบ้านเรา ถ้าพูดถึงการต่อเติมครัว โดยทั่วไปจะนิยมทำทั้งแบบต่อเติมขึ้นมาเป็นห้องมีหลังคาคลุมและผนังล้อมรอบเต็มทุกด้าน แล้วเจาะช่องเปิดตามความเหมาะสม หรือไม่ก็ทำเป็นแบบเปิดโปร่งที่ดูโล่งทำให้ระบายอากาศและกลิ่นได้ดีทุกทิศทาง แล้วติดแผงระแนงไม้แทนผนัง แต่สำหรับครัวนี้เป็นส่วนผสมของทั้ง 2 อย่างที่ว่ามาครับ

การต่อเติมใช้โครงไม้ทำเป็นห้องตีแบ่งผนังเป็นช่องๆ ผนังด้านหนึ่งติดระแนงไม้ อีก 2 ด้านที่เหลือก็ไม่ได้ใช้วัสดุผนังปิดทึบแต่ใส่มุ้งลวดแทนทั้งหมด เพื่อให้ห้องยังโปร่งระบายอากาศได้ดี ในขณะที่สามารถป้องกันยุงและแมลงไม่ให้เข้ามารบกวนได้ขณะทำและทานอาหาร ประตูบ้านเป็นบานเลื่อนขนาดใหญ่เปิดเชื่อมออกไปที่สนามหญ้าช่วยดูดซับความสดชื่นให้มุมครัวและห้องอาหาร

เคาน์เตอร์ครัวอยู่ด้านใน ท็อปทำจากไม้ มีพื้นที่เตรียมอาหาร ซิงค์ล้าง พื้นที่จัดเก็บถ้วยชาม และทำบานเฟี้ยมติดกระจกเล็ก ๆ ปิดกั้นส่วนทำครัวกับส่วนทานอาหาร ไม่ให้กลิ่น ควัน ไอน้ำมันกระจายออกไปรบกวน หลังคาที่ต่อเติมออกไปเว้นช่วงใส่แผ่นหลังคาโปร่งใสให้พื้นที่ส่วนนี้ได้รับแสงจากธรรมชาติอย่างพอเพียง สังเกตว่าบนส่วนเตรียมอาหารจะเห็นครกหินวางอยู่ คาดว่าบ้านนี้คงได้รับอิทธิพลด้านอาหารแบบกลิ่นรสจัดมาจากแถบเอเชียไม่ใช่น้อย

ไอเดียต่อเติมพื้นที่ใช้งานครัวและห้องทานอาหารแบบง่าย ๆ ที่ระบายอากาศได้ตามธรรมชาติไม่ต้องติดเครื่องดูดควันหรือพัดลมดูดอากาศ ไม่ต้องกังวลเรื่องภูมิอากาศไม่ว่าจะแดดหรือฝน ให้ทุกคนในบ้านมีความสุขทุกครั้งที่เข้าครัวครับ
http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://credit-n.ru/offers-zaim/mgnovennye-zaimy-na-kartu-bez-otkazov-kredito24.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด