เมนู

ใหม่ในเก่า เก่าในใหม่ เสน่ห์ไม่เลือนลางบ้านชั้นเดียว

บ้านร่วมสมัย

แบบบ้านร่วมสมัย 

บ้านที่ตั้งใจตกแต่งให้มีความเก่าตั้งแต่แรก เมื่อเวลาผ่านไปก็จะไม่ให้รู้สึกว่าเก่าขึ้นมาก ในทางกลับบ้านความเก่าที่จงใจเติมแต่งลงตัวจะทำให้บ้านดูดีมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกด้วย บ้านหลาย ๆ หลังในยุคปัจจุบันจึงนิยมที่จะใช้ทั้งวัสดุเก่าและวัสดุใหม่มาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้าน สร้างบรรยากาศให้กับการอยู่อาศัยที่น่าหลงใหลอยู่เสมอ

ออกแบบKlopf Architecture
ภาพถ่ายMariko Reed
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านร่วมสมัย ที่แสนสดใส

เป้าหมายของเจ้าของบ้านต้องการที่จะขยับขยายบ้านเดิมที่มีอยู่ให้รองรับกับการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวที่เติบโตขึ้น บ้านหลังเดิมที่มีอยู่ดีไซน์ในรูปแบบ Eichler Style ซึ่งเป็นบ้านที่มีความโมเดิร์นอยู่ในที มีทรงหลังคาที่ไม่ได้สูงมาก การอัปเดตความใหม่เข้าไปจึงต้องสอดคล้องและไม่ทำลายเสน่ห์ของสไตล์ดั้งเดิมที่มีอยู่  นักออกแบบเริ่มจากการเปลี่ยนผนังบ้านใหม่ให้สดใสยิ่งขึ้น ด้วยไม้มะฮอกกะนีที่นำมาขัดและทาสีน้ำเงินแกมเทาเข้าไป พร้อมกับเปิดช่องหน้าต่างให้กว้างขวาง เลือกกรอบสีบรอนซ์เข้ากับสีของผนังได้อย่างไม่ขัดแย้ง


ประตูบ้านสีฟ้ายกระดับความสนุกขึ้นมาอีกนิด เจาะช่องบนหลังคาให้แสงธรรมชาติส่องลงมา ผนังบิวท์อินตู้หน้าบานสีขาวตั้งแต่เพดานจรดพื้นเป็นพื้นที่จัดเก็บรองเท้า อุปกรณ์ของใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ ส่วนผนังอีกด้านเป็นไม้สีน้ำตาลขัดเงา คงความคลาสสิคไว้ไม่ให้หายไปเลยสะทีเดียว

ประตูบ้านสีฟ้า

เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย

ห้องนั่งเล่นมีถึง 2 ห้อง ห้องแรกมีความเป็นทางการเหมาะสำหรับต้อนรับแจก โซฟาผ้าเข้ามุมสีน้ำตาลเข้มวางเข้าคู่กับโต๊ะกระจกทรงสี่เหลี่ยม มุมด้านหลังนำอาร์มแชร์สีฟ้าพร้อมที่วางขามาเติมเต็มความผ่อนคลาย ส่วนอีกห้องแต่งเติมด้วยบรรยากาศที่สดใสมากกว่า ผนัง เพดานสีขาวสว่าง มีมุมนั่งทำงานติดหน้าต่างและโซฟาตัวยาวหุ้มผ้าสีขาว เพิ่มความน่ารักด้วยหมอนอิงหลากสีสัน หลายขนาด

คานเหล็ก

บ้านโครงสร้างเหล็ก

ห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว เปิดผนังกระจกและประตูบานเลื่อนให้ออกไปยังพื้นที่กลางแจ้งนอกบ้านได้ ฝ้าเพดานทาสีขาวเชื่อมโยงจากภายในจนถึงเพดานระเบียงภายนอก เป็นการรวมพื้นที่่ทั้งสองส่วนให่รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันมากยิ่งขึ้น เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งที่ใช้ต้องมีความร่วมสมัย รูปทรงอ่อนโยนมีเอกลักษณ์ ไม่ทำให้บ้านหลุดออกจากธีมที่กำหนดไว้

แต่งผนังหัวเตียง

กระเบื้องห้องน้ำสีขาว

ห้องน้ำ 2 ห้อง เน้นผนังและเพดานที่สว่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ไม่ลืมที่จะแบ่งกั้นโซนเปียก โซนแห้ง เพื่อให้ดูแลทำความสะอาดได้สะดวก ฆ่าเชื้อโรคและลดความอับชื้นด้วยช่องแสงติดกระจกพร้อมกับพัดลมดูดอากาศ

เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หลายครั้งที่เราพยายามเสาะหากระเบื้องกรุผนังหรือปูพื้นที่มีลวดลายแตกต่าง จนลืมไปว่ากระเบื้องสีพื้นสามารถสร้างสรรค์ห้องให้ดูดีและมีเสน่ห์ได้เช่นเดียวกัน ทุกห้องของบ้านชั้นเดียวหลังนี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ยาแนวสีขาว เส้นแนวที่ตรงกันกับการเรียงตัวที่เป็นระเบียง ทำให้เกิดเป็นลายตารางสี่เหลี่ยมเสมอกันอย่างเป็นสัดส่วน เป็นลวดลายที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจโดยต้องอาศัยความประณีตในการปู

ผนังไม้มะฮอกกานี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด