เมนู

ออกแบบบ้านชั้นเดียว ยกหลังคาให้สูง เปิดประตูให้กว้าง

ออกแบบบ้านชั้นเดียว

รูปทรงในการออกแบบ ช่วยบ้านประหยัดพลังงาน

กว่าจะได้บ้านสักหลัง ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับบางท่านแล้ว อาจหมายถึงการออมเงินทั้งชีวิต เพื่อให้ได้ซึ่่งสิ่งที่ตนใฝ่ฝัน การออกแบบบ้านจึงเป็นส่วนสำคัญลำดับต้นๆ ที่ต้องเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ เพื่อให้การลงทุนกับความฝันครั้งนี้ เป็นไปอย่างสวยงาม และมีความเป็นอยู่ที่ สบายกาย สบายใจ สำหรับวันหยุดนี้ บ้านไอเดีย นำแบบบ้านชั้นเดียว ประหยัดพลังงานมาให้ได้พักชมกันเป็นตัวอย่างอีกหลัง

สถาปนิก Breathe Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านกึ่งสำเร็จรูป

 

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

บ้านหลังดังกล่าวนี้ ถูกสร้างไว้บริเวณริมชายหาดในประเทศออสเตรเลีย สิ่งแรกที่ควรคำนึงนั่นคือโครงสร้างและวัสดุที่ป้องกันความชื้น สถาปนิกเลือกผนังบ้านและหลังคา ชั้นนอกหุ้มด้วยเมทัลชีท ประตูเน้นความกว้าง ขอบไม้บานกระจกใส เพื่อให้รับลมและแสงสว่างอย่างเพียงพอ มิเช่นนั้น บ้านที่อยู่สูงติดกันด้านหลัง จะกลายเป็นเงาบดบัง ทำให้บ้านมืดได้

กันสาด เมทัลชิท

หลังคากันสาด ริมประตู หน้าต่าง

การตกแต่งภายในบ้าน เน้นความโปร่งใส หลังคาบ้านออกแบบให้ยกสูง ลักษณะเพิงหมาแหงน ส่วนต่อเติม มีช่องหน้าต่างบานพับ หันทิศทางบ้าน ให้รับแสงแดดอ่อนๆ รวมถึงการออกแบบช่องระบายลม ทำให้บ้านหลังนี้ ไม่ร้อนอุดอู้ อีกทั้งยังช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้เครื่องไฟฟ้าลดน้อยลงอีกด้วย

ศิลปการตกแต่งบ้าน

เตาแก๊สแบบฝัง

บิลท์อินครัว สำเร็จรูป

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่ใกล้กัน สะดวกในการเตรียมอาหารและจัดโต๊ะในแต่ละมื้อ ที่สำคัญง่ายต่อการจัดเก็บ และด้วยหลังคาที่เป็นเพิงหมาแหงน ตรงเพดานของโต๊ะอาหารจึงสูงกว่าส่วนของห้องครัว นำโคมไฟแขวนทรงกลมขนาดพอเหมาะ มาติดให้แสงสว่าง และทำให้ไม่ดูเวิ้งว้างจนเกินไป

การแต่งบ้าน ไม่ร้อน

เครื่องใช้ในห้องน้ำ

แปลนบ้านสวย ผนังเมทัลชีท

การคำนวณทิศทาง ปลูกบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด