เมนู

แต่งบ้านเอาใจแฟน เติมลุคแมน ๆ ให้คุณผู้ชาย

ผู้ชาย แต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้านแมน ๆ เพราะผู้ชายก็อยากมีห้องสไตล์ของตัวเอง

หากการใช้ชีวิตคู่คือการแชร์ส่วนหนึ่งของชีวิตของกันและกัน “บ้าน” ก็ควรจะเป็นจุดที่คนสองคนได้แบ่งปันไอเดียเพื่อให้ออกมาตรงใจ และมีพื้นที่ให้ใช้ชีวิตแบบที่ชอบคนละครึ่งทางด้วย  แต่ถ้าหากพูดถึงการแต่งบ้าน เรามักจะเห็นภาพผู้หญิงลงมือจัดระเบียบบ้านกันมากกว่า เพราะคุณผู้ชายหลาย ๆ คนไม่ค่อยสันทัดในการจับสิ่งโน้นมาวางคู่กับสิ่งนี้ และเมื่องานแต่งบ้านมาอยู่ในมือคุณแม่บ้านผู้ชื่นชอบความนุ่มนวล อ่อนหวาน บรรยากาศบ้านโดยรวมจึงออกไปในแนวน่ารัก อบอุ่น โดยลืมไปว่าบางครั้งชายหนุ่มเข้ม ๆ ก็อาจจะรู้สึกขัดเขินที่จะต้องอยู่ในห้องสีชมพูที่เต็มไปด้วยดอกไม้ และอยากมีพื้นที่ในบ้านเช่นเดียวกัน

เนื้อหานี้ขอชวนคุณผู้หญิงที่กำลังมองหาความเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ให้บ้าน ลองมาเรียนรู้สไตล์การตกแต่งบ้านในแบบที่คนรู้ใจน่าจะชอบ แล้วเซอร์ไพรส์ด้วยการจัดบ้านให้ลงตัวระหว่างความสดชื่นอ่อนโยน และความเข้มขรึมเข้าด้วยกัน สร้างความเท่อย่างมีสไตล์ให้กระจายทั่วบ้าน เป็นพื้นที่ความสุขที่เพิ่มขึ้นของครอบครัวค่ะ

สนับสนุนโดยHome Service by Homepro

แต่งบ้านเท่ ๆ สำหรับชายหนุ่ม

⦁ เรียบ ๆ แต่โดนใจ กับโทนสีขาวดำสุดเท่

ในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณผู้ชาย ที่ไม่ได้ตามเทรนด์แฟชั่นหรือชอบความหวือหวา มักจะเลือกข้าวของเครื่องใช้แบบเรียบ ๆ อย่างเช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือของใช้อื่น ๆ ที่ไม่ต้องมีรายละเอียดมากนัก ส่วนใหญ่จะเลือกโทนสีเทา-น้ำตาล-ดำ ซึ่งเป็นเซ็ตสีสุดคลาสสิกใช้งานได้หลายวาระโอกาส การตกแต่งบ้านก็เช่นเดียวกัน อาจจะต้องลืมสีโทนหวาน ๆ ไปก่อน หันมาเลือกใช้กลุ่มสีโทนกลางหรือสีเอิร์ธโทน อาทิ โซฟาสีดำ หมอนอิงลายกราฟฟิกขาว-ดำ โต๊ะกลางขาเหล็กสีขาวท็อปสีดำ เพียงไม่กี่ชิ้นก็สามารถสร้างเสน่ห์แห่งความเรียบเท่ให้บ้านได้แบบไม่ต้องคิดมาก

แต่งบ้านเท่ ๆ สไตล์ชายหนุ่ม

⦁ น้อยชิ้นน่าสบาย เน้นความมีชีวิตชีวา

ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่มีดีเทลในชีวิตที่ซับซ้อนมากนัก บางครั้งเสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็ออกจากบ้านได้แล้ว ดังนั้นสิ่งที่ง่ายที่สุด สะดวกที่สุด มักจะเป็นอันดับหนึ่งเสมอ การจัดบ้านจึงเน้นดีไซน์เรียบๆ มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นตามความจำเป็น เลือกชิ้นที่คุณภาพวัสดุดี ใช้ประโยชน์ได้นานเป็นลำดับแรก อย่างในห้องนั่งเล่นก็วางโซฟาหนังสวย ๆ สักตัว กับโต๊ะกลางที่ทำจากหีบไม้ ห้องทานอาหารอาจจะมีโต๊ะรับประทานอาหารไม้สี่เหลี่ยมธรรมดา วางเก้าอี้สีดำสไตล์อินดัสเทรียลดีไซน์เท่ๆ เข้าชุดอย่างพอเหมาะ ผนังห้องตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ลายอิฐ หรือแผ่นวีว่าบอร์ดสีเทาเย็น ๆ ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์นั้น ถ้าสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานแบบมัลติฟังก์ชันได้ก็จะเพิ่มความน่าสนุก ให้บ้านดูดีขึ้นได้ง่าย ๆ

แต่งห้องครัวเรียบเท่

⦁ เก็บง่าย สะอาดตา ใช้งานสะดวก

หลักในการตกแต่งบ้านให้ดูดีแบบผู้ชาย ๆ ถ้าไม่สะดวกจัดสไตล์ทันสมัย เพราะอาจจะต้องสิ้นเปลืองงบประมาณในการซื้อของจัดบ้านมากเกินไป ก็ให้เลือกสิ่งที่ทำให้รู้สึกสบายไว้ก่อน ตกแต่งให้อยู่ง่าย ปรับเปลี่ยนง่าย การแต่งบ้านของผู้ชาย ไม่ควรมีของกระจุกกระจิกเยอะเกินไป ให้น้อย ๆ เข้าไว้จะดีกว่า (ยกเว้นของสะสม ) เพราะคนที่เหนื่อยตอนเก็บอาจจะเป็นแม่บ้าน ดังนั้นจุดที่สำคัญคือ ต้องมีเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันจัดเก็บ หรือมุมหนึ่งบ้านที่ให้คุณผู้ชายเก็บข้าวของได้สะดวก อย่างในครัว ควรทำบิวท์อินหรือตู้เก็บของให้หยิบใช้ง่าย จัดเก็บง่าย ในห้องนอนก็เพิ่มตู้ ชั้นวาง กล่อง ที่ช่วยเก็บซ่อนความรกของเหล่าผู้ชายเอาไว้ในนั้น

ชั้นเก็บดีไซน์เท่ ๆ

 

⦁ เติมสัจจะวัสดุ เส้นสายกราฟิก แสดงออกถึงความเป็นตัวตน

ถ้าความหวานเป็นตัวแทนของผู้หญิง ความดิบก็คงเป็นตัวแทนของผู้ชาย คำว่า “ดิบ” ในที่นี้หมายความถึง สิ่งที่ดูเป็นธรรมชาติ ความสวยงามที่ไม่ต้องเติมแต่ง เหมือนที่ผู้ชายหลาย ๆ คนที่ชอบผู้หญิงไม่แต่งหน้านั่นเองครับ การแต่งบ้านด้วย “สัจจะวัสดุ” จึงเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ตอบโจทย์ อย่างผนังคอนกรีตเปลือย ๆ  เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ใส่อารมณ์แบบอินดัสเทรียลที่ให้กลิ่นอายของโรงงาน ด้วยโคมไฟแขวนทำจากเหล็กเป็นต้น การตกแต่งบ้านแบบนี้ไม่จำเป็นต้องใส่ความดิบในทุกพื้นที่ เพราะจะกลายเป็นดุดันแข็งกระด้าง ซึ่งคุณแม่บ้านอาจจะไม่ชอบนัก ลองหาตรงกลางที่ลงตัว อย่างเช่น ในห้องน้ำก็สามารถออกแบบให้ออกมาดิบ หรู และน่าสนุก ด้วยการนำกระเบื้องโทนสีเข้ม เช่น สีเทาเข้ม สีดำ มาวางสลับเล่นลายกับกระเบื้องลายไม้ หรือเส้นสายลายกราฟฟิก แยกพื้นที่โซนเปียกและแห้งด้วยกระจกใส เพิ่มกรอบรูปสีดำเขียนคำคมติดผนัง และนำกระถางต้นไม้เก๋ ๆ มาวางตกแต่งให้สดชื่น

แต่งห้องน้ำโทนสีเข้ม

 

⦁ ของน่ารัก ๆ มีได้ แต่ต้องพอเหมาะพอดี

การแต่งบ้านให้ดูคูล ๆ เท่ ๆ ไม่จำเป็นว่าต้องตัดของกระจุกกระจิกน่ารักของคุณผู้หญิงออกเสียหมด เพียงแต่ต้องหาพื้นที่จัดวาง และอาจจะต้องเพิ่มภาชนะหรือชั้นที่ดูมีสไตล์ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้ภาพรวมดูพอเหมาะพอดี เช่น ติดชั้นวางทรงกลมทำจากตะแกรงเหล็กบนผนัง กล่องไม้รูปทรงบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน แล้วใส่ของสะสมชิ้นเล็กชิ้นน้อยหรือกระถางต้นไม้ลงไป วางตุ๊กตาตัวโปรดบนเก้าอี้ท็อปไม้ขาเหล็ก โต๊ะทำงานสไตล์เรโทรจัดเรียงเทียนหอม จุดสร้างบรรยากาศโรแมนติกในวันพิเศษ เท่านี้ความหวานอบอุ่นก็เกิดขึ้นได้ในความเข้มขรึมค่ะ

แต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

5 เคล็ดลับในการแต่งบ้านลุคแมน ๆ ดูแล้วไม่ยากจนเกินไปใช่ไหมคะ ทั้งนี้ก่อนที่จะตัดสินใจตกแต่งห้องใหม่ คุณผู้หญิงลองสังเกตเพิ่มเติมอีกสักนิดถึงความชอบส่วนตัวที่เป็นพิเศษของชายหนุ่มใกล้ตัว เช่น เป็นคนชอบดนตรี หรือเก็บสะสมอะไร สนใจกีฬา จักรยาน เทคโนโลยีหรืออื่น ๆ เพราะจะได้ใช้เป็นจุดเด่นตกแต่งพื้นที่ให้แสดงออกถึงความเป็นตัวเองมากที่สุด ซึ่งเป็นการบ่งบอกถึงความใส่ใจที่เรามีให้กับคนที่อยู่ข้าง ๆ ด้วยค่ะ

ใครที่กำลังอยากนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ลองหยิบแบบบ้านและสไตล์การตกแต่งในแบบที่ชอบ แวะไปที่ Home Service by HomePro มีผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งบ้านคอยให้คำแนะนำ พร้อมบริการออกแบบ 3 D ให้เห็นภาพเสมือนจริง ฟรี  นอกจากนี้ยังบริการติดตั้ง มีบริการปรับปรุงบ้านโดยช่างผู้ชำนาญการ “มั่นใจในการบริการและการรับประกันคุณภาพงานสูงสุด 365 วัน”

รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่

เว็บไซต์ : Homepro.co.th | Facebook : Home Service by Homepro
Line : @homeproservice | Call Center : 1284

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด HomService by HomePro


โพสต์ล่าสุด