เมนู

บ้านหรูสไตล์รีสอร์ท กับบริบทที่สมบูรณ์แบบ

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านโมเดิร์น Pool Villa

บ้านในแต่ละยุคสมัยก็มีรูปลักษณ์และคำนิยามต่าง ๆ กัน ในยุคก่อน ๆ บ้านอาจจะเป็นเพียงพื้นที่อยู่อาศัยหลบแดดฝน มาถึงยุคหลัง ๆ บ้านไม่ใช่แค่อาคารอย่างเดียวแล้ว แต่ยังต้องเป็นพื้นที่ใช้ชีวิต ที่รวมเอากิจกรรมที่สมาชิกในบ้านชื่นชอบเข้าไปรวมอยู่ด้วยกัน อย่างเช่น สวนหรือสระว่ายน้ำ เหมือนเช่น pool villa หลังนี้ที่มีครบฟังก์ชันสำหรับใช้ชีวิตประจำวัน และสร้างพื้นที่ซึ่งนำพาและเชื่อมโยงให้คน อาคาร กิจกรรม ธรรมชาติ เข้าถึงกันได้ทั้งหมด สร้างบ้านที่สมบูรณ์แบบเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีแก้ผู้อยู่อาศัย

ออกแบบ : blazemakoid Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านผนังกระจกมีสระว่ายน้ำ

บ้านโมเดิร์นผนังกระจก ใสเหมือนกล่องแก้ว

Pool Villa ในประเทศสหรัฐอเมริกานี้ เป็นกลุ่มอาคาร 2 หลัง ดีไซน์ให้ดูเหมือนกล่องแก้ว 2 กล่องมีสะพานทางเดินทำเป็นห้องกระจกเชื่อมต่อกัน ดูเผิน ๆ มีเพียงชั้นเดียวแต่ในความเป็นจริงบ้านหลังนี้มี 2 ชั้น แต่ละชั้นแต่ละกล่องบรรจุฟังก์ชันในการใช้ชีวิตแสนหรูหราเอาไว้ ผนังที่ใสจนราวกับไร้ผนังนั้นผ่านการคิดคำนวณเรื่องแสงแดดและมุมมองมาเป็นอย่างดี ห้องทั้งหมดที่อยู่ในส่วนชั้นบนหันหน้าเข้าหาสระว่ายน้ำและสวน ทำให้รู้สึกได้ถึงความสดชื่นตลอดทั้งวัน

สระว่ายน้ำในบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


ห้องนั่งเล่นผนังกระจก

ทุกส่วนของบ้านดีไซน์และตกแต่งอย่างเข้าใจในลักษณะการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย ที่ต้องการความสะดวก สบาย และการใช้งานที่ลื่นไหลจากภายในสู่ภายนอก ประตูและผนังกระจกใสที่ติดตั้งในหลาย ๆ จุดของบ้านจึงมีส่วนเป็นอย่างมากในการเชื่อมโยงบริบทของแสงแดด ลม ไอเย็นจากน้ำและสวนเข้าสู่ภายใน จึงเป็นสถาปัตยกรรมที่ไม่เพียงแต่มีความสวยงามและยังนำสมาชิกในบ้านให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ในทุกมุมมองไม่ว่าจะเป็นในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องครัว

รวมธรรมชาติต้นไม้ สระน้ำ และสวนญี่ปุ่นเข้ากับบ้าน

อีกด้านหนึ่งของตัวบ้านที่จะเห็นได้ชัดว่าบ้านมี 2 ชั้นแบ่งเป็น 2 ส่วน และมีการเชื่อมต่อระหว่างอาคาร ด้านล่างจัดสวนหินแบบญี่ปุ่นที่เติมความสงบเย็นของ Zen ที่เรียบง่ายชวนให้ผ่อนคลาย ลักษณะการจัด landscape ให้เป็นเส้นโค้งไปมาเกิดความพริ้วไหวราวกับมีสายน้ำไหลผ่าน ห้องกระจกใสที่อยู่เหนือสวนจึงเป็นเหมือนสะพานทางเดินข้ามน้ำ เป็นการจำลองธรรมชาติเข้ามาเก็บไว้ในบ้านอย่างน่าสนใจ

ผนังไม้ในบ้านร่วมสมัย

โต๊ะทานอาหาร

ตกแต่งบ้านหรูหราแต่อบอุ่น

ในท่ามกลางบรรยากาศที่ดูหรูหรากับผนังกระจก โคมไฟระย้า ของตกแต่งของสะสมที่ดูมีค่า นักออกแบบตกแต่งภายในก็ไม่ลืมที่จะใส่สัมผัสของธรรมชาติเข้าไป เพื่อให้บ้านมีจุดร่วมกับทัศนียภาพภายนอก และทำให้บ้านดูอบอุ่นเป็นมิตรมากขึ้น อย่างเช่น ผนังและเพดานกรุไม้ โต๊ะกลางและชั้นวางที่ทำจากรากไม้ งานผ้า ถาดมอส เป็นต้น

ผนังไม้

ช่องแสงบนหลังคา

อีกฝั่งหนึ่งของทางเดินกล่องกระจก เป็นทางเดินปูพื้นด้วยไม้ให้ความนุ่มนวลเท้าที่จะนำทางไปสู่บันไดลงไปยังชั้นล่าง  ภายในบ้านเต็มไปด้วยแสงจากผนังกระจกที่สาดส่องเข้ามาและช่องแสงด้านบนเพดาน ทำให้บ้านสีขาวยิ่งดีสว่างไสว

ตกแต่งห้องน้ำ

สวนญี่ปุ่น

บ้านสองชั้นที่ลุคโมเดิร์นที่บางมุมก็หรูหราวิบวับจากวัสดุใหม่ ๆ อีกมุมก็ใส่ความสงบเย็นของสระน้ำและสวนเซ็นเข้าไป ในบริเวณบ้านทั้งภายในและภายนอกจึงผสมผสานทั้งความทันสมัย ธรรมชาติ ให้ออกมาเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยความโดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย กระจกเป็นวัสดุใหม่ ๆ ที่ความใสช่วยสร้างบรรยากาศที่หรูหราให้กับบ้านได้ โดยเฉพาะยามค่ำคืนเมื่อเปิดไฟฟ้าส่องสว่าง แสงไฟที่เปล่งประกายสะท้อนวัตถุผิวมันเงารอบบ้าน จะยิ่งทำให้ภาพรวมของบ้านดูระยิบระยับขึ้นอย่างแปลกตา อย่างไรก็ตามการใช้กระจกในเขตเมืองร้อนในการติดตั้งเป็นผนังขนาดใหญ่ทั้งผืนอาจจะไม่เหมาะนัก เพราะจะทำให้บ้านรับความร้อนเข้าไปภายในทำให้บ้านร้อนจัดอยู่ไม่สบาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ไม่ได้ เพียงแต่ต้องเลือกชนิดกระจกที่มีคุณสมบัติสะท้อนแสง ป้องกัน UV มาก ๆ เลือกทิศทางที่ไม่ได้รับแสงแรงตลอดทั้งวัน มีปราการอื่น ๆ ช่วยกันแสง เช่นฟาซาดหรือต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น

  http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด