เมนู

ตกแต่งบ้านลุคธรรมชาติ มีบานเฟี้ยมเป็นจุดเด่น

บ้านรักธรรมชาติ

ตกแต่งบ้านด้วยบานเฟี้ยม

ส่วนประกอบของบ้านที่ทำให้เข้าออกได้ง่าย คือ บานประตูที่ออกแบบมาให้เข้ากับบ้าน ซึ่งประตูแต่ละแบบก็นำเสนอวิธีใช้งานและอารมณ์ของบ้านต่าง ๆ กัน บางบ้านชื่นชอบประตูสไตล์อลังการ ประตูบานหมุนกระจกใส ๆ แต่บางบ้านเลือกใช้ประตูบานเฟี้ยมมาเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาเพิ่มความอบอุ่นคลาสสิค อย่างห้องนี้เป็นอาคารตัวอย่างที่พัฒนาขึ้นสำหรับการแสดงงาน CASA COR 2019 ประเทศบราซิล สร้างพื้นที่นั่งเล่นสำหรับครอบครัว เพื่อแบ่งปันช่วงเวลาที่สะดวกสบาย เต็มไปด้วยความหมายและการต้อนรับที่อบอุ่น ใส่จุดเด่นที่ผนังใส่บานเฟี้ยมที่ทำให้บ้านธรรมดา วัสดุธรรมดา ดูมีรายละเอียดแปลกตาที่น่าสนใจ

ออกแบบcacauri beiro interiores
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ผนังบานเฟี้ยมไม้

ผนังบานเฟี้ยมที่เปิดปิดได้ตามใจ

ห้องตัวอย่างขนาดพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตรนี้ เต็มไปด้วยความสว่างจากไม้เฟรมขนาดใหญ่ ใส่กระจกใสเป็นช่องทางนำแสงธรรมชาติและภูมิทัศน์ของสวนเข้ามาในพื้นที่ นอกเหนือจากความสว่างที่สร้างขึ้นในช่องเปิดด้านหน้า จะมีประตูบานเฟี้ยมซึ่งทำจากโครงไม้ 3 ช่องต่อบานขนาดเล็กมาต่อกันด้วยบานพับเป็นคู่ ๆ จำนวน 5 คู่ โดยใส่รางบนล่างพับทบสลับฟันปลา สามารถเลื่อนเก็บไปรวมที่ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้าน หรือให้กระจาย ๆ อยู่ก็ได้ วิธีนี้ทำให้สามารถเปิดประตูได้กว้างกว่าประตูรูปแบบอื่นๆ เปิดได้สุด และเลือกใช้ได้หลายวิธี ทำให้ไม่เสียพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

บรรยากาศของบ้านจากภายนอก จะเห็นบานประตูที่พับเป็นรูปร่างซิกแซก สีของไม้และเส้นใยเชือกจากธรรมชาติที่ถักทอข้างในกรอบเฟรม เข้ากันได้ดีกับต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้รายรอบ

ใช้ธรรมชาติเชื่อมธรรมชาติ

การเลือกใช้เชือกจากวัสดุธรรมชาติสีน้ำตาลมาถักทอให้เป็นเส้น ๆ นอกจากจะให้องค์ประกอบของบ้านที่แนบเนียนไปกับธรรมชาติแล้ว ความถี่ของเส้นเชือกยังทำหน้าที่ทำหน้าที่ช่วยกั้นกรองแสง ให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้อยู่อาศัยได้ โดยที่ยังคงได้รับลมและแสงเข้าสู่ภายในได้บ้าง

ห้องนั่งเล่นตกแต่งร่วมสมัย

ช่องแสงขนาดใหญ่

ในห้องนี้ทั้งหมดเป็นการจำลองส่วนการใช้ชีวิตร่วมกันของครอบครัว จะรวมเอาห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทานข้าวไว้ในบริเวณเดียวกัน เรียงต่อเนื่องกันไปโดยที่ไมีมีผนังกั้น ซึ่งเราเรียกกันว่าการจัดแปลนแบบเปิด (open plan) โดยใช้สิ่งอื่น ๆ เป็นสิ่งบอกขอบเขตแทน เช่น ใช้ผืนพรมผ้าทอเป็นตัวบ่งบอกพื้นที่มุมนั่งเล่นอ่านหนังสือ และให้ตัวเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งที่ชี้บริเวณของแต่ละฟังก์ชันออกจากกัน

ตกแต่งบ้านอารมณ์ธรรมชาติ

หน้าต่างกรอบไม้

โซฟา อาร์มแชร์ กล่อง ตู้ ชั้น เก้าอี้ ของตกแต่งมีส่วนประกอบของวัสดุธรรมชาติ อย่างไม้ เส้นใย หนัง ผ้า ให้บรรยากาศเรียบง่ายแสนผ่อนคลายสำหรับคนรักธรรมชาติ ทั้งหมดนี้กลมกลืนกันอย่างสมบูรณ์แบบในพื้นที่ครอบครัวที่ซึ่งคนทุกเจเรอเรชันสามารถใช้พื้นที่และเวลาร่วมกันได้อย่างมีความสุข

ชั้นวางกระถางต้นไม้ติดผนัง

มีต้นไม้ มีแสง ให้บ้านมีชีวิต

พื้นที่นี้ยังมีสตูดิโอพฤกษศาสตร์ที่มีพืชหลากหลายสายพันธุ์ช่วยควบคุมความชื้นและอุณหภูมิของอากาศ แล้วยังมีชั้นวางต้นไม้ กระถางดอกไม้ให้ความสดชื่นมีชีวิตชีวาทั่วทั้งบ้าน เหนือเพดานเจาะช่องแสงสกายไลท์ปล่อยให้แสงสาดส่องเข้ามาสร้างความสว่างและให้ต้นไม้ได้ใช้สังเคาระห์แสง เป็นบ้านที่ดูราวกับมีชีวิต

ห้องนั่งเล่น

ครัวตกแต่งไม้น่ารักเรียบ ๆ

ครัวเลือกใช้แทนตู้บานไม้ ติดมือจับทำจากแท่งไม้สี่เหลี่ยมธรรมชาติ เหนือเคาน์เตอร์ครัวแขวนปุ่มไม้ที่ใช้แขวนของใช้ เผยให้เห็นเรื่องราวของอุปกรณ์ที่เรียงร้อยอยู่อย่างมีเสน่ห์และอบอุ่นสุด Homey

ตกแต่งบ้านด้วยไม้และสีขาว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  สำหรับบานเฟี้ยมนั้นใช้งานได้ทั้งห้องขนาดใหญ่และห้องขนาดเล็ก  ด้วยลักษณะของบานที่เปิดปิดเก็บได้หลายรูปแบบ จะติดแบบบานผลัก ติดแบบเป็นคู่ ๆ ติดแบบซิกแซกใช้บานพับเป็นตัวเชื่อม โดยแบ่งเป็น 2 ฝั่ง หรือจะทำเป็นเหมือนผนังล่องหนด้วยการออกแบบให้ผนังเปิดออกกว้างจนสุดราวกับไม่มีผนัง เป็นวิธีสร้างความปลอดโปร่งที่น่าสนใจ สามารถลดความน่าอึดอัดลงได้หมด ทำให้พื้นที่ขนาดเล้กดูกว้างขึ้นและเชื่อมต่อกับพื้นที่นอกบ้านได้ง่ายขึ้นด้วย

แปลนห้อง

http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด