เมนู

ต่อเติมครัวหลังบ้านตึก กั้นเป็นห้องอย่างเป็นระเบียบ

ต่อเติมครัวหลังบ้านตึก

ไอเดียต่อเติมครัวหลังบ้าน

การทำอาหารทานเอง นอกจากจะได้ความสดใหม่และปลอดภัยมีคุณภาพ ยังเป็นกิจกรรมที่เพิ่มความสนุกให้กับครอบครัว แต่สำหรับบ้านตึกที่มีพื้นที่ภายในไม่โปร่งเท่าบ้านเดี่ยว จำเป็นต้องต่อเติมในโซนหลังบ้านแทน ซึ่งหากออกแบบไม่มีจะยิ่งทำให้ดูรกตาและเป็นแหล่งหมักหมมเชื้อโรคได้ เพื่อการใช้งานที่เหมาะสม สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินออกไปนอกบ้านให้ต้องเผชิญกับฝูงยุง การต่อเติมห้องครัวไว้เป็นส่วนเดียวกันกับตัวบ้านจึงน่าจะตอบโจทย์กว่า

ออกแบบ : Osullivan Skoufoglou
ภาพถ่าย : Rory Gardiner
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ไอเดียต่อเติมครัว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

การต่อเติมครัวหลังบ้านตึกลักษณะนี้ ต้องคำนึงถึงที่ดินว่างหลังบ้านเป็นหลัง เพราะหากมีพื้นที่อยู่เพียงไม่กี่เมตรอาจไม่เหมาะและผิดกฎหมายต่อเติมได้ อย่างเช่น บ้านตึกที่นำมาให้ชมกันในเนื้อหาชุดนี้ ค่อนข้างมีที่ดินหลังบ้านเยอะ จึงเหมาะกับการกั้นผนังยื่นออกมา เหมือนเป็นอีกห้องหนึ่งที่ตั้งใจให้เชื่อมโยงกับพื้นที่ภายในบ้านอย่างลื่นไหล


ทานอาหารในครัว

หลังคาโครงสร้างเหล็กความกว้างเท่ากับขนาดพื้นที่ เพื่อให้ดูนุ่มนวลและอ่อนโยนขึ้น จึงเลือกใช้วัสดุไม้สีน้ำตาลนุ่ม ๆ มาตกแต่งทั้งผนังนอกบ้านและในบ้าน พื้นมีการยกสูงขึ้นเล็กน้อยและก่ออิฐให้ล้อกันกับตัวอาคารตึกที่มีอยู่เดิม ตรงผนังกระจกใสบานใหญ่ติดแผ่นไม้หันทางด้านสันออกมา เหมือนเป็นฉากที่คอยช่วยเพิ่มความปลอดภัยและบดบังแสงได้ในบางเวลา

บิวท์อินเคาน์เตอร์ครัว

ภายในบรรยากาศอบอุ่นด้วยสีอ่อนโยนของวัสดุธรรมชาติ บิวท์อินครัวชิดติดผนัง ไอซ์แลนด์หันหน้าออกไปยังผนังกระจก จัดวางโต๊ะทานอาหารสำหรับ 6 ที่นั่ง โดยทำม้านั่งบิวท์อินตัวยาวเพื่อลดการใช้พื้นที่และเพิ่มความว่างให้กับทางเดิน

แปลนภายในบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   หากไม่อยากจัดเก็บครัวบ่อย ๆ การทำบิวท์อินหน้าบานปิดทึบจะช่วยได้มาก อุปกรณ์ของใช้ เครื่องปรุงอาหาร ถูกปกปิดด้วยหน้าบาน ช่วยอำพรางความรกเกะกะ ทำให้ครัวดูสบายตาอยู่เสมอ แต่จะให้ดีกว่านั้น ควรจัดวางไว้เป็นหมวดหมู่ มองเห็นได้ง่าย จะช่วยให้หยิบใช้งานได้อย่างสะดวกด้วย 

ครัวหลังบ้าน http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด