เมนู

บ้านโมเดิร์นสีขาว L Shape ล้อมสวนและสระ

บ้านโมเดิร์น

บ้าน 2 ชั้น ลดความแข็งกระด้างด้วยสวนและสระน้ำ

เทรนด์ในการออกแบบบ้านยุคใหม่ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่ไหน ๆ ก็ต้องพยายามใส่ธรรมชาติอย่างต้นไม้และน้ำเข้าไป เพราะคนเราขาดธรรมชาติไม่ได้นั่นเอง หากมีแต่อาคารแม้จะสวยแค่ไหนแต่ก็คงดูแห้งแล้งไม่มีชีวิตชีวา  บ้านที่เรานำเสนอวันนี้ก็เช่นกัน ตัวอาคารโมเดิร์นเส้นสายเฉียบคมติดผนังกระจกโปร่งใส ถูกต้นไม้ในสวนและน้ำในสระขนาดย่อมลดความแข็งกระด้างลงไป กลายเป็นบ้านที่เชื่อมต่อธรรมชาติได้ในทุกตารางเมตร และมอบความเย็นสบายให้บ้านได้เต็มที่ครับ

ออกแบบShachar Rozenfeld Architects
ถ่ายภาพShai Epstein
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้าน L-shape

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

บ้านโมเดิร์นรูปตัวแอล

บ้านโมเดิร์นสองชั้น ขนาดกลาง ๆ ในประเทศอิสราเอลหลังนี้สร้างบนพื้นที่รูปสี่เหลี่ยมคางหมูแคบ ๆ ติดกับสวนสาธารณะสีเขียวขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยต้นยูคาลิปตัสเก่าแก่ เจ้าของบ้านต้องการให้สวนสาธารณะแห่งนี้ดูมีความต่อเนื่องกับสวนส่วนตัวในบ้าน สถาปนิกจึงออกแบบรั้วบ้านโปร่งเตี้ย ตัวอาคารสร้างในรูป “L” เปิดผนังได้เป็นแนวยาวโอบรอบสระว่ายน้ำ หันหน้าออกไปทางสวนสาธารณะ ด้วยวิธีการแก้โจทย์แบบนี้จึงสามารถดึงเอาวิวของสวนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านได้อย่างง่ายดาย

บ้านตัวแอลเปิดผนัง

ห้องนั่งเล่นเปิดผนังรับความเย็นจากสระน้ำ

ความยาวของบ้านที่สร้างลึกตามแนวที่ดินทั้งหมด 28 เมตร ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร และห้องครัว ในขณะที่ด้านที่สั้นกว่า (ฐานตัวแอล) เป็นห้องนอน ซึ่งเปิดหันหน้าเข้าหาสระน้ำ พื้นที่ชั้นสองเป็นล็อบบี้ใช้เป็นห้องพักรับรองแขก

ห้องนั่งเล่นเปิดผนังได้กว้าง

สระว่ายน้ำขนานไปกับตัวบ้าน

ผนังบ้านติดกระจกเป็นบานสไลด์ขนาดใหญ่อยู่ทั่วบริเวณตลอดตามแนวอาคาร ดูเผิน ๆ บ้านจึงเหมือนตู้โชว์ดิสเพลย์สินค้าในห้าง ซึ่งจะเชื่อมต่อกับที่กลางแจ้งได้โดยตรง ผนังเปิดกว้างให้มองเห็นความสวยงามที่อยู่ในบ้านได้ชัดเจน คนภายในก็เปิดมุมมองสายตาได้เต็มที่ รับแสงธรรมชาติและลมเย็น ๆ ที่พาดผ่านสระเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยผ้าม่านบาง ๆ ที่ยังอนุญาตให้แสงเข้าสู่ภายในได้บ้าง

ระเบียงทางเดินเชื่อมต่อบ้านกับสระน้ำ

บ้านและสระว่ายน้ำถูกเชื่อมต่อด้วยทางเดินที่ปูอยู่รอบบริเวณ เพียงแค่เปิดประตูออกแล้วเดินออกมาก็ได้รับความสดชื่นจากท้องฟ้า ต้นไม้ และน้ำ

ห้องนอนหันหน้าเข้าหาสระน้ำ

ทุกมุมของบ้านมองเห็นสระน้ำ

ผนังกระจกในห้องนั่งเล่นและห้องนอน ทำให้บ้านปราศจากปราการกีดกั้นใด ๆ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงสวนและสระน้ำได้อย่างง่ายดาย

ห้องนอนเปิดผนังเชื่อมต่อกับสระน้ำ

ผนังห้องนอนติดกระจกสองด้านที่เปิดออกไปได้สุดทั้งสองมุมทำให้ดูเหมือนไร้ผนัง เป็นห้องนอนแสนโมเดิร์นเปิดรับความสบายได้เต็มที่ เมื่อไหร่ที่ต้องการความสดชื่นของน้ำก็กระโจนลงไปแหวกว่ายในสระได้ทันที

ห้องนอนผนังกระจก

อีกด้านหนึ่งของห้องนอนติดกับพื้นที่สวน ทำให้ไม่พลาดกับการสูดความสดชื่นจากต้นไม้ใบหญ้ายามเช้า และส่งท้ายวันด้วยความผ่อนคลายจากทัศนียภาพดี ๆ รอบ ๆ บ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด