เมนู

บ้านสุขใจ อยู่แล้วทั้งกาย และใจจะสบาย สบาย

บ้านยกพื้นชั้นเดียว

บ้านสุขใจ

สร้างบ้านชั้นเดียว น่าอยู่ อยู่แล้วสุขใจ

แบบบ้านหลายๆหลัง มีรูปทรง สไตล์ที่เหมือนกัน แต่เมื่อมองถึงรายละเอียดที่ลึกมากขึ้น จะสัมผัสได้ว่า แต่ละหลังจะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งหากได้พูดคุยถึงความเป็นมากันเจ้าของบ้าน คนตกแต่ง มุมมองและความรู้สึกต่อบ้านหลังนั้นก็จะละเอียดละออมากขึ้นกว่าเก่าที่มองแค่ผิวเผิน บ้านชั้นเดียวสีขาวยกพื้น ภายในรั้วเตี้ยๆ น่ารักๆ หน้าบ้านมีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ปลูกต้นไม้พุ่มเตี้ยเพิ่มความสดชื่น แม้ต้นไม้จะบดบังหน้าบ้านไปบ้าง แต่ความร่มรื่นจากต้นไม้นี่เอง ที่ทำให้บ้านหลังนี้น่าอยู่

ภาพถ่ายremax
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ตัวบ้านยกพื้น บ้านสีขาว ตัดขอบด้วยสีเขียว ราวบันไดขึ้นบ้านมีระเบียงพื้นที่พอประมาณไว้จัดมุมนั่งเล่นหน้าบ้านได้อย่างสบาย ภายในบ้านปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาล ทาผนัง เพดานด้วยสีครีมอ่อนๆ เป็นการตกแต่งที่เน้นความนุ่มนวล อ่อนโยน เข้ามาแล้วจะรู้สึกสบายใจ ห้องโถงกว้าง ๆ อยู่ส่วนในสุด ประตูเปิดออกกว้างขวาง เชื่อมต่อกับระเบียงหลังบ้าน และสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมกลางแจ้ง ช่วยให้อากาศภายในบ้านหมุนเวียน และได้รับความเย็นสบายจากน้ำในสระอีกด้วยเตียงนอนเหล็กสีขาว มีทั้งความแข็งแรงและความอ่อนช้อย และยังให้อารมณ์เหมือนบ้านย้อนยุคที่อบอวลไปด้วยความทรงจำของวันวาน  ลวดลาย สีสันของหมอนใบเล็ก ใบใหญ่ เติมความน่ารักน่ามองให้กับห้องสีขาวครีมเรียบ ๆ โต๊ะข้างเตียงตัวเล็กทรงกลม เส้นสาย รูปทรงล้อกับเตียงนอน นำกรอบรูปและแจกันใส่ดอกไม้มาจัดวาง ทำให้ทั้งห้องดูอบอุ่นมาก ๆ

อีกมุมหนึ่งของบ้านที่ชวนให้หลงใหล คือ ระเบียงหลังบ้าน ปูพื้นไม้ มีหลังคาบังแดด กันฝน สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนได้ตลอดทั้งวัน นำเฟอร์นิเจอร์ชุดนั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหารมาจัดวาง เพิ่มความปลอดภัยด้วยราวกันตกกระจก แบ่งขอบเขตของระเบียงและสระว่ายน้ำ ครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ หมดกังวลระหว่างการใช้งานได้เลย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด