เมนู

บ้านชั้นเดียวเพื่อครอบครัวใหญ่ อบอุ่นสุขุมแบบมีดีไซน์

เฉลียงไม้

Mid-Country House

บ้านมีสุขกับชีวิตที่พอดี แบบมีสไตล์

คำว่า พอดี คงจะเป็นคำง่ายๆที่ใช้จำกัดความสมบูรณ์ของบ้านได้เป็นอย่างดี ยิ่งสำหรับคนที่ชอบวิถีชีวิตเรียบง่าย ใฝ่ฝันอยากจะปลดเกษียณตัวเองพร้อมบ้านกลางธรรมชาติ ใช้วันเวลาที่มีทุกวันอย่างคุ้มค่าและมีความสุข การมีบ้านที่ให้กลิ่นอายหอมหวานของความพอดี รู้รสสัมผัสของธรรมชาติ อบอุ่นและเป็นมิตร บ้านหลังนี้สามารถตอบโจทย์ได้แน่ๆค่ะ

ออกแบบ : Klopf Architecture
ภาพถ่าย : Mariko Reed
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

เฉลียงไม้

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าบ้านบ้านที่ถวิลหาบ้านที่ให้ความร่วมสมัยกึ่งชนบท สมาชิกในครอบครัว 5 คนสามารถใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย สามารถสัมผัสธรรมชาติได้ตลอดเวลา รูปโฉมของบ้านจึงถูกออกแบบมาในสไตล์ Mid-Country โทนสีน้ำตาลสุดละมุนหลังนี้ โดยออกแบบพื้นที่สวนด้วยการคงรักษาต้นไม้ใหญ่เดิมไว้บางส่วน ปูลาดด้วยสนามหญ้าสีเขียว สลับกับ hardscape อย่างคอนกรีต และปูเฉลียงด้วยพื้นไม้ ได้ทั้งบรรยากาศสดชื่นและผ่อนคลาย

ตกแต่งผนังสีขาว

โถงทางเข้าบ้านเชื้อเชิญด้วยประติมากรรมห้อยผนังแบบชนเผ่า ได้อารมณ์ของความคึกคักและ country นิด ๆ ชวนให้ย่างก้าวเข้าไปเดินชมในบ้านมาก ๆ หรือจะประยุกต์ด้วยของติดผนังในสไตล์อื่น ๆ อย่างเช่น รูปปั้นเขาสัตว์แบบ taxidermy ที่ตอนนี้ก็อินเทรนด์สุด ๆ แถมยังดูมีรสนิยมและติสท์มาก ๆ

ห้องนั่งเล่นผนังขาว

ห้องนั่งเล่นผนังขาว

ห้องนั่งเล่นผนังขาว

ส่วนของโถงทาสีขาวและพื้นไม้เน้นความโปร่งสบายตา รับแสงให้มากขึ้นด้วยช่องกระจกตลอดแนว ทำให้ยิ่งสว่าง แยกส่วนของห้องด้วยชั้นวางของแบบ built-in ทำให้มีความเป็นสัดส่วนและไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย การตกแต่งห้องโทนสว่างให้มีสีสันและให้อารมณ์มากขึ้น นอกจากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เน้นสีที่แตกต่างออกไปแล้ว หากรอบรูป อุปกรณ์ติดผนังดีไซน์เก๋ ๆ หรือพรมโทนสีขรึม มาตกแต่งก็ทำให้ห้องสวยฉูดฉาดขึ้นได้มากเลยล่ะค่ะ

ตกแต่งผนังสีขาว

ห้องนั่งเล่นผนังขาว

ขยับลึกเข้ามาหน่อยในส่วนของห้องนั่งเล่นหลังบ้าน เปิดมุมมองให้โปร่งและสดชื่นด้วยประตูกระจกบานใหญ่ มองเห็นสวนที่ถูกออกแบบไว้อย่างสวยงามภายนอก ช่วยเอื้อให้การอยู่อาศัยในพื้นที่ภายนอกและภายในบ้านเชื่อมถึงกันได้เหมือนเป็นหนึ่งเดียว แยกส่วนของครัวด้วยการตีผนังแบบห้อง แต่เปิดโล่งไม่ปิดทึบ ทำให้ไม่อึดอัด ได้สัดส่วนลงตัว และสามารถใช้แสงจากธรรมชาติได้อย่างทั่วถึงทั้งบ้านด้วยช่องรับแสงที่มีมากมายรอบตัวบ้าน

ห้องนั่งเล่นผนังขาว

ห้องนั่งเล่นผนังขาว

หลังคาแบบเพิงหมาแหงน ทำให้เกิดระดับที่ลาดเอียง การออกแบบเพดานแบบลอนทำให้ได้ความรู้สึกเสมือนใช้คานไม้ในบ้านแบบ country เพียงแต่ต่างวัสดุและเฉดสี จึงทำให้การผสมผสานระหว่าง modern และ mid-country เข้ากันได้ดีอย่างกลมกล่อมลงตัว กั้นส่วนของห้องด้วยผนังที่ไม่ตีทึบจนชนเพดาน ยิ่งทำให้ผ่อนคลาย และมีดีไซน์ที่เฉพาะตัวมากๆเลยค่ะ

โต๊ะกินข้าวไม้

ครัวไม้

พื้นที่ของห้องครัว โต๊ะกินข้าว และห้องนั่งเล่น ถูกออกแบบให้ครอบคลุมในโซนเดียวกัน เชื่อมต่อกันได้อย่างง่ายดายด้วยความลื่นไหลของการจัดผังบ้าน ตู้เก็บของในห้องครัว built-in โดยใช้ไม้ แบ่งสัดส่วนของห้องให้ชัดเจนขึ้นด้วยกระเบื้องที่แตกต่างกัน ทำให้ได้มิติที่หลากหลายภายในบ้าน

ห้องน้ำโทนสว่าง

ห้องน้ำแบ่งแยกโซนแห้งและโซนเปียกด้วยประตูกระจกใส ใช้สีขาวทำให้มีความสว่าง ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายแบบ medieval ทำให้ได้เส้นสายที่โค้งมน ลดความแข็งของเหลี่ยมมุมภายในห้องได้เป็นอย่างดี

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

นอกบ้านตกแต่งพื้นด้วยหลากวัสดุ สอดแทรกมุมพักผ่อนและนั่งเล่นไว้รอบอาณาบริเวณบ้าน โครงเหล็กสีดำช่วยให้ความอบอุ่นเพิ่มความเคร่งขรึมเด็ดเดี่ยว เป็นบ้านชั้นเดียวที่ครอบครันและอบอุ่นมาก ๆ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด