เมนู

Mini House บ้านจิ๋ว สร้างพื้นที่ส่วนตัวได้แสนผ่อนคลาย

Mini House

บ้านหลังน้อย จัดสรรพื้นที่ภายในแคบ ๆ ไว้สร้างความสุข

แม้แต่คนที่รักกันมาก ๆ หรือคนที่สนิทกันมาก ๆ ยังต้องการที่ว่าง ต้องการเว้นระยะห่างระหว่างกัน เพื่อได้ทำในสิ่งที่รักสิ่งที่ชอบ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากสมาชิกในครอบครัว จะต้องการพื้นที่สำหรับความเป็นส่วนตัว เพื่อไว้ทำงาน ไว้พักผ่อน หรือทำงานอดิเรกที่รัก และพื้นที่ส่วนตัวไม่ได้หมายความว่า ต้องอยู่ห่างจากครอบครัวไปไกลแสนไกล เพราะแค่มีที่ดินผืนเล็ก ๆ หลังบ้านที่อาศัยอยู่ ก็สามารถใช้สร้างพื้นที่แห่งความสุข ความผ่อนคลายขึ้นมาได้แล้ว

ออกแบบ : Shomera
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวแต่งผนังหิน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านสำเร็จรูป

แบบบ้านหลังน้อยทั้ง 8 หลังนี้ เป็นบ้านสำเร็จรูปที่ใช้เวลาในการสร้างและประกอบไม่นาน ตัวบ้านแต่ละแบบมีความทันสมัย ผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้เจ้าของได้รู้สึกใกล้ชิดกับความอบอุ่น ผ่อนคลายที่ได้มาจากวัสดุ ความสวยงามที่เข้าถึงได้ง่าย จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของแต่ละคนได้ไม่ยากเกินไป

วอลเปเปอร์สีแดง

ห้องนั่งเล่นส่วนตัว

ด้วยขนาดที่มีความกะทัดรัด จึงออกแบบภายในไว้เป็นห้องโล่ง ๆ เพื่อให้เจ้าของได้ดีไซน์ตกแต่งตามแบบที่ต้องการอย่างเต็มที่ ประยุกต์ใช้เป็นห้องต่าง ๆ ตามที่ต้องการ อาทิ ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องหนังสือ หรือห้องออกกำลังกาย เพิ่มความโปร่งสบายด้วยประตูกระจก เป็นทั้งช่องทางรับแสงสว่าง และช่องทางรับลมไปในตัว

ขยับขยายบ้าน

ตกแต่งบ้านหลังเล็ก

บ้านไม้มีระเบียงกว้าง

ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมเรขาคณิต  การใช้วัสดุธรรมชาติมาตกแต่ง นอกจากจะเพิ่มความสวยงามได้แล้ว ยังช่วยลดความแข็งของรูปทรงได้อีกทางหนึ่งด้วย ลานระเบียงกลางแจ้งที่เชื่อมต่อจากตัวบ้าน เติมเต็มความผ่อนคลายได้อย่างยอดเยี่ยมและช่วยให้รู้สึกถึงความกว้างขวาง แม้พื้นที่ภายในจะไม่เยอะมากก็ตามที

เพิ่มความโปร่งด้วยกระจก

บ้านในสวนหลังเล็ก

บ้านมีชานระเบียง

ระเบียงไม้กลางแจ้ง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด