เมนู

บ้านหลังคาจั่วโมเดิร์น สำหรับครอบครัวเล็ก ๆ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาจั่ว

บ้านหลังคาจั่วโมเดิร์น

ในภาพคิดของผู้อ่านที่ฝันอยากมีบ้านสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ หน้าตาเป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับผู้เขียนชอบบ้านที่กะทัดรัดแต่ไม่แคบ เรียบง่ายแต่ไม่เชย และต้องมีพื้นที่ใช้งานโล่ง ๆ ทั้งในตัวบ้านและกลางแจ้ง เหมือนเช่นบ้านหลังนี้ที่ขนาดกำลังพอดี การออกแบบเป็นการผสมผสานระหว่างความสวยงามของสแกนดิเนเวียนที่เรียบง่าย เข้ากับบรรยากาศแบบบ้านฟาร์มที่อบอุ่น ลดทอนเส้นสายให้มีความเฉียบคม ใส่ความโมเดิร์นเข้าไปด้วยผนังกระจกเปิดโล่งกว้าง ผสมผสานความเป็นที่สุดของสไตล์ร่วมสมัยและการใช้ชีวิตแบบเปิดโล่งที่ทันสมัย กระจายความเป็นกันเองอย่างง่าย ๆ ที่จะดึงดูดใครที่กำลังมองหาบ้านที่มองนานๆ ได้แบบไม่เบื่อครับ

ออกแบบmaek residences
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นหลังคาจั่วสีขาวดำ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านโมเดิร์นสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ 

บ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวสมาชิก 4 คนในออสเตรเลีย ออกแบบตามแนวคิดในการสร้างบ้านที่มีการบำรุงรักษาต่ำแต่ฟังก์ชั่นการใช้งานเพียบพร้อมตอบโจทย์การใช้งานแบบที่ต้องการ ออกแบบเป็นอาคารเส้นสายเรียบง่าย หลังคาจั่วสูงสลับกับหลังคาแบน (slab) สีที่ใช้มีเพียง 2 สีหลัก ๆ คือสีขาวตัดกรอบสายตาด้วยสีดำ ให้ความงามสไตล์บ้านฟาร์มที่ทันสมัยมองได้นาน ๆ ไม่ตกยุค มีกลิ่นอายสไตล์สแกนดิเนเวียนที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอยู่ด้านใน ภายนอกบ้านปิดเป็นส่วนตัวแต่ภายในกลับดูต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ห้องนั่งเล่น

อบอุ่นโปร่งสบายกลิ่นอายฟาร์มผสมนอร์ดิก

แปลนบ้านเน้นความต่อเนื่องของพื้นที่ใช้งานที่แตกต่างแบบ open plan เชื่อมต่อห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และครัว เป็นพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ที่สัญจรได้อย่างไร้อุปสรรค ในส่วนห้องนั่งเล่นนำเสนอเสน่ห์ของบ้านหลังคาจั่วสไตล์ตะวันตก คือการติดฝ้าเรียบไปตามแนวหลังคา หรือคานโชว์คานไม้ซึ่งทำให้บ้านสูงขึ้น การไม่ติดฝ้าตรงแนวขอบบนของผนังแบบนี้ทำให้ไม่มีโถงใต้หลังคา ซึ่งหากไม่ออกแบบช่องทางในการระบายอากาศออกจากตัวบ้านจะกลายเป็นพื้นที่ที่เก็บความร้อนแล้วส่งต่อลงมาถึงด้านล่างได้มากที่สุด

ครัวโมเดิร์นสีขาวตกแต่งไม้

การตกแต่งบ้าน เน้นความโปร่งสว่างด้วยการเจาะช่องเปิดขนาดใหญ่ ใส่ช่องแสงตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือห้องนอน โทนสีใช้สีขาวเป็นฉากหลังตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสัมผัสธรรมชาติจากไม้ งานผ้า ให้อารมณ์ความผ่อนคลายในแบบสแกนดิเนเวียน

เชื่อมต่อภายในภายนอกผ่านผนังกระจกเปิดกว้าง

ไม่เฉพาะการสร้างการเชื่อมต่อของพื้นที่ให้มีความลื่นไหลภายในบ้านเท่านั้น นักออกแบบยังใส่ความต่อเนื่องระหว่างในร่ม / กลางแจ้ง ผ่านผนังกระจกขนาดใหญ่ ที่ทำให้รู้สึกว่าบ้านถูกขยายขอบเขตออกไปอย่างเป็นอิสระ สามารถซึมซับภูมิทัศน์ที่แตกต่างในมุมต่าง ๆ ทำให้บ้านเล็ก ๆ หลังนี้น่าอยู่ในทุกมุม

ห้องนอนกว้าง ๆ ตกแต่งด้วยเตียงไม้ขนาดใหญ่ที่ชวนให้นอนหลับอย่างผ่อนคลาย มีห้องน้ำในตัวเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน แต่แตกต่างจากบ้านหลังอื่น ๆ ตรงที่ห้องอาบน้ำไม่มีผนังและประตูกั้นให้ความรู้สึกเซ็กซี่เล็ก ๆ เมื่อก้าวเท้าลงจากเตียงก็เดินไปแช่อ่างอาบน้ำชมวิวผ่านผนังกระจกสบาย ๆ ได้เลย

ห้องน้ำโมเดิร์นโทนสีขาวดำ

ทางเดินในบ้านติดผนังกระจก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย ในบ้านยุคใหม่บางหลังเราอาจจะเห็นการออกแบด้านหน้าดูปิดทึบเป็นส่วนตัวออกจากถนน แล้วคิดว่าภายในจะต้องทึบตันไม่มีช่องให้แสงและลมเดินทาง ห้องแต่ละห้องมีผนังปิดกั้นออกเป็นสัดส่วนเหมือนที่เราคุ้นชินกันในแปลนบ้านทั่วไป แต่บ้านยุคใหม่จะพยายามหาวิธีการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในบ้านให้มีความต่อเนื่อง ด้วยการรวมพื้นที่ส่วนกลางเข้ามาไว้ด้วยในห้องโถงใหญ่ เพื่อลดการใช้ผนังที่จะทำให้บ้านดูแคบและทึบ ส่วนผนังก็ใส่ประตูหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่เปิดออกเชื่อมกับพื้นที่ธรรมชาติกลางแจ้ง ทำให้บ้านปิดเป็นส่วนตัวข้างหน้าและเปิดออกใช้ชีวิตอย่างโปร่งสบายข้างใน

บ้านมีสระว่ายน้ำส่วนตัว

  http://credit-n.ru/blog-single-tg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด