เมนู

แบบบ้านชั้นเดียว ใส่ความคลาสสิคเบา ๆ พอให้อุ่นใจ

แบบบ้านชั้นเดียว

ตกแต่งบ้านร่วมสมัย

ชีวิตนอกบ้าน ต้องเผชิญกับความเร่งรีบ แข่งขันและวุ่นวาย การกลับมาพักยังบ้านจึงต้องเปลี่ยนอารมณ์ที่ต้องเจอมาทั้งวันให้ดีขึ้น ผ่อนคลายขึ้นและสบายขึ้น ไม่เช่นนั้นแล้วความสมดุลจะไม่เกิด ซึ่งชีวิตที่ขาดความสมดุลส่งผลกระทบเป็นอย่างมากกับทั้งร่างกายพ่วงไปถึงจิตใจ หากวันนี้ผู้อ่านกำลังรู้สึกหงุดหงิดวุ่นวายใจเหลือเกิน ลองมาตกแต่งบ้านด้วยแนวคิดใหม่ ทำอย่างไรให้เป็นระเบียบและสบายตาอยู่เสมอ เพื่อให้บ้านเป็นพาวเวอร์แบงค์ไว้ชาร์จพลังให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

ออกแบบ : inform Design
ภาพถ่าย : James Geer
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านที่คอยต้อนรับด้วยความผ่อนคลาย

ทันทีที่ขับรถเข้ามายังโรงจอดรถ จะสัมผัสได้ทันทีว่ากำลังมาถึงพื้นที่อันแสนอบอุ่นแล้ว ฝ้าเพดานล้อกับผนังไม้ เฉดสีที่ใกล้เคียงกันยิ่งเพิ่มความอ่อนโยนให้กับบ้านหลังคาแบนที่มีความทันสมัย ก่อผนังปูนทาสีขาวแบ่งขอบเขตตัวบ้านกับโรงจอดรถให้เป็นสัดส่วน ทางเดินเข้าบ้านลาดเอียงสะดวกต่อการเดินและการใช้วีลแชร์

ธีมสีหลัก ๆ ของบ้าน เน้นไปสีที่สว่าง ขาวและน้ำตาล จะมีบางส่วนที่ใช้สีเข้มมาตัดเพื่อเพิ่มกรอบ เพิ่มมิติให้บ้านไม่จืดชืดจนเกินไป อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น เลือกใช้โซฟาผ้าสีขาวนวล พื้นไม้ และชั้นวางทีวีทอปสีดำ บ้านจึงมีอารมณ์อบอุ่นและแอบเท่อยู่นิด ๆ

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ mid century

จากโซฟาเดินเพียงหนึ่งถึงสองก้าวก็ไปถึงโต๊ะรับประทานอาหาร โต๊ะตัวใหญ่รองรับถึง 8 ที่นั่ง รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าจับคู่กับเก้าอี้พนักพิงหวายสาน ติดโคมไฟแบบโค้งมนมองแล้วคิดถึงฝาชีครอบอาหารในครัวของคุณยายสมัยก่อน

โคมไฟฝาชี

ถัดจากโต๊ะทานอาหารไปอีกนิด คือพื้นที่ทำอาหารหรือครัวในบ้าน ไอซ์แลนด์ตัวใหญ่เป็นทั้งที่เตรียมและทานอาหารในที่เดียวกัน ทอปเคาน์เตอร์สีขาวสะอาด บิวท์อินตู้บานปิดไว้เก็บข้าวของ อุปกรณ์เครื่องใช้อย่างเป็นระเบียบ ตรงเตาไฟฟ้าและซิงค์ล้างเจาะช่องแสงติดกระจกใส ไม่ต้องกังวลเรื่องความอับชื้นหรือเชื้อโรคหมักหมมแม้แต่น้อย

ออกแบบครัวในบ้าน

ประตูกระจกบานเลื่อน

ระเบียงนอกบ้านเชื่อมต่อกับพื้นที่ในบ้าน ประตูกระจกบานเลื่อนแค่ใช้แรงเปิดเล็กน้อยก็ได้สัมผัสกับความสดชื่นจากสวนและสนามหญ้า มุมเล็ก ๆ ตรงชานไม้วางเก้าอี้สีดำไว้ให้สาวน้อยจอมซนประจำบ้าน ได้มีเวลานั่งดื่มด่ำกับสายลมและแสงแดดที่ปะทะตัวเบา ๆ

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ mid century

พื้นภายในห้องน้ำและห้องน้ำใช้ลวดลายหินขัด สร้างความแตกต่างจากพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว สีสันและลวดลายที่มีความคลาสสิค ทำให้ย้อนคิดถึงวัยเยาว์ของตัวเองคิดมาในทันที

แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   หากต้องการให้บิวท์อินแนบเนียบไปกับผนังบ้านมากยิ่งขึ้น อาจออกแบบโดยไม่มีมือจับ หน้าบานที่ราบเรียบ ทำให้บ้านดูเรียบร้อยสบายตา และการต้องใช้ความคิดว่าต้องเปิดอย่างไร เป็นการเติมความสนุกให้กับบ้านด้วย

บ้านหลังคาแบน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด