เมนู

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ลุคเท่เข้มแบบฉบับของหนุ่ม cool

บ้านสไตล์ลอฟท์

ตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Loft เท่ตั้งแต่หน้าบ้าน

บ้านสไตล์ Modern Loft ที่สร้างบรรยากาศให้ดูดิบนิด ๆ  เท่หน่อย ๆ  และผสมผสานบรรยากาศอบอุ่น ไม่กระด้างมาก ยังเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายคนชอบ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่มีความชัดเจนในตัวเอง ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ไม่ได้ยากจนเกินไปหากรู้หลักการ เช่น เน้นการเปลือยให้เห็นผนังคอนกรีต เสริมด้วยอิฐ หิน เหล็ก และไม้ในจังหวะที่พอเหมาะ เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างสมดุล อย่าลืมเพดานที่สูงโปร่งและโล่งที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ จำนวนหน้าต่างที่มากพอสำหรับรับแสง ตกแต่งบ้านด้วยแสงจากหลอดไฟสีวอร์ม  องค์ประกอบทั้งหมดนี้เพียงพอ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศลงตัวในแบบ Modern Loft แล้ว

ออกแบบarquitectos ejecutivos
เนื้อหาบ้านไอเดีย
บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ความเข้มตรงไปตรงมาที่แฝงความอบอุ่น

Loft Concord เป็นโครงการสถาปัตยกรรมขนาด 224 ตารางเมตร สำหรับครอบครัวสมัยใหม่ใน Rioverde, San Luis Potosí ประเทศเม็กซิโก คอนเซ็ปทั้งภายนอก-ภายในบ้านเป็นการผสมผสานความหลากหลายของวัสดุที่แตกต่างทั้งสีและพื้นผิว อย่างเช่น เหล็ก หิน กระจก ไม้ เพื่อเพิ่มการรับรู้ทางสายตา ที่สื่อสารอย่างตรงไปตรงมาถึงสัมผัสความเรียบง่าย เข้มขรึม แต่แฝงด้วยความอบอุ่น โดยไม่ต้องทำอะไรมาก

บ้านโครงสร้างเหล็กตกแต่งไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านโถงสูง

mission ของโครงการมุ่งเน้นไปที่การสร้างบรรยากาศที่สบายและอบอุ่น  ออกแบบตัวอาคารให้เปิดรับแสงธรรมชาติมากที่สุด ด้วยการติดตั้งช่องแสงเป็นช่องสี่เหลี่ยมแล้วกรุกระจกใสครึ่งหนึ่งของผนัง และออกแบบพื้นที่ภายในอาคารเป็นโถงสูงแบบ Double Space เชื่อมต่อมุมมองทางสายตาระหว่างพื้นที่บ้านกับชั้นลอย

ตกแต่งบ้านชายหนุ่มเท่ ๆ

มุมว่างจอดมอเตอร์ไซค์คันโปรด เป็นหนึ่งจุดโฟกัสสายตาให้สะดุดกับความเท่แบบแมน ๆ เน้นให้เห็นรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ชัดเจน

ผนังตกแต่งแผ่นหินธรรมชาติ

บ้านโถงสูง Double space เชื่อมพื้นที่และมุมมองสายตา

พื้นที่หลักคือชั้นล่างของบ้าน ตั้งแต่ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่น ซึ่งถูกรวมเข้าด้วยกันเป็นบริเวณเดียว การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างวัสดุที่พื้นผิวและสีแตกต่างทำให้บ้านน่าสนใจ เช่น โต๊ะไม้ โคมระย้าเหล็ก ผนังหินสีขาว ผนังอิฐโชว์แนวสีส้มอมแดงเพิ่มความเป็นลอฟท์ องค์ประกอบทั้งหมดทำให้บ้านเต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติเหมือนยกพื้นที่กลางแจ้งมาเก็บไว้ข้างใน  การสร้างชั้นลอยในส่วนที่เหลือจากการเจาะโถงสูง เชื่อมมุมมองจากชั้นสองลงมาชื่นชมกับทัศนียภาพอันงดงามจากทางเข้าหลักของบ้านได้เช่นกัน

ระเบียงทางเดินบนชั้นลอย

ครัวโมเดิร์นลอฟท์สีน้ำตาลเข้ม

บ้านโมเดิร์นลอฟท์มีชั้นลอย

Modern Loft สีเข้มที่เบรคด้วยวัสดุสีอ่อนให้ลงตัว

บ้านสไตล์ Modern Loft จะใช้สีที่เกิดจากวัสดุนั้น ๆ โดยธรรมชาติเป็นโทนหลัก ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นสีเข้ม แต่จะเลือกใช้วัสดุโทนสีอ่อนมาช่วยให้บ้านดูผ่อนคลายขึ้น ตัวอย่าง มุมทานอาหารต่อเนื่องกับมุมครัว เชื่อมความรู้สึกด้วยการเลือกวัสดุที่มีจุดร่วมกัน อย่างเช่น โทนสีของไม้ที่ออกในโทนสีน้ำตาลไหม้  ท่ามกลางโทนสีเทาดำ สถาปนิกแทรกแผ่นหินสีขาวและพื้นสีขาวทำให้ Loft ที่มีความดิบไม่แข็งกระด้างจนเกินไป เติมความโมเดิร์นลงไปอีกด้วยการติดกระเบื้องโมเสกชิ้นเล็กสีดำระยิบระยับที่ back splash

ครัวตกแต่งไม้สีน้ำตาลเข้ม

มุมนั่งเล่นตกแต่งเท่ ๆ

ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก เลือกใช้ชั้นเหล็กสีดำผสมไม้ วางโซฟาหนังสีน้ำตาลตอกหมุดยิงกระดุมตัวใหญ่ 1 ตัว และเก้าอี้สตูลเข้าชุดกัน งานหนังเป็นหนึ่งวัสดุที่นำเสนอความเท่ที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์พิเศษไม่เหมือนใคร

บ้านโมเดิร์นลอฟท์

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด