เมนู

Modern House ซ่อนความสบายไว้อีกระดับ เพื่อการอยู่อาศัยที่ลงตัว

บ้านมีชั้นใต้ดิน

บ้านสไตล์โมเดิร์น

ดีไซน์ของบ้านโมเดิร์นรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาแบน ที่มีความทันสมัยเข้ากับยุคเป็นอย่างมาก หากมองเพียงผิวเผิน อาจทำให้หลายคนคิดว่าเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีการยกพื้นเล็กน้อย แต่ที่จริงแล้วเป็นบ้านสองชั้นที่แอบชั้นล่างไว้หลังเนินเตี้ย ๆ โดยไม่มีความอึดอัด มืดทึบให้รู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจ ผู้อยู่จะสัมผัสได้ถึงความปลอดโปร่งไม่ว่าจะใช้พื้นที่ตรงส่วนใดของบ้านก็ตาม

ภาพถ่าย : Domain
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านมีชั้นใต้ดิน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านทรงกล่อง

ชั้นแรกหรือชั่นบนของบ้าน ตกแต่งอย่างทันสมัยเฉกเช่นตัวบ้านภายนอก เน้นความโปร่งสบายเป็นสำคัญ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่รวมกันโดยไม่มีผนังมาขวางกั้น ปูพื้นไม้สีน้ำตาลเข้ม ทาผนัง เพดานด้วยสีขาว กรอบประตูหน้าต่างสีดำ ทำให้เกิดมิติของความแตกต่าง

โซฟาสีขาว

ห้องแฟมิลี่

เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ในการตกแต่ง เน้นโทนสีขาว สีน้ำตาล เพื่อให้ดูกลมกลืนลงตัวกันเป็นภาพรวม ชุดโซฟานั่งเล่นหนังสีขาว ดูโมเดิร์นสบายตา ห้องครัวใช้บิว์อิน ไอซ์แลนด์ รวมถึงเก้าอี้บาร์สีขาวล้วน เสริมความโดดเด่นด้วยผนังเคาน์เตอร์สีแดง เป็นจุดนำสายตาที่ดี และช่วยเติมพลัง เพิ่มชีวิตชีวาให้กับบ้านได้อีกด้วยเคาน์เตอร์ครัวสีขาว

ชั้นใต้ดิน

ชั้นล่างของบ้านจะมองไม่เห็นจากด้านหน้า เนื่องด้วยพื้นที่สโลบเนินเตี้ย ๆ ช่วยบดบังพื้นที่ส่วนนี้ไว้อย่างเป็นส่วนตัว แต่ด้วยด้านหลังที่เปิดโปร่ง ออกแบบให้เชื่อมโยงกับสวนสีเขียวอย่างใกล้ชิด จึงทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลายอย่างเต็มอิ่ม ชั้นล่างจัดสรรพื้นที่เป็นห้องแฟมิลี่อีกหนึ่งห้อง และห้องนอน 3 ห้อง

ห้องน้ำสวย

ระเบียงไม้

ระเบียงด้านหน้า ขนาดความยาวเท่ากับตัวบ้าน ปูพื้นไม้เรียงตัวกันอย่างสวยงาม กันตกกระจกใส ไม่บดบังทัศนียภาพที่น่ามอง ด้วยขนาดพื้นที่กว้างขวาง ทำให้บริเวณส่วนนี้เป็นมุมทำกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างสะดวก ทั้งนั่งเล่น รับประทานอาหาร หรือจัดปาร์ตี้ในวันหยุด

แผนผังภายใน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด