เมนู

ตกแต่งบ้าน Loft ให้ดูเท่แบบซอฟท์ ๆ

Loft Style

ตกแต่งห้องสไตล์ลอฟท์ เสน่ห์ความดิบที่นุ่มนวลได้

เสน่ห์ของการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ใคร ๆ ก็ชอบในความจริงใจในการใช้วัสดุที่เปลือยตัวตนแบบไม่ต้องปิดบัง ไม่ว่าจะมีร่อยรอย ความเก่า ความไม่สมบูรณ์ เนื้อแท้ของวัสดุที่พร้อมจะเปิดให้ผู้อยู่ได้สัมผัสกับความรู้สึก ความสวยงามตามธรรมชาติที่ไม่ต้องปรุงแต่งมากมาย แต่การตกแต่งห้องสไตล์นี้บางครั้งก็อาจจะทำให้ดูดิบ แข็ง สำหรับบางคนที่ชื่นชอบการตกแต่งห้องแบบนี้แต่อยากเติมความหลากหลายให้ห้องดูซอฟท์ลง ก็สามารถแทรกด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่แตกต่างได้ อาจจะเป็นชั้นวางโมเดิร์น โซฟาบุผ้าดูหนานุ่มเข้าไป เพียงแต่ต้องคุมธีมภาพรวมทั้งห้องให้ออกมาเป็นไปในทางเดียวกัน ห้องลอฟท์ก็ดูนุ่มนวลขึ้นได้แล้วครับ

ออกแบบPolygons
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ผนังอิฐเก่าสไตล์ลอฟท์

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ตกแต่งห้องสไตล์ลอฟท์

ห้องขนาด 73 ตร.ม. นี้อยู่ในเมืองลวีฟ ประเทศยูเครน เป็นโครงการทำห้องพักขนาดใหญ่ที่นักออกแบบตั้งใจให้ที่นี่ดูโล่งและกว้าง เหมาะสำหรับการทำงานและการต้อนรับแขก มีห้องนอนและห้องครัวที่มีชีวิตชีวา อยู่ท่ามกลางผนังอิฐเปลือยวัสดุสุดเท่และผนังสีเขียวมรกต แวดล้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์เส้นสายเรียบ ๆ แต่มีสไตล์ ห้องนี้ทำให้เรารู้ว่า Loft ไม่ใช่แค่สไตล์ในการแต่งบ้านหรือวิธีการใช้วัสดุในการก่อสร้างเท่านั้น แต่รวมไปถึงสไตล์ในการใช้ชีวิต ทัศนคติ รสนิยม ผ่านการใช้ชีวิตและการเลือกใช้ข้าวของด้วย

ครัวสไตล์ลอฟท์ดูอบอุ่นขึ้นด้วยงานไม้

ผนังอิฐต่อเชื่อมความรู้สึกดิบเท่เข้ามาถึงในส่วนครัว ผนังครัวอีกด้านเน้นความรู้สึกเข้มขรึมด้วยทาสีดำ เข้าชุดกับโต๊ะทานข้าวโทนสีเดียวกัน ผนังอิฐและสีดำที่หนาและหนักแน่นไม่ได้ทำให้บริเวณนี้ดูอึดอัดเกินไป เพราะนักออกแบบสร้างบาลานซ์ของวัสดุและสีที่จะเบรคความรู้สึกหนักให้ซอฟท์ลงด้วยการเสริมงานไม้สีอ่อน ๆ เข้าไปเป็นส่วนของบานตู้และเก้าอี้ ทำให้เกิดความสมดุลย์ในความรู้สึกและสายตา

ผนังห้องกรุไม้ pegboard

ห้องนั่งเล่นที่จัดเป็นห้องทำงานได้ด้วยดูเรียบง่าย แต่แฝงด้วยรายละเอียดของวัสดุที่แสดงเส้นสาย ลวดลาย ของพื้นผิวสัมผัสที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกัน ทั้งหมดคุมโทนบ้านให้มีสีเทา ดำ และความอบอุ่นของไม้ อย่างเพดานคอนกรีตสีเทาดูเย็นและเท่ ผนังติดไม้เจาะเป็นรูแบบ Pegboard ช่วยเติมเสน่ห์ที่แปลกตาให้ผนัง เมื่อวางชุดโซฟาสีเทาเข้มและสีขาวลงไปบนพื้นพรมสีฟ้าก็ทำให้บริเวณนี้ดูผ่อนคลายมากขึ้น ช่วยลดความแข็งของคอนกรีตและตู้สีดำ

ห้องซักรีด

ผนังห้องนอนสีเขียวมรกต

ห้องนอนบรรยากาศสบายสีเขียว ขาว น้ำตาล

ห้องนอนตกแต่งโทนสีแปลกตาด้วยการทาผนังเป็นสีเขียวมรกต texture คล้ายปูนขัดมันเต็มพื้นที่ เลือกใช้ของตกแต่งอย่างรูปภาพ ชุดเครื่องนอน ให้อยู่ในโทนธรรมชาติสีขาว น้ำตาล ดำ ทำให้ห้องนี้มีส่วนที่สร้างความสบายตาไปพร้อม ๆ กับความสดชื่น

ตกแต่งห้องสไตล์ลอฟท์

บรรยากาศทางเข้าบ้านคุมความรู้สึกถึงความเรียบ นิ่ง โดยใช้สีขาว-เขียว และของตกแต่งที่เป็นเส้นตรง เข้ามาเน้นย้ำความตั้งใจนำเสนอความรู้สึกตรง ๆ นี้ให้ชัดเจน

ห้อง Loft ผนังสีเขียว

ห้องน้ำตกแต่งน้อยมาก มีเพียงซิงค์เล็กจิ๋ว กระจกติดผนังรูปวงกลม และโถสุขภัณฑ์ที่ลอยตัวอยู่ติดผนัง แต่กลับดูเต็มเพราะลูกเล่นการติดกระเบื้องหลากสีที่เรียงตัวตามชอบไม่มีรูปแบบตายตัว เป็นอิสระในการตกแต่งที่น่าสนใจ

ผนังห้องน้ำโดดเด่นที่กระเบื้องหลากสี http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด