เมนู

Mini House บ้านโมเดิร์นหลังเล็กในสวนใหญ่

บ้านในสวน

ออกแบบบ้านหลังเล็ก สมัยใหม่ ไว้ในสวนในไร่

ปัจจุบันมีคนรุ่นใหม่หลาย ๆ คน ที่มีใจอยากออกห่างสังคมเมือง หลีกหนีความวุ่นวาย การแข่งขัน ไปใช้ชีวิตในสวนในไร่อย่างสงบและเรียบง่าย แต่ด้วยไลฟ์สไตล์และแนวคิดที่มีความทันสมัยผสมอยู่ในดีเอ็นเอ บ้านที่สร้างขึ้นในสวนจึงมีรูปแบบที่ต่างออกไปจากเดิม บ้านในสวนในรูปแบบที่ผ่านมา อาจจะเป็นบ้านไม้ กระท่อมหลังน้อย แต่สำหรับบ้านในสวนของคนยุคนี้ ต้องมีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้น มีเส้นสายที่เฉียบคม และมีความสะดวกสบายในแบบฉบับที่แสดงออกถึงตัวตน

ออกแบบJosh Wynne
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำหลังนี้ สร้างจากคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเติมความแตกต่างในบริบทของพื้นที่ และไม่ลืมที่จะสร้างความกลมกลืนให้เข้ากับธรรมชาติเดิมที่มีอยู่ ตัวบ้านให้โครงสร้างเหล็กสีดำ ยกพื้นขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้รู้สึกเบาสบายมากขึ้น รูปลักษณ์ภายนอกต้องการความเรียบง่าย จึงใช้รูปทรงเรขาคณิตที่มีความชัดเจนในเส้นสาย หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงจากสูงลงต่ำ ทำให้บ้านหลังน้อยดูโดดเด่นภายใต้ร่มเงาของไม้ใหญ่

เพื่อความกลมกลืนกับธรรมชาติ การกรุผนังและปูพื้นด้วยงานไม้ จึงเป็นตัวประสานเชื่อมโยงความรู้สึกของบ้านให้เข้ากับสวนที่มีอยู่ได้อย่างลงตัวละสวยงามที่สุด ลวดลาย สีสันของงานไม้ เติมความผ่อนคลายอบอุ่นให้กับโครงสร้างเหล็กที่มีความแข็งแกร่ง คงทน การจัดฟังก์ชั่นภายในตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เปิดประตูบ้านเข้ามาจะเจอกับห้องครัวเป็นอันดับแรก ห้องนั่งเล่นโล่ง ๆ โปร่ง ๆ อยู่ถัดไป ให้อารมณ์เหมือนคอนโดมิเนียมในเมืองใหญ่ ที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ผนังด้านหนึ่งแต่งงานไม้ และปล่อยผนังด้านที่เหลือให้เป็นสีขาว เพิ่มความสว่างและความเบาสบายในยามพักผ่อน

ห้องนอน 1 ห้อง มีห้องน้ำในตัว โทนสีขาวและสีน้ำตาลอันอบอุ่น ช่วงเวลาแห่งการนอนหลับจึงมีความผ่อนคลายและประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ภายในห้องน้ำใช้กระเบื้องสีสว่าง แบ่งจัดส่วนของโซนเปียก โซนแห้ง ง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่ลืมที่จะเปิดช่องแสงด้วยกระจก เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาฆ่าเชื้อโรคและทำลายความอับชื้น

บริเวณส่วนหลังสุดของบ้าน คือระเบียงที่ยื่นออกมาพอประมาณ สามารถเข้าออกได้สองทาง ทั้งทางห้องนั่งเล่นและห้องนอน ติดพัดลมแขวนเพดานที่มีหลอดไฟในตัว จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้นั่งเล่น นั่งรับประทานอาหาร หรือจะนั่งห้อยขาแบบชิล ๆ ก็ได้เช่นกัน เพิ่มความสว่างในยามค่ำคืนด้วยแสงไฟสีวอร์ม บรรยากาศที่เงียบสงบและสดชื่นแบบนี้  ไม่แปลกใจเลยที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะย้ายจากเมืองใหญ่มาอยู่สวนอยู่ไร่

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด