เมนู

รีสอร์ทสีขาว ความเรียบง่ายที่มากล้นด้วยเสน่ห์

โรงแรมในจีน

โรงแรมในจีน

ในยุคที่โรงแรม ร้านค้าและคาเฟ่ แข่งขันกันทางด้านงานดีไซน์ เพื่อดึงดูดตา ดึงดูดใจให้ลูกค้ามาใช้บริการ Lostvilla Boutique Hotel กลับสร้างความแตกต่างด้วยการกลับไปยังความเรียบง่ายและไม่หวือหวา ปล่อยให้ความสบายตาและธรรมชาติทำหน้าที่เรียกร้องความสนใจจากแขกผู้มาเยือน เพราะเชื่อว่าการพักผ่อนที่แท้จริงนั้น ต้องมีส่วนผสมของความสงบ ความจรรโลงใจ และธรรมชาติรวมอยู่ด้วยกัน

ออกแบบNatural Build
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ประตูบานทึบ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

Lostvilla Boutique Hotel in Yucun เคยเป็นบ้านหลังเก่ามาก่อนที่จะได้รับการปรับปรุงใหม่เป็นรีสอร์ทแนวธรรมชาติ บนพื้นที่ที่อยู่ในย่านชุมชนที่ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นวิถีชีวิตอยู่มาก แนวคิดการออกแบบจึงต้องสอดคล้องไปกับความเป็นอยู่เดิม เพื่อให้กลมกลืน ลงตัวและรักษาความอบอุ่นเอาไว้ไม่ให้สูญสลาย

นำเส้นสายและความเฉียบคมสไตล์โมเดิร์นมารวมไว้กับหลังคาจั่วกระเบื้องลอนสีเทาเข้ม ผนังปูนฉาบเรียบทาสีขาว เป็นการตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่สุดแสนจะสบายตาอยู่เสมอ ประกอบกับการมีต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาโน้มลงมาที่ตัวอาคาร ยิ่งสร้างมนต์เสน่ห์ได้อย่างลึกซึ้ง

หลังคากระเบื้องลอน

บางส่วนของอาคารดีไซน์ให้เป็นชั้นเดียว บางส่วนดีไซน์เป็นสองชั้น และบางส่วนเป็นสามชั้น ตามรูปลักษณ์อันเหมาะสมกับพื้นที่ อาคารสีขาวจึงแลดูมีมิติมากกว่าที่ออกแบบไว้

คาเฟ่ในโรงแรม

เพิ่มความเคลื่อนไหวภายในโรงแรมด้วยการจัดโซนด้านหน้าไว้เป็นส่วนต้อนรับและคาเฟ่ ทันทีที่เปิดประตูไม้สีน้ำตาลบายทึบเข้ามา  จะสัมผัสได้ถึงความปลอดโปร่งด้วยโถงที่สูงเป็นพิเศษ  มีการเจาะช่องแสงบนผนังอย่างเหมาะสม  แสงธรรมชาติจึงส่องเข้ามากระจายไปททั่วทั้งบริเวณ  สร้างความสุนทรีให้ทั้งแขกที่พักกับลูกค้าที่มีลิ้มลองรสชาติของกาแฟ ช่องแสงกระจก

รีสอร์ทในจีน

วัสดุแบบดิบ ๆ โชว์ผิวให้เห็นแบบชัด ๆ ช่วยเพิ่มรายละเอียดให้กับผนังสีขาวที่ฉาบเรียบ เสริมทัพด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ร่วมสมัย จัดวางไว้อย่างเข้าชุด บนพรมปูพื้นที่แตกต่างกัน จึงช่วยลดความเกร็งเพิ่มความเป็นมิตรได้อย่างยอดเยี่ยม ถูกใจผู้คนทุกรุ่นทุกวัย

บันไดคอนกรีตสีขาว

บันไดคอนกรีตสีสว่าง มีราวจับไม้ทรงกลมติดไว้บนผนังด้านหนึ่ง แสงสว่างที่ส่องลงมาทำให้เป็นเหมือนทางเดินขึ้นสู่สรวงสวรรค์ ที่มีทั้งความผ่อนคลาย เบาสบาย และจรรโลงใจ เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

กรอบหน้าต่าง

คานไม้

การตกแต่งภายในห้องนอนเน้นอารมณ์ผ่อนคลายมากกว่าพื้นที่ส่วนรวม เพราะต้องการให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัสกับความเงียบสงบ อบอุ่นของธรรมชาติ พื้นไม้สีน้ำตาลวางเรียงโชว์ลวดลายแสนงดงาม ยกระดับพื้นตรงบริเวณฟูกนอน ไม่ต้องใช้เตียง แต่ได้สัดส่วนอย่างชัดเจน ฝ้าเพดานโชว์เส้นสายของงานไม้ตามแนวจั่วแหลม ให้ความรู้สึกเหมือนห้องนอนใต้หลังคาที่หลบมาซ่อนตัวแล้วอบอุ่นใจอยู่เสมอ

บ้านปูนสีขาว

บางห้องนอนที่ตกแต่งไว้ มีโถงสูงและมีช่องหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นสวนสีเขียวที่ตั้งใจจัดไว้โดยรอบ ไม่มีอะไรที่เกินกว่าจำเป็น ไม่มีอะไรดึงดูดความสนใจไปมากกว่าบรรยากาศที่จัดสรรไว้ด้วยความผ่อนคลาย

ศาลาริมสระ

ศาลาริมสระว่ายน้ำ ยังคงคอนเซ็ปเหมือนกับอาคารส่วนอื่นของรีสอร์ท เสาทรงกลมสีดำ ตัดกับผนังและพื้นสีขาว ให้กระเบื้องลอนมุงหลังคา ยิ่งดูเรียบง่ายและเข้าถึงได้

บ้านปูนสีขาว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บ้านที่เน้นผนังสีขาว ไม่ตกแต่งหรือกรุวัสดุใดเพิ่มเติม ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล แต่หากอยากเพิ่มกิมมิคและเสริมความอบอุ่นลงไป เพียงแค่ใช้กรอบประตู กรอบหน้าต่างงานไม้สีน้ำตาล ลวดลายและสีสันของธรรมชาติ ไม่เพียงแค่เพิ่มความนุ่มนวลให้กับผนังสีสว่างเท่านั้น ยังเพิ่มเส้นสายให้เด่นชัดและมีมิติมากขึ้นด้วย 

บ้านหลังคาจั่ว

แปลนโรงแรม

แปลนโรงแรม

โรงแรมในเมืองจีน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด