เมนู

แต่งคอนโดสไตล์ Loft ไม่ต้องง้อบิวท์อิน

คอนโดสไตล์ Loft

ห้องขนาด 22 ตร.ม. แต่งครบจบที่ Koncept

ห้องคอนโดประเภท Studio จัดเป็นห้องขนาดเล็กมากที่สุดในบรรดาคอนโดทุกๆ ประเภท ข้อดีของห้องขนาดเล็กคือการประหยัดงบประมาณในการซื้อและงบประมาณในการตกแต่ง แต่ด้วยความเล็กนี้เองอาจทำให้ใครหลายคนเป็นกังวลใจในฟังก์ชั่นการใช้งาน จะนอนจุมั้ย จะคับแคบไปรึเปล่า ในความเป็นจริงแล้วการอยู่อาศัยรูปแบบคอนโด เน้นการอยู่อาศัยร่วมกันเพียง 1-2 คน พื้นที่ขนาดนี้บอกได้เลยว่า มีเหลือให้นั่งเล่นและทำครัวครับ

สนับสนุนข้อมูลโดย : Koncept

Bricko

ตัวอย่างการตกแต่งในเนื้อหาชุดนี้ เป็นการจำลองแบบแปลนห้องคอนโดขนาด 22.5 ตร.ม. ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานที่นิยมใช้ในคอนโด Studio ทั่วไป หากดูจากผังแปลนด้านล่างนี้จะเห็นได้ว่า พื้นที่ถูกจัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน มีครบทั้งห้องนอน, มุมพักผ่อน, มุมแต่งตัว, ห้องครัว, และห้องน้ำ โดยการออกแบบเน้นการยกเฟอร์นิเจอร์จาก Koncept มาเป็นองค์ประกอบหลัก ช่วยให้เจ้าของห้องประหยัดค่า Built-in ไปได้มาก

คอนโด 22 ตร.ม.

แปลนภายในห้อง 22.5 ตารางเมตร

Living Corner

เริ่มจากมุมนั่งเล่น ซึ่งเป็นมุมแรกที่ได้เจอเมื่อเปิดประตูเข้ามา สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ด้วยชุดห้องรับแขกจำนวน 6 ชิ้น ประกอบด้วย  โซฟา 160 ซม. เบาะรองหนา สามารถถอดซักแห้งได้สะดวก ด้านล่างเก็บของได้ มีหน้าบานปิดเรียบร้อย , โต๊ะทำงาน 60 ซม. มีรูร้อยสายไฟ ใช้ปลั๊กไฟได้ง่าย แถมยังไม่เกะกะสายตา, กล่องแขวน 60 ซม., กล่องแขวน 160 ซม., ชั้นแขวน60 ซม. และ ชั้นแขวน 160 ซม.

เฟอร์นิเจอร์คอนโด

 

Entertainment Corner

ตรงกันข้ามกับโซฟา คือโต๊ะวางทีวีที่เน้นออกแบบในพื้นที่แคบ โดยจะใช้พื้นที่แนวตั้งทดแทนแนวราบขนาด 90 ซม. สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 30 กก.  แถมยังมาพร้อมกับชั้นแขวนด้านบน รองรับน้ำหนักได้ 5 กก.  ปิดผิวด้วยสีเกรย์ ดูดิบ เท่ สมัยใหม่
ตู้วางทีวี

ตู้เก็บรองเท้า

ตู้เก็บรองเท้าใต้ชั้นวางทีวี

ตกแต่งห้องนอน

Bedroom

ห้องนอนอยู่ถัดจากห้องนั่งเล่น แบ่งสัดส่วนด้วยประตูกระจกบานสไลด์ ความใสของกระจกทำให้ห้องขนาดเล็กไม่รู้สึกคับแคบหรืออึดอัดไปกว่าเดิม ในขณะเดียวกันช่วยแบ่งสัดส่วนและเป็นส่วนกั้นแอร์ไม่ให้รั่วไหลไปสู่ห้องอื่น ๆ

พื้นที่ในห้องนอนตกแต่งด้วยเตียงนอนขนาด 5 ฟุต ที่มีลิ้นชักใต้เตียงไว้เก็บของ สามารถเลือกติดตั้งด้านซ้ายหรือขวาได้ตามความถนัด สะดุดตากับชั้นและตู้เก็บของบริเวณหัวเตียง ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บได้เป็นอย่างดี

ตู้เสื้อผ้า

พื้นที่ปลายเตียงแม้จะมีขนาดจำกัด แต่สามารถจัดเป็นมุมจัดเก็บในห้องนอนได้อย่างสวยงาม   จัดวางโต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า รุ่น Lepino สีปูนเปือย ตัดกับสีขาวของผนังอิฐ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ได้ครบครัน ทำให้ห้องนอนแลดูเป็นระเบียบอยู่เสมอ

 

โต๊ะทานอาหาร

Dining Corner

มุมทานอาหารน่ารัก ๆ สำหรับคนโสด ชุดโต๊ะอาหาร ขนาด 100 ซม.  ชั้นวาง กล่องแขวน และลิ้นชักเก็บของด้านข้าง ดีไซน์ฟังก์ชั่นให้ใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุด สามารถนั่งทานอาหารอารมณ์ชิล ๆ สบาย ๆ ได้ในทุกมื้อเลยทีเดียว

Koncept

เป็นอย่างไรบ้างครับ ห้องเล็ก ๆ ขนาด 22.5 ตร.ม. แต่กลับใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ครบทุกความต้องการอยู่อาศัย แถมยังประหยัดงบได้มากเพราะไม่จำเป็นต้องจ้างช่าง Built-in ชมไอเดียการตกแต่งคอนโดมิเนียมขนาดเล็กจบกันไปแล้ว ผู้อ่านที่ชื่นชอบและกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์สไตล์ลอฟท์เหมือนในบทความชุดนี้ สามารถเข้ารายละเอียดสินค้าแต่ละชิ้นเพิ่มเติมได้ที่ : Bricko หรือจะลองเข้าไปสัมผัสของจริงที่ Koncept Furniture ทุกสาขา ก็ได้เช่นกันครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์www.konceptfurniture.com  | แฟนเพจKoncept Furniture http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด