เมนู

บ้านพลังแสงอาทิตย์ แหงนรับธรรมชาติ

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

เมื่อได้อย่างหนึ่ง อาจต้องขาดอีกอย่างหนึ่ง คล้ายจะเป็นกฏธรรมชาติที่ต้องการสร้างสมดุลให้ชีวิตเรียนรู้ที่จะได้รับและขณะเดียวกันก็สัมผัสถึงความขาดหาย บนที่ดินห่างไกลเมืองสิ่งที่ได้รับอย่างเต็มอิ่ม คือ วิวทิวทัศน์อันงดงาม ความเงียบสงบอย่างไร้ที่ติ และต้องสูญเสียความสะดวกสบาย ความศิวิไลซ์ รวมทั้งระบบไฟฟ้าที่เข้าถึงได้ไม่ง่ายอย่างเช่นในชุมชน

ออกแบบ :  F9 Productions
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสำเร็จรูปโครงเหล็ก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ด้วยพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลจากชุมชน ไม่เพียงแค่ห่างความศิวิไลซ์เท่านั้น การเข้าถึงของไฟฟ้ายังไม่ทั่วถึง เจ้าของบ้านจึงถือโอกาสในการสร้างบ้านครั้งนี้ เป็นการท้าทายอุปสรรคต่าง ๆ ด้วยการเลือกใช้พลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ภายในครัวเรือน ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาให้เพียงพอต่อการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าในแต่ละวัน

ด้านงานดีไซน์ออกแบบบ้านโครงสร้างเหล็ก ทำการยกพื้นเล็กน้อยเพื่อให้สอดคล้องกับลักษณะของที่ดินที่อยู่ติดเนินสูง ประตูเข้าบ้านอยู่ทางด้านข้าง ส่วนหน้าบ้านที่แท้จริงหันออกไปยังวิวภูเขาร็อกกี้อันตระหง่านตา

พื้นคอนกรีต


หลังคาบ้านทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเหมาะกับวางแผงโซล่าเซลล์ ผนังบ้านหุ้มด้วยเมทัลชีทซึ่งเป็นวัสดุสมัยใหม่ ทำให้บ้านมีความโมเดิร์นสะดุดตา เปิดมุมมองอันกว้างไกลโดยการใช้ผนังและประตูกระจกใส สีของกรอบภายนอกเลือกเป็นสีเทาดำ แต่เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศการพักผ่อน กรอบประตูภายในจึงเลือกใช้สีน้ำตาลโทนธรรมชาติแทน

ประตูกระจกกรอบไม้

พื้นภายในบ้านปูด้วยคอนกรีตสีเทาแบบดิบ ๆ เสริมความเท่ให้กับบ้านได้อย่างน่ามอง ทั้งยังให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ไม่รู้สึกเกร็งขณะกำลังพักผ่อน ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้สีอ่อนสว่าง ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ไว้ทั้งภายนอกและรอบ ๆ ชายคา แสงสว่างยามค่ำคืน เพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

อ่างอาบน้ำสแตนเลส

ภายในห้องน้ำวางอ่างอาบน้ำสแตนเลสทรงไข่ เจาะผนังเปิดช่องติดกระจกทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ผนังด้านหนึ่งกรุอิฐทาสีเทา ส่วนผนังอีกสองด้านทาสีส้ม กระตุ้นพลังและความคิดสร้างสรรค์ขณะที่กำลังนอนแช่น้ำได้อย่างยอดเยี่ยม

บ้านสำเร็จรูปโครงเหล็ก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ระบบโซลาเซลล์มีด้วยกัน 2 ระบบ คือ ระบบออฟกริด (Off Grid) เหมาะกับบ้านที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล พื้นที่สวน ไร่ฟาร์ม หรือที่ดินตาบอดที่ไม่มีเสาไฟฟ้า และระบบออนกริด (On Grid) เป็นระบบที่ใช้กระแสไฟฟ้าจากการไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้จากแผงโซลาร์เซลล์ เลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งาน เพื่อความคุ้มค่าในระยะยาว

บ้านยกพื้น

http://credit-n.ru/offers-zaim/oneclickmoney-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด