เมนู

20 มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง รับความผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่

20 มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง

ไอเดียแต่งมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง ให้เป็นมุมพักผ่อนแสนสวย

มุมพักผ่อน ไม่ใช่จะมีเพียงแต่ภายในบ้านเท่านั้น ภายนอกบ้านไม่ว่าจะเป็น ในสวน ระเบียงห้อง เฉลียงหลังบ้าน สามารถตกแต่งให้เป็นมุมสวยที่ไว้ให้ครอบครัวได้พักผ่อนเพิ่มขึ้นอีกมุม ในบทความนี้ขอรวบรวมมุมกลางแจ้งที่เปิดโปร่ง รับความสบายจากธรรมชาติรอบบ้านกันอย่างเต็มที่ ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์จึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับการนำมาวางนอกบ้าน ทนทานกับสภาพอากาศทั้งกลางวัน กลางคืน เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ใช้การได้อย่างยาวนานไม่ชำรุดทรุดโทรมไปเสียก่อน

ภาพถ่าย : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เฟอร์นิเจอร์ที่ไว้นอกบ้านมี 2 ประเภท คือ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว คือ เคลื่อนย้ายได้  จัดรูปแบบการวางได้อย่างหลากหลาย และเฟอร์นิเจอร์แบบถาวร คือ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ทั้งนี้การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าชื่นชอบแบบไหนมากกว่ากัน หากเป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบอะไรแบบเดิมๆ อาจจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เคลื่อนย้ายได้ปรับเปลี่ยนได้ แต่หากชอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปแบบเฉพาะตัว เข้ากับพื้นที่โดยเฉพาะ อาจจะต้องเลือกใช้เฟอร์แบบติดตั้งถาวร

ต้นไม้เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับมุมนั่งเล่นกลางแจ้งอย่างมาก เพราะต้นไม้จะคอยให้ความสดชื่น และให้ร่มเงา แต่หากมุมนั่งเล่นไม่มีต้นไม้ใหญ่ที่สามารถให้ความร่มรื่นได้ อย่างเช่น มุมนั่งเล่นที่ระเบียงห้อง อาจจะนำกระถางต้นไม้ไปวางไว้ตามมุมต่างๆแทน หรือจัดสวนแนวตั้ง สวนแขวน เพื่อสร้างความผ่อนคลายในเวลาพักผ่อน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด