เมนู

เฉียงรับแสง บ้านเพิงหมาแหงนติดโซลาเซลล์

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านโซลาเซลล์

ความร้อนของพระอาทิตย์ที่หลายคนพยายามหลบเลี่ยง เพราะเมื่อสัมผัสกับผิวเมื่อไรรู้สึกหลอมละลายได้เมื่อนั้น  การดึงพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้อย่างเป็นรูปธรรมที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก คือ การติดตั้งแผงโซลาเซลล์บนหลังคา เพื่อดึงพลังงานบริสุทธิ์มาใช้สอยในครัวเรือน  ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า ช่วยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ยังเป็นวิธีการยั่งยืนที่ทำให้คน บ้านและธรรมชาติพึ่งพิงกันได้อย่างแท้จริง

ออกแบบAr-tect
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านกลางทุ่ง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่ 

แสงอาทิตย์ สร้างความสว่างภายในบ้าน

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นที่จังหวัดฟุกุโอกะบนเกาะคิวชู ซึ่งเป็นเกาะทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ด้วยบริบททำเลที่ตั้งที่โล่งกว้าง ใกล้กับพื้นที่แปลงเกษตร ไม่มีต้นไม้ใหญ่มาบดบังจึงเหมาะกับการติดตั้งแผงโซลาเซลล์มาแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานไว้ใช้ในครัวเรือนเป็นอย่างยิ่งดีไซน์หลังคาอย่างตั้งใจด้วยทรงลาดเอียงเพิงหมาแหงน ความลาดเอียงทำให้ง่ายต่อการติดตั้งแผงโซลาเซลล์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับบ้านได้อีกด้วย ตัวบ้านทาสีเข้มตัดกับสีน้ำตาลของไม้ที่นำมากรุผนังและปูระเบียง

ทอปครัวสแตนเลส

ประยุกต์การอยู่อาศัยอย่างเรียบง่ายให้เข้ากับสไตล์สมัยใหม่ของบ้านได้อย่างลงตัว  หน้าบ้านมีระเบียงนั่งเล่นยกพื้นเล็กน้อย นั่งชมบรรยากาศของท้องทุ่งนาในฤดูกาลต่าง ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน ซึ่งเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของบ้านญี่ปุ่นที่จำเป็นต้องมี ชานหลังคาที่ต่ำลงมา ช่วยบดบังแสงแดดและกันฝนไปในตัว

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

พื้นที่ใช้สอยภายใน 128 ตารางเมตร จัดสรรให้ความปลอดโปร่งและโล่งกว้างเพื่อให้สอดคล้องกับพื้นที่ภายนอก ห้องแฟมิลี่ซึ่งมีห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร เชื่อมโยงถึงกันและกัน ประตูกระจกบานเลื่อนช่วยดึงแสงและลมธรรมชาติให้เข้ามาหมุนเวียนภายในบ้าน ฝ้าภายในลาดเอียงเช่นเดียวกับทรงหลังคา แต่งงานไม้เป็นคาน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเรียบง่ายมากขึ้น

บ้านสีเข้ม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ผู้อ่านหลายคนอาจกำลังสนใจในการติดตั้งแผงโซลาเซลล์ ซึ่งหลักการพื้นฐานในการติดตั้งนั้น ควรหันหน้าแผงไปทางทิศใต้ซึ่งเป็นทิศที่ได้รับความร้อนดีที่สุด ไม่ควรมีต้นไม้มาปกคลุมในทิศทางดังกล่าว เพราะจะเป็นการบดบังแสงที่ส่องมาลง และแผงต้องมีความลาดเอียง 15 – 20 องศา เพื่อให้กระทบกับแสงอาทิตย์มากที่สุด

บ้านสไตล์โมเดิร์น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด