เมนู

Look Natural แต่งบ้านด้วยงานไม้ เรียบง่ายแต่เต็มเสน่ห์

ตกแต่งบ้านด้วยงานไม้

ตกแต่งบ้าน

ตกแต่งบ้านด้วยงานไม้ ให้ความเป็นธรรมชาติกระจายเต็มห้อง

งานไม้ ของจากธรรมชาติชิ้นเล็กที่มีคุณค่าดีต่อใจแบบไม่น่าเชื่อ สำหรับคนที่รักงานไม้เข้าขั้นคลั่งไคล้ในความสวยตามตามธรรมชาติ ต้องไม่พลาดชมไอเดียการตกแต่งบ้านด้วยงานไม้ตั้งแต่ประตูไปจนถึงเชิงเทียน ของนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ของใช้และเครื่องประดับ ที่ดีไซน์ของเขาไม่หวือหวา แต่โดดเด่นเพราะมาจากวัสดุบ้าน ๆ รูปร่างรูปทรงคุ้นตากันอยู่แล้ว จึงเข้าถึงจิตใจของผู้ใช้ได้ง่าย และที่มาของแรงบันดาลใจก็อยู่ในห้องนี้ พื้นที่สี่เหลี่ยมแวดล้อมด้วยงานไม้กระจุกกระจิกและต้นไม้ใบเขียว การได้อยู่ภายใต้เนื้อแท้จากธรรมชาติ และบรรยากาศผ่อนคลายแบบนี้นี่เอง ถึงได้ไอเดียใหม่ ๆ มาให้คนติดตามอยู่เสมอ

ออกแบบ : Bruno Tarsia
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บรรยากาศห้องนั่งเล่น

เมื่อได้ก้าวเข้ามาสู่ห้องนี้ก็รับรู้ได้ถึงบรรยากาศความอบอุ่นสบายตา สัมผัสได้ถึงเสน่ห์ความเรียบง่ายแบบธรรมชาติกับเก้าอี้ไม้ไม้ดีไซน์แปลกตาที่โดดเด่นด้วยวัสดุและรูปลักษณ์ ความนุ่มของเบาะโซฟาสีตุ่น ๆ ช่วยรังสรรค์ให้ห้องสี่เหลี่ยมธรรมดาเต็มไปด้วยความน่าประทับใจ

ชั้นวางของและโซฟาทำจากไม้

แม้ว่าโดยภาพรวมของห้องจะเป็นสีโทนเย็น และเน้น Earth Tone คุมแนวสีเบจ น้ำตาล เทา แต่ก็ไม่ดูจืดชืดน่าเบื่อเพราะเลือกใช้ไม้สีเข้มเนื้อสีแดง น้ำตาล ดำ มาช่วยเพิ่มความน่าสนใจ

ตู้ลิ้นชักงานไม้ดีไซน์เก๋

การตกแต่งห้องใช้รูปทรงที่แตกต่างทั้งแนวระนาบแนวดิ่ง มาจัดองค์ประกอบรูปทรงเรขาคณิตให้ห้องมีมิติได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นตู้ชั้นไม้ดีไซน์ให้หน้าบานทะแยงที่ซ้อนทับกันอยู่ติดผนัง โต๊ะทรงกลมผ่าครึ่งขากลึงกลม สตูลทรงสี่เหลี่ยมดีไซน์โปร่งเป็นซี่ ๆ ไปจนถึงชั้นวางของที่ทำจากไม้บิวท์เต็มพื้นที่ผนังห้อง

ชั้นวาง พื้นบ้านทำจากไม้ลายธรรมชาติ

โต๊ะมุมมนช่วยลดเหลี่ยมคมให้ตัวห้อง

ห้องนั่งเล่น และทำงานตกแต่งด้วยไม้

ถ้ารักทั้งบ้านและสวน ก็หามุมวางต้นไม้ที่เติบโตได้ดีในร่มมาเสริมสร้างบบรยากาศสดชื่นจากธรรมชาติกันนะครับ ถ้าสังเกตให้ดีห้องนี้จัดออกมาได้สวยกลมกลืน อย่างเก้าอี้ไม้ดำ ไล่เฉดไป สีน้ำตาลเข้มที่วางอยู่บนพรมทอสีเทาตัดกับโต๊ะสีอ่อน แล้วยังใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ปล่อยให้หลุดธีม อย่างภาชนะหุ้มกระถางที่ใช้เนื้อวัสดุและสีแบบเดียวกันกับพรม ทำให้ยิ่งรู้สึกได้ถึงความละมุนของบริเวณนี้

ชิงช้าดีไซน์เก๋

อีกมุมหนึ่งของมีตู้ไม้ลายธรรมชาติ ไม่ทำสีเปลือยเนื้อแท้ของวัสดุ ใกล้ ๆ กันแขวนชิงช้าผลงานของเจ้าของห้อง ซึ่งออกแบบโดยใช้วัสดุที่หาได้ง่าย คำนึงถึงสรีระของผู้นั่ง ทำให้ได้รับความเพลิดเพลินในการพักผ่อนบนชิงช้าตัวโปรด

โต๊ะทำงานที่มาของแรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจหาได้จากในห้อง ไม่ว่าจะเป็นใบไม้เพียง 1 ใบ ต้นไม้ สายลม แสงแดด ก็เป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเปิดโลกแห่งจินตนาการให้ออกมาเป็นผลงานชิ้นสวย

จัดโต๊ะทำงานด้วยขอตกแต่งจากไม้

ตู้เก็บของในครัวหน้าบานไม้สีอ่อน ๆ

มุมทำอาหารแสนคลาสสิคช่วยเพิ่มความอยากอาหารและเพิ่มความอบอุ่นให้บ้าน เลือกบิวท์หน้าบานตู้ด้วยไม้สีอ่อนตัดกับมือจับสีน้ำตาลเข้ม ทำให้เหมือนได้กลิ่นขนมปังอบและอาหารลอยมาจาง ๆ

งานประดิษฐ์จากไม้และกระป๋อง

เห็นที่ขูดชีสทำจากกระป๋องนมเจาะรู ยึดติดกับฐานไม้อันแสนเรียบง่ายของ Antonio แล้วทำให้นึกถึงงานประดิษฐ์ที่ทำส่งครูเมื่ออยู่ชั้นประถม แม้จะไม่ใช่ผลงานที่มีนวัตกรรมสมัยใหม่ แต่ก็ครองใจผู้ใช้ได้ไม่ยาก

ของใช้ในบ้านทำจากไม้

ของใช้ของตกแต่งทำจากไม้

ข้าวของเครื่องใช้ในครัวที่ทำจากไม้ ช้อน ทัพพี กล่องใส่เกลือ กล่องใส่น้ำตาล ดูเรียบง่ายแต่เป็นเสน่ห์ของดิบที่วัสดุสมัยใหม่ไม่มี นับเป็นรสนิยมการแต่งบ้านที่น่าลองนำไปใช้แต่งบ้านกันดูนะครับ

ตกแต่งบ้านด้วยงานไม้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด