เมนู

ครัวในบ้าน สร้างรอยยิ้มให้ทุกมื้ออาหาร

ครัวในบ้าน

ตกแต่งครัวในบ้าน

เราอาจไม่ได้อยากทานอาหารที่อร่อยที่สุด แต่เราอาจอยากได้บรรยากาศการทานอาหารที่อบอุ่นที่สุด เพราะนั้นคือรสชาติที่ทำให้ติดตรึงใจไปอีกนานแสนนาน หลายบ้านจึงพิถีพิถันกับการออกแบบห้องครัวและห้องรับประทานอาหารเป็นพิเศษ เพียงเพื่อให้ช่วงเวลาที่ครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตาบนโต๊ะอาหารในทุก ๆ มื้อ สร้างรอยยิ้มและความประทับใจไปตลอดตราบใจที่ยังได้อยู่อาศัยด้วยกัน

ออกแบบCplus C
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องครัวในบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ครัวในบ้าน ที่เหมือนอยู่นอกบ้าน

ตำแหน่งของครัวห้องนี้อยู่โซนหลังบ้านที่เชื่อมโยงกับสวนหย่อม ออกแบบตามพื้นที่แนวลึก ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีเทาเข้ม เปิดกว้างได้อย่างเต็มที่ ช่วยเร่งการระบายกลิ่น ระบายควันให้ออกจากห้องได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

หลังคาลาดเอียง องศาที่ลาดชัน ทำให้ครัวยิ่งสูงโปร่ง แม้ขนาดความกว้างจะไม่มาก แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด บนหลังคาติดตั้งแผงโซล่าเซลล์คอยรับแสงอาทิตย์และแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานมาใช้ในบ้าน

แผงโซล่าเซลล์


การจัดพื้นที่ภายในไม่มีความซับซ้อนใด ๆ ให้เห็น ผนังด้านหนึ่งบิลท์อินครัวรูปตัว L หน้าบานสีขาว ผนังลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น ทอปสแตนเลสรองรับการทำอาหารหนัก ทั้งยังทนทานและทำความสะอาดได้ง่าย พื้นบ้านปล่อยเปลือยขัดมัน สีซิเมนต์สีเทาทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสกปรกที่เปอะเปื้อนเวลาอาหารตกลงบนพื้น

เว้นระยะห่างจากเคาน์เตอร์ครัวเล็กน้อย จากนั้นทำการวางโต๊ะทานอาหารตรงใจกลางของห้อง รองรับได้ถึง 8 ที่นั่งเลยทีเดียว ผนังว่าง ๆ อีกด้านไม่ปล่อยให้จืดชืด แต่งแต้มสีสันสดใสลงไปให้มีชีวิตชีวา 
บิลท์อินห้องครัว

ศาลาในสวน

และอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าที่ดินของบ้านเป็นแนวลึก จึงมีพื้นที่ด้านหลังเหลือพอจะที่สร้างศาลาไม้ขึ้นมาได้ รูปทรงของศาลาละม้ายคล้ายคลึงกับห้องครัว หลังคาลาดเอียงรับกับได้ดีกับโครงสร้างไม้ ในส่วนนี้ยังทำเคาน์เตอร์บาร์ พร้อมกับวางโต๊ะทานอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้ด้วย พร้อมจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ในวันหยุด โดยแขกสามารถเข้ามาจากประตูด้านหลังสวนได้โดยไม่ต้องเดินผ่านพื้นที่ภายในบ้าน

สวนหลังบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เพิ่มบรรยากาศภายในสวยด้วยแผ่นหินปูทางเดิน ขนาดแผ่นและรูปทรงที่ไม่เหมือนกัน เมื่อนำมาจัดวางเว้นระยะห่างที่พอเหมาะกับจังหวะก้าวเดิม พร้อมกับปลูกพืชคลุมดินแซมลงไป ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในสวนธรรมชาติ ที่ไม่ได้ตั้งใจทำให้เกิดขึ้นมากเกินไป

  http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด