เมนู

แบบบ้านปูนดิบ ปูนเปลือยทั้งหลัง ลอฟท์สไตล์ แต่งเท่ๆ

บ้านคอนกรีต

แบบบ้านลอฟท์

สร้างบ้านให้เท่ ตกแต่ง Loft Style

ริ้วรอยที่หยาบกร้าน ของปูนซีเมนต์ ให้ความรู้สึกแข็งกระด้างของงานดิบ หากเป็นยุคก่อนหน้านี้ อาจดูไม่ดีนักหากปล่อยทิ้งไว้ไม่ฉาบให้ผิวเรียบ แต่สำหรับปัจจุบัน กลับกลายเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ สถานะค่านิยมได้เปลี่ยนแปรผัน เมื่อเหล่าสถาปนิกได้ปรับเปลี่ยนผิวหยาบให้ดูเท่ ได้ดั่งใจ เราเรียกรูปแบบบ้านดังกล่าวกันว่า ลอฟท์สไตล์ เป็นสไตล์ที่เน้นงานดิบ ของเนื้อวัสดุ ไม่ว่าจะเป็น ปูน ไม้ โลหะ ปล่อยให้เห็นเป็นธรรมชาติ ลดการปรุงแต่ง เหมาะสำหรับการประยุกต์ใช้ร่วมกับบ้านรูปทรงโมเดิร์น ซึ่งจะดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี

สถาปนิก BAK Architects
ภาพถ่าย : Gustavo Sosa Pinilla

แบบบ้านปูนดิบ Loft Modern Home

สำหรับบ้านดังกล่าวนี้ ออกแบบในลักษณะสองชั้น บนเนินดิน โดยชั้นแรกลักษณะเป็นบ้านกึ่งใต้ดิน ส่วนหน้าสร้างเป็นชานบ้าน พื้นด้านใต้ปูนซีเมนต์ ใช้แผ่นไม้ปิดผิวหน้า เพื่อให้ลดความหยาบของผิวสัมผัสในการเดิน ด้านล่างเช่นเดียวกัน หากส่วนใดมีต้นไม้ขวางอยู่ จะไม่มีการตัดทำลาย โดยเว้นพื้นที่ไว้ให้ต้นไม้สามารถอยู่อาศัยได้ เป็นรูปแบบไอเดียที่น่ายกย่อง ในการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ

สร้างบ้านแบบไม่ตัดต้นไม้รอบข้าง

บ้านปูนดิบสวยๆ

เจาะพื้น เพดานบ้าน เว้นพื้นที่ให้ต้นไม้

การตกแต่งภายใน เน้นงานดิบตลอดทุกๆ ห้อง ผนังบ้าน เพดาน หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์หลายๆ ส่วน ใช้ปูนซีเมนต์มาเป็นองค์ประกอบหลัก เช่น โต๊ะรับประทานอาหาร เคาน์เตอร์ห้องครัว ครัวปูนทั้งห้อง พื้นบ้านผิวขัดมัน การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่เน้นปูนดิบ ไม่เพียงแค่ให้ความเท่ แต่ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย แต่จะเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเคลื่อนย้ายตำแหน่งต่างๆมากนัก เนื่องด้วยการใช้ปูนเป็นส่วนสำคัญ ทำให้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ ถูกติดตั้งไว้อย่างถาวร ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก แต่จะให้ความคงทนแข็งแรงกว่าเฟอร์นิเจอร์ทั่วๆไป

เพดานบ้าน ปูนดิบ ปูนเปลือย

แต่งบ้าน สไตล์ Loft

ห้องครัวปูน แบบห้องครัวปูนทั้งห้อง

แต่งภายใน สไตล์ Loft

แต่งห้องนอน ลอฟท์ ปูนดิบ ปูนเปลือย

แต่งห้องน้ำ ลอฟท์สไตล์ ผนัง เพดาน ปูนดิบ

แต่งบ้านสไตล์ ลอฟท์

แบบชานนอกบ้าน พื้นไม้

แต่งบ้านสวย Loft Style ปูนดิบเท่ๆ

ผนังบ้านปูนดิบ ปูนเปลือย

แปลนบ้าน ลอฟท์ สไตล์

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน Eco


โพสต์ล่าสุด