เมนู

LEGOHOLIC ต่อความสุข เติม IQ และ EQ ให้เต็มห้องเด็ก

เตียงนอนเด็กสองชั้น

ไอเดียแต่งห้องเด็ก

จำได้ว่าสมัยเป็นเด็ก (ซึ่งนานมากแล้ว) ชอบเล่นตัวต่อมาก ๆ เพราะนอกจากสีจะสวยแล้ว ยังสามารถต่อเป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ พอมาถึงตอนนี้เป็นวัยที่ต้องซื้อตัวต่อให้หนุ่มน้อยสาวน้อยรุ่นต่อไปแล้วก็ยังคิดถึงสีสันความสนุกสนานและความตื่นเต้นเมื่อได้เห็นผลงานเป็นรูปเป็นร่างในวัยเด็กอยู่ ยิ่งได้เห็นผลงานการออกแบบห้องที่เต็มไปด้วยสีสันของเลโก้ขนาดเล็กและขนาดใหญ่ยักษ์ก็รู้สึกตื่นตา ทำให้นึกไปว่าเราน่าจะเกิดช้าอีกสักหน่อย แต่เมื่อย้อนเวลากลับไปไม่ได้เราก็เดินไปพร้อม ๆ กับหนูน้อยรุ่นหลังก็แล้วกันนะคะ มาชมผลงานเอาใจเด็ก ๆ (และผู้ใหญ่หัวใจเด็ก) ด้วยกันกับผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ชาวตุรกีที่ออกแบบได้ใจคนที่ชื่นชอบเลโก้เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ใช่สวยอย่างเดียวแต่ได้ประโยชน์โดยตรงต่อเด็ก ๆ ด้วย..ได้เวลาสนุกแล้วซิ…ไปกันเลยค่ะ

ออกแบบBetül Halime Timsağan
เนื้อหาบ้านไอเดีย
ไอเดียตกแต่งห้องเด็กด้วยเลโก้

ไอเดียการตกแต่งห้องเด็กที่เนรมิตเลโก้ขนาดต่าง ๆ เข้ามาไว้ในห้องทำให้ที่นี่กลายเป็นสวนสนุกของน้อง ๆ หนู ๆ ออกแบบโดย  Betül Halime Timsağan ดีไซเนอร์สาวชาวตุรกี ที่เข้าใจในธรรมชาติของเด็กที่ชื่นชอบการเล่นตัวต่อเลโก้และนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งโดยใช้รูปร่างหน้าตาของเลโก้แบบต่าง ๆ ตกแต่งในเกือบทุกส่วนของห้อง ทำให้เด็ก ๆ รู้สึกเหมือนได้หายตัวเข้าไปในดินแดนแห่งตัวต่อ หันไปทางไหนก็จะมีแต่ตัวต่อ โน่นก็เลโก้ นั่นก็เลโก้

เตียง 2 ชั้นตกแต่งเลโก้ขนาดยักษ์


ด้านหนึ่งของห้องออกแบบให้วางเตียง 2 ชั้นขนาดใหญ่ได้สบาย ๆ เด็ก ๆ จะต้องชอบมุมนี้แน่นอนเพราะธรรมชาติของหนูน้อยชอบปีนป่ายขึ้น -ลง นักออกแบบเติมมุมนี้ให้โดดเด่นสะดุดยิ่งขึ้นด้วยการทำเกือบทุกส่วนประกอบของเตียงเป็นภาคขยายของชุดตัวต่อที่เราคุ้นตาไม่ว่าเป็นบันได ราวกันตก บ้านหลังคาจั่วสีแดง และปิดส่วนหนึ่งของเตียงชั้นล่างด้วยตัวต่อเลโก้สี่เหลี่ยมขนาดยักษ์หลากสี

ทุกมุมของห้องมีเลโก้ทั้งเล็กและใหญ่

ชั้นวางของ โต๊ะ เก้าอี้ มีส่วนประกอบของตัวต่อสี่เหลี่ยมมีปุ่นนูนที่เป็นเอกลักษณ์ของเลโก้ สามารถนำมาประกอบใช้งานในรูปแบบที่หลากหลายเหมือนเรากำลังต่อชิ้นส่วนตัวต่อไปตามจินตนาการ

ลวดลายเลโก้บนผนังทำให้มีสีสัน

พื้นที่ส่วนเตียงนอนใส่หลังคาจั่วสีแดงมันวาวเข้าไปทำให้ส่วนนี้กลายเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ ที่เด็ก ๆ จะเข้าไปนั่งเล่นนอนเล่น เติมความเต็มอิ่มกับตัวต่อที่ทุกคนชื่นชอบด้วยการทำผนังเป็นลวดลายเลโก้นาโน (LEGO NANO BLOCK) รูปนักกีฬาประเภทต่าง ๆ ทำให้ห้องนี้เป็นห้องที่นอกจากจะสีสันสดใส มีเรื่องราวสนุก ๆ ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ในทุกวันแล้ว การได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ผ่านการเล่นแบบนี้ยังส่งเสริมให้เด็กน้อยได้เติมเต็มจินตนาการ ได้รับการพัฒนาทั้งความฉลาดทางปัญญาและความฉลาดทางอารมณ์ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

แต่งห้องด้วยแรงบันดาลใจจากเลโก้ http://credit-n.ru/avtokredit.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด