เมนู

แบบบ้านปูนหลังเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่น ประหยัดต้นทุน คุ้มค่าทุกพื้นที่

บ้านทรงกล่อง

แบบบ้าน ญี่ปุ่น

ความคิดนอกกรอบ สร้างสรรค์สถาปัตยกรรมรูปแบบใหม่

การออกแบบบ้านในยุคปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วสถาปนิกมักคำนึงถึงความคุ้มค่า ประโยชน์ใช้สอย และต้นทุนการสร้างอย่างประหยัด สำหรับแนวทางของเว็บไซต์ “บ้านไอเดีย” เรามักนำแบบบ้านจากต่างประเทศมาให้ชมกัน เนื่องจากลักษณะการออกแบบที่แหวกแนว เป็นไปได้ทุกอย่าง ไม่มีขีดจำกัด ทางทีมงานหวังเพียงว่า สถาปัตยกรรมเหล่านี้ ได้เป็นแรงจูงใจให้กับผู้ที่คิดจะสร้างบ้านได้ทราบว่า การสร้างบ้านนั้นไม่ได้มีแบบที่ตายตัว มันเป็นไปได้ทุกอย่าง อยู่ในไอเดียที่สร้างสรรค์ ยิ่งนอกกรอบ ยิ่งน่าสนใจ และหากออกแบบมาได้อย่างลงตัว คุ้มค่า สิ่งนี้ยิ่งตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

ออกแบบMYZ House No.555
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านปูน ชั้นเดียว หลังเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่น

บ้านหลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น MYZ House No.555 เป็นที่ทราบกันดี ประเทศญี่ปุ่นนั้น พื้นที่น้อย แนวทางการออกแบบต้องคุ้มค่ากับพื้นที่ให้มากที่สุด ลักษณะตัวบ้านภายนอกเสมือนกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้าแคบ ลึก หากมองจากภายนอกอาจเกิดความสงสัยว่า รูปทรงเช่นนี้จะจัดสรรพื้นภายในอย่างไร ถึงจะอยู่แล้วสะดวกสบายและเข้ากับการใช้ชีวิตประจำวัน

ประตูกระจก บานเลื่อน ขอบ อลูมิเนียม

ตกแต่งห้องรับแขก ขนาดเล็ก โซฟา สีครีม

การออกแบบภายใน แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ และมีความเรียบง่ายอย่างแท้จริง พวกเขาใช้เพียงกล่องสี่เหลี่ยม ที่ไม่ต้องมีผนังกั้นให้วุ่นวาย ทุกห้องรวมไว้ในหนึ่งเดียวเท่านั้น เชื่อมโยงถึงและกัน เพราะหากมีผนังมาขวางกันระหว่างห้อง จะยิ่งทำให้พื้นที่หน้าแคบมีความอึดอัดมากเป็นพิเศษ ส่งผลต่อการหมุนเวียนของอากาศ การรับแสง รวมถึงลมด้วย

ตกแต่งห้องรับประทานอาหาร ขนาดเล็ก โต๊ะไม้ รับประทานอาหาร

กระจก ห้องแต่งตัว แบบตั้งยืน บานใหญ่

โต๊ะรับประทานอาหาร โต๊ะกินข้าว ขนาดเล็ก

แต่ถึงแม้ไม่มีผนังกั้น การตกแต่งภายในก็ยังคงรักษาสัดส่วนไว้ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า เป็นไอเดียการออกแบบที่ฉีกกฏเกณฑ์ทฤษฎีต่างๆ ส่งผลให้ต้นทุนในการก่อสร้างลดลงไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้ว ความเป็นอยู่ในบ้านหลังนี้ กับครอบครัวเล็กๆ ก็จัดได้ว่าเหมาะสมและพอเพียง

ตกแต่งภายในบ้าน หลังเล็กๆ พื้นที่แคบๆ จำกัดเนื้อที่

ตกแต่งภายในบ้าน พื้นที่น้อยๆ ประหยัดงบประมาณ

ตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก ในพื้นที่แคบๆ

แบบ ห้องน้ำ ห้องนอน ขนาดเล็ก พื้นที่แคบๆ อย่างจำกัด http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด