เมนู

สะท้อนความงามบ้านสีขาว บนเนินสูงเล่นระดับ

บ้านสไตล์ชายหาด

บ้านสีขาวสไตล์ชายหาด

ใครๆ ที่รักท้องทะเลและชายหาด คงจะฝันอยากมีบ้านริมทะเลสักหลังที่จะได้เดินเปลือยเท้าเหยียบทรายเล่น นั่งชิงช้าใต้ต้นไม้รับลมทะเลที่ทำให้ฤดูร้อนสดชื่นขึ้นมาทันที สำหรับบทความนี้เราจะพาไปชมบ้านหลังใหญ่ที่บรรจุไลฟ์สไตล์ริมชายหาดที่นิวซีแลนด์ เป็นอาคารสีขาวล้วนที่สะท้อนความงดงามของผืนทราย ผสมผสานการใช้ชีวิตแบบครอบครัวที่ผ่อนคลายเข้ากับความบันเทิงตลอดทั้งปี เห็นครั้งแรกก็รู้สึกว่าเหมือนบ้านทรายทองที่มาพร้อมการใช้ชีวิตอย่างหรูหรา

ออกแบบ : Brendon Gordon Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
สร้างบ้านไล่ระดับพื้นที่เนิน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านบนเนิน

บ้านพื้นที่ 489 ตารางเมตรหลังนี้สร้างเสร็จในปี 2017 ออกแบบและสร้างขึ้นโดยสถาปนิก เบรนดอน กอร์ดอน และเพิ่งได้รับการแนะนำในนิตยสาร NZ House & Garden ว่าเป็นบ้านริมชายหาดอันโดดเด่นและกว้างขวางเต็มไปด้วยคุณค่าทางสุนทรียะ ที่ตั้งของอยู่ในตำแหน่งที่เป็นเนินไล่ระดับของ Mount Maunganui เมืองในเกาะเหนือ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งสถาปนิกได้เปลี่ยนข้อด้อยของพื้นที่เนินไม่ราบเรียบ ให้เป็นจุดเด่นที่สมบูรณ์แบบ พร้อมทางเดินไปยังหาดทรายสีเงินและวิวเส้นขอบน้ำทะเลที่มีชื่อเสียงระดับโลก

สร้างบ้านไล่ระดับพื้นที่เนิน

อาคารหน้าจั่วเห็นเสาและที่ดูคล้ายวิหารพาร์เธนอนนี้ ค่อยๆ ไต่ระดับจากชั้นบนลงมาข้างล่าง ชั้นบนเป็นห้องนอน ต่อมาเป็นห้องพักผ่อนพื้นที่ต้อนรับแขกและห้องเอนเตอร์เทน ค่อย ๆ ไหลจากพื้นที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งอย่างราบรื่น จากนั้นจะเปิดออกมาสู่พื้นที่ระเบียงนั่งเล่นกลางแจ้ง และมีบันไดคอนกรีตสีขาวทอดยาวนำไปสู่สนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมอ่างอาบน้ำสปาที่ติดกับเนินทรายให้ความผ่อนคลายแบบเป็นส่วนตัว

สเต็ปบันได

บ้านโถงสูงสองเท่า double space

จากภายนอกที่บ้านดูอลังการด้วยขนาด สี และดีไซน์ มาสู่ภายในที่ตกแต่งโทนสีขาวแต้มแต่งด้วยสีฟ้า สอดรับบรรยากาศแบบชายฝั่งทะเลที่สดชื่น เติมความสะดวกสบายกับพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้สอยตามอัธยาศัยได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้บริเวณบ้านยังอบอวลด้วยความอบอุ่นไปกับพื้นไม้โอ๊ค เย็นสบายกับลมทะเลที่ไหลผ่านประตูหน้าต่างได้เต็มที่ทั้งสามด้านของตัวบ้าน

ห้องนั่งเล่นร่วมสมัยบรรยากาศอบอุ่น

บ้านในฝันของเหล่า Entertainer ที่มีบริเวณให้มารวมตัวกัน เชื่อมต่อ และแบ่งปันช่วงเวลาดี ๆ จากการได้พูดคุย เดินชมวิวพร้อมดื่มเครื่องดื่มรอบๆ ห้องครัวร์อันหรูหรา พร้อมพื้นที่ทำกับข้าวที่กว้างขวางรองรับผู้มาเยือนได้มากมาย  องค์ประกอบภายในโล่งกว้างที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่น และเครื่องใช้ระดับไฮเอนด์ ทำให้งานเลี้ยงดูพิเศษสุด นอกจากครัวในบ้านแล้วยังมีพื้นที่ครัว outdoor ติดตั้งเตาย่างแบบใช้แก๊สในตัวทำให้ง่ายต่อการย่างเนื้อ มาพร้อมเครื่องทำความร้อนภายนอกช่วยให้คุณอยู่กลางแจ้งในฤดูหนาวได้นานถึงกลางคืน

ห้องนั่งเล่นผนังกระจกมองเห็นสวน

ห้องดูทีวี

ในบางมุมที่ตองการเวลาและพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนตัว ก็มีห้องสำหรับดูหนัง ฟังเพลง ที่รู้สึกได้ถึงความเงียบ สงบ และความอุ่นจากพรมขนสัตว์นุ่ม ๆ ที่วางปูอยู่บนโต๊ะโซฟา

ประตูห้องนอนเปิดกว้างเชื่อมต่อกลางแจ้ง

ห้องนอนสีขาวหลังคาจั่วผนังกระจก

ชั้นบนเป็นห้องมาสเตอร์สวีทสุดหรู ที่ออกแบบให้บริเวณปลายเตียงเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ เปิดมุมมองห้องกว้างและไกลแบบพาโนรามาเชื่อมต่อไปยังภูมิทัศน์ของผืนหญ้า มหาสมุทร และท้องฟ้าสีครามสดใส ห้องนอน 3 ห้องที่เหลือทั้งหมดมีขนาดกว้างขวาง บางห้องมี Seaview ส่วนบางห้องจะหันเข้ามาวิวสนามกอล์ฟ

ห้องน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ไม้โอ๊ค หรือไม้ไวท์โอ๊ค (White OAK) เป็นไม้เนื่อแข็งทนทานต่อสภาพอากาศ มีมากในยุโรป สีเหลืองอ่อนเหลือบน้ำตาล เนื้อไม้มีสีขาวอมเทา เห็นเสี้ยนไม้และลายไม้ชัดเจนสวยงามไม่แพ้ไม้สัก สามารถทำสีแบบเคลือบเงาใสโชว์สีเนื้อไม้ธรรมชาติ หรือย้อมสีได้หลากหลาย นิยมทำงานตกแต่งภายใน งานปูพื้น งานบันได บัวพื้น บัวฝ้า เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น, สแกนดิเนเวียน, Japandi

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด