เมนู

บ้านคอนกรีต ความดิบที่แสดงสัจจะในตัวเอง

บ้านสองชั้นตัว L

บ้านสองชั้นตัว L 

หลายคนมีความลังเลใจ ปล่อยให้บ้านโชว์ความดิบไปเลยหรือจะฉาบทับแล้วทาสีเหมือนอย่างบ้านทั่วไปดี การตัดสินใจเลือกขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านเป็นสำคัญ แต่กรณีที่คิดไม่ตกการผสมผสานกันระหว่างพื้นผิวฉาบเรียบกับเปลือยดิบก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะเมื่อนำมาสองมาจับคู่เข้าด้วยกันอย่างเหมาะสม อาจทำให้บ้านมีเอกลักษณ์และดูสบายตาไปอีกแบบก็เป็นได้

ออกแบบ : Fagner Mendesg Ava
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ใต้ถุนหลังบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เป็นรูปตัว L มีส่วนยื่นออกมาให้เป็นมิติที่โดดเด่น ผนังภายนอกรวมถึงผนังภายในบ้าน ใช้วิธีผสมผสานกันระหว่างการทาสีแบบทั่วไปและการโชว์สัจจะวัสดุให้แจ่มชัด โดยจับคู่โทนสีขาวเข้ากับความดิบของซีเมนต์สีเทา สองโทนที่เหมือนจะอยู่กันคนละขั้ว กลับสร้างเสน่ห์ให้กันและกันอย่างยอดเยี่ยม ทำให้บ้านไม่ดิบไป ไม่เรียบไป

ไม่เพียงแค่ความแตกต่างในเรื่องผิวสัมผัสของผนังเท่านั้น ด้านหน้าของบ้านสองชั้นยังใส่ลวดลายกราฟิกลงไปในบางส่วนบางมุมด้วย  ลวดลายสีขาวดำ เส้นตรง เส้นโค้งสลับกัน แสดงออกถึงความครีเอทีฟและความซุกซนของผู้เป็นเจ้าของ ทำให้รู้สึกสนุกอยู่เสมอเมื่อได้เห็น

อิฐสีเหลือง


ภายในบ้านพื้นที่ 330 ตารางเมตร เติมสีสันต่าง ๆ อย่างมีศิลปะ แม่สีต่าง ๆ ถูกจับวางไว้ตรงมุมใดมุมหนึ่งของบ้านอย่างเหมาะสม ราวกั้นบันไดอิฐช่องลมทาด้วยสีเหลือง ประตูทางเข้าบ้านทาด้วยสีส้ม แม้จะเป็นสีสันที่ฉูดฉาดแต่กลับไม่ดูขัดตา เพราะได้ความดิบเข้มของคอนกรีตมาช่วยปรับให้อยู่ในระดับที่เหมาะพอดี

ประตูบ้านบานผลัก

ประตูบานใหญ่ทาด้วยสีส้ม และมีหัวสิงห์ทองเหลืองเพิ่มอัตลักษณ์ให้น่าหลงใหล

บันไดคอนกรีต

จะเห็นได้ว่าทุกห้องมีการใช้ผนังเรียบสลับกับการโชว์คานคอนกรีต บ้านจึงไม่ได้รู้สึกเป็นบ้านจนเกินไป ยังกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ให้กับเจ้าของบ้านอยู่เสมอ และเมื่อนำศิลปะต่าง ๆ ทั้งภาพวาด รูปภาพ รวมถึงเครื่องดนตรีมาจัดวาง ยิ่งทำให้บ้านมีชีวิต มีพลังมากขึ้นด้วย

เคาน์เตอร์ครัวคอนกรีต

ห้องครัวความกว้างเพียงพอต่อการรวมตัวของสมาชิกในครอบครัว ไอซ์แลนด์เตรียมอาหารดีไซน์ให้เป็นโต๊ะทานอาหารไปในตัว ผนังด้านหนึ่งทำเป็นแบ็คบอร์ดที่สามารถเขียน วาดภาพต่าง ๆ ลงไปได้ เด็ก ๆ จึงได้มีพื้นที่ในการเล่นสนุกทุกวัน

เสาคอนกรีตทรงกลม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  หลังคาแบนหรือหลังคา Slab สามารถป้องกันความร้อนได้โดยการติดตั้งฉนวนบนฝ้า รวมถึงการจัดสวนบนหลังคาที่กำลังเป็นที่นิยมในบ้านยุคใหม่ แต่ในการจัดสวนนั้น จำเป็นต้องออกแบบเรื่องการระบายน้ำตั้งแต่ต้น รวมถึงการทากั้นซึม ป้องกันหลังคารั่วซึมตั้งแต่แรก อีกทั้งยังต้องทาซ้ำใหม่ในทุก ๆ 10 ปี เพื่อรักษาสมรรถภาพของการป้องกันการรั่วซึมในยาวนานขึ้นด้วย

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด