เมนู

ชมบ้านนักแสดง 50 Shades of Grey เฉดของความคลาสสิค

บ้านคลาสสิค

บ้าน Mid century สไตล์ที่ไม่เคยเก่า

ของเก่าที่ผ่านการใช้งานมานาน ๆ แม้จะมีร่องรอยของการเวลา แต่ทุกริ้วลายที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในแบบที่ของใหม่ก็ทำเลียนแบบได้ยาก บ้านที่สร้างมานานนับสิบ ๆ ปีก็เช่นเดียวกัน บางหลังที่สร้างมาอย่างตั้งใจ ก็กลายเป็นศูนย์รวมความทรงจำ แนวคิด วิถีชีวิตที่อัดแน่นรวมกันอยู่ข้างใน เป็นคุณค่าที่เกิดขึ้นให้คนรุ่นหลัง ๆ ได้ซึมซับและเรียน เหมือนบ้านสไตล์ mid century หลังนี้ที่ถึงเก่าแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเป็นตัวตนที่ยังร่วมสมัยไม่ว่าเวลาจะผ่านมาหลายสิบปีแล้วก็ตาม

ภาพถ่ายDwell
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านสไตล์ mid century

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ฟาซาดสไตล์ mid century

บ้านฟาซาดช่องลมตกแต่งไม้  Mid century เสน่ห์ของความเรียบง่าย

บ้านฟาซาดช่องลมและไม้เรียบ ๆ แต่เปล่งประกายความงามของยุค mid century  แห่งนี้มีขนาด 233 ตารางเมตร เจ้าของบ้านหลังนี้คือ นักแสดงชาวไอริชเหนือ Jamie Dornan ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทนำของเขาในภาพยนตร์ 50 Shades of Grey ตัวบ้านตั้งอยู่ที่ตอนท้ายของถนน Nichols Canyon ใน Hollywood Hills ที่ล้อมรอบไปด้วยบ้านบุคคลที่มีชื่อเสียง แต่เขาเลือกเป็นเจ้าของอาคารชั้นเดียวดูถ่อมตัวที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1959 (พ.ศ. 2502) และต่อมาได้ต่อเติมในปีพ. ศ. 2509 โดย Val Powelson และสถาปนิกชื่อ Maranz House

ผนังตกแต่งผนังหิน

มุมนั่งเล่นดูทีวี

การออกแแบบบ้านเน้นวิถีชีวิตแบบแคลิฟอร์เนียเมืองแห่งการตากอากาศ ที่เชื่อมต่อกันอย่างแนบเนียนทั้งภายในและภายนอกอาคาร ด้วยกำแพงกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานและแผนผังบ้านแบบเปิดโล่ง ห้องโถงกลางจึงเต็มไปด้วยแสงจากธรรมชาติ มุมนั่งเล่นและส่วนอื่น ๆ พยายามใส่ความเป็นธรรมชาติเข้าไปให้มากที่สุด ทั้งผนังตกแต่งแผ่นหิน เฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งด้วยงานผ้า

ห้องทานอาหารมองเห็นสวน

ผนังกระจกเปิดล้อมสวนน้ำ

บ้านผนังกระจกรอบล้อมสวนน้ำกลางบ้าน

ภายนอกดูเหมือนเป็นอาคารชั้นเดียวหน้ากระดานยาว แต่ภายในกลับออกแบบให้เป็นเหมือนสี่เหลี่ยมที่เว้นที่ว่างเปิดออกสู่ท้องฟ้ากลางบ้าน จัดเป็นสวนน้ำ ล้อมรอบด้วยอาคารที่ติดประตูกระจก ประตูที่เปิดได้กว้างจนสุดผนังช่วยให้มีการไหลเวียนและโปร่ง สะท้อนแผ่นน้ำที่ระยิบระยับเหมือนอัญมณีที่ส่องแสงเป็นประกายอยู่ภายใน

ห้องกระจกล้อมสวนน้ำ

ห้องครัวเปิดผนังสู่สวนน้ำ

สถาปนิกพยายามจัดทุกพื้นที่ใช้งานในบ้านให้หันหน้าเข้าสู่สวนน้ำ เพื่อไม่ให้พื้นที่ชีวิตมุมใดมุมหนึ่งขาดความสบายตาและเย็นสบาย ด้วยแนวคิดที่ว่าทุกจุดในบ้านสำคัญเท่า ๆ กันจึงควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในบ้านเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ห้องนอน หรือแม้แต่ครัว ซึ่งเป็นกลวิธีในการเชื่อมต่อการใช้ชีวิตในร่มออกสู่กลางแจ้งได้อย่างกลมกลืนเป็นผืนเดียว

ผนังกระจกเปิดออกสู่สระน้ำ

บริเวณหลังบ้าน

ด้วยวัสดุผนังกระจกที่ติดทั้งสองด้านของตัวบ้าน ทำให้มองทะลุจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ทำให้ทุกพื้นที่ไม่ขาดการปฏิสัมพันธ์ แม้จะอยู่ในห้องนั่งเล่นด้านหน้าก็มองเห็นในโซนหลังบ้านที่จัดเป็นสระว่ายน้ำได้สบาย ๆ

สระน้ำหลังบ้าน

ห้องนอนเปิดเชื่อมพื้นที่เอาท์ดอร์

ห้องนอนหลักเปิดสู่พื้นที่กลางแจ้งโดยตรง ผ่านผนังประตูกระจกลานเลื่อนที่ต่อเนื่องกับห้องนั่งเล่นกึ่งเอาท์ดอร์ เมื่อผ่านจุดนี้ไปจะเป็นสระว่ายน้ำที่แสนจะเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อน

กระเบื้องตกแต่งผนัง

ห้องน้ำธีมหนึ่งห้องหนึ่งสี เป็นคอนเซ็ปคลาสสิคที่แสดงรสนิยมที่เรียบง่าย แต่ไม่ขาดรายละเอียดที่ผสมผสานกันกระหว่างฟังก์ชั่น ช่องแสง กระจก และกระเบื้อง ทำให้ยังคงใช้งานได้ดีและเข้ากันได้ไม่ว่าจะเป็นยุคไหน ๆ

ห้องน้ำโมเดิร์นสีขาว
http://credit-n.ru/offers-zaim/mgnovennye-zaimy-na-kartu-bez-otkazov-kredito24.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด