เมนู

Minimal House บ้านหลังคาจั่วที่พอดีใจ

บ้านหลังคาจั่ว

บ้านมินิมอล ลดบางสิ่งเพื่อเพิ่มบางอย่าง

ถ้าความเยอะทำให้ชีวิตวุ่นวาย ลองลด ๆ สิ่งที่เกินความจำเป็นออกเสียบ้างก็คงจะดีไม่น้อย อย่างบ้านที่เราอยู่อาศัยก็ลดทอนให้เรียบง่ายได้ทั้งรูปทรงภายนอกและการตกแต่งภายใน แบบที่เราเรียกกันว่า minimal สไตล์ ซึ่งจะเห็นได้ชัดในบ้านญี่ปุ่นยุคใหม่ ที่เน้นการออกแบบกรอบบ้านรูปทรงเรขาคณิตที่มีเส้นขอบชัดเจน ตกแต่งน้อย ๆ ลดภาระการดูแล สีสันสะอาดตามองได้นาน ๆ ไม่เบื่อ เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่ที่เข้าใจในคอนเซ็ปของบ้าน

ออกแบบ Hiroyuki Shinozaki Architects
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านสไตล์ Minimal

บ้านมินิมอล สุขได้ไม่จำเป็นต้องเยอะ

เอกลักษณ์ในการสร้างบ้านสไตล์มินิมอลนั้น นอกจากรูปทรงจะตรงไปตรงมา ไม่มีส่วนเกินให้ดูรกรุงรังแล้ว ยังนิยมใช้ชุดสีแบบโมโนโทน เช่น สีเทาของคอนกรีต ผนังทาสีขาว หรือสีอ่อนๆ ของไม้ธรรมชาติ เพิ่มความอบอุ่นให้บ้านไม่ดูแข็งกระด้างจนเกินไป การตกแต่งบ้านสไตล์นี้เน้นสเปซที่ดูโล่งกว้าง มีเฟอร์นิเจอร์หลัก ๆ เท่าที่จำเป็น ท่ามกลางบรรยากาศที่ดูเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่ก็มีประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวันครบถ้วน


บ้านสไตล์ Minimal

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

มุมนั่งเล่นสไตล์มินิมอล

จากประตูบ้านเข้ามาเป็นมุมนั่งเล่นโล่ง ๆ ทักทายด้วยม้านั่งไม้ดีไซน์น่ารัก ที่วางอยู่ข้างกระถางต้นไม้ใบเขียว และความโปร่งสบายกระจ่างตาจากแสงที่ส่องลอดผนังกระจก พื้นปูนเปลือย ผนังสีขาว และงานไม้ บ้านหลังนี้จัดวางฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างจากบ้านดั้งเดิมทั่วไป คือจัดส่วนของเคาน์เตอร์ครัวเอาไว้ด้านหน้าถัดจากที่ว่างสำหรับนั่งเล่นหน้าบ้าน แทนที่จะเก็บซ่อนไว้หลังบ้าน จึงต้อนรับการกลับบ้านของสมาชิกด้วยกลิ่นอาหารที่หอมกรุ่นทุกเย็น

ม้านั่งสไตล์มินิมอล Minimal

เคาน์เตอร์ครัว

บ้านโถงสูงเชื่อมต่อทุกพื้นที่เข้าด้วยกัน

หนึ่งสิ่งที่พิเศษสำหรับบ้านนี้นอกจากบรรยากาศของความสว่างสบายตาด้วยสีขาวทั้งบ้านแล้ว เมื่อแหงนขึ้นมองเพดานจะเห็นว่าที่นี่ไม่ได้ทำเพดานปิดทึบกั้นเป็นชั้น ๆ แต่เลือกเฉือนเจาะเพดานออกบางส่วน เพื่อทำเป็นโถงสูงเชื่อมระหว่างชั้นจากพื้นสูงจรดใต้หลังคา ช่วยให้การระบายอากาศตามธรรมชาติทำได้ดีขึ้นในหน้าร้อน และยังทำให้สมาชิกครอบครัวสามารถปฏิสัมพันธ์กันระหว่างชั้นได้มากขึ้น

เสารูปร่างตัว Y

แม้ว่าบ้านทั้งหมดจะดูเหมือนหนึ่งพื้นที่ภายใต้หลังคาขนาดใหญ่ แต่ก็แบ่งการใช้งานให้เป็นอย่างอิสระด้วยเสารูปตัว Y ขนาดและความสูงต่าง ๆ กัน จำนวน 9 จุด และการปูพื้นที่ใช้วัสดุต่างกัน หรือการยกระดับพื้นให้ต่างกันในบางจุด เพื่อให้ผู้คนอยู่ในแต่ละพื้นที่รู้ขอบเขตการใช้งานแต่ยังรู้สึกว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ปูพื้นบ้านด้วยไม้สีอ่อน

เสารูปตัว Y ในบ้าน

พื้นยกระดับแบ่งสัดส่วนการใช้งาน

แบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนด้วยเสาตัว Y

ชั้นล่างประกอบด้วย ครัว มุมนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารที่เปิดโล่งเชื่อมต่อถึงกันได้ทั้งหมดโดยไม่มีผนังปิดทึบมากั้น ทำให้ทั้งแสงสวางและอากาศสามารถเดินทางเข้ามาภายในได้เต็มที่ เฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางก็น้อยมาก ๆ มีเพียงเก้าอี้ โต๊ะ เคาน์เตอร์ครัว และลานพื้นไม้โล่ง ๆ สำหรับทำกิจกรรมตามใจ ไม่มีตู้ ชั้น ให้เกะกะ แต่จะใช้วิธีบิวท์ชั้นวางซ่อนในผนัง พื้น หรือติดกับเฟอร์นิเจอร์หลักชิ้นอื่น ๆ ซึ่งดีกับการสร้างบรรยากาศในบ้าน ทำความสะอาดและดูแลง่าย และยังปลอดภัยสำหรับบ้านในเขตแผ่นดินไหวที่เสี่ยงกับการที่ตู้จะเคลื่อนมาล้มทับด้วย

ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

ช่องว่างในตัว Y บางชิ้นปิดทึบแล้วทาสีขาว เน้นให้เห็นเส้นกรอบชัดเจน ทำให้ดูเหมือนเป็นบ้านเล็กซ้อนอยู่ในบ้านใหญ่ ตัวเสาไม้จะเอาไว้ขีดระดับส่วนสูงของเด็ก ๆ ในแต่ละปีเป็นหนึ่งในความทรงจำสนุก ๆ ร่วมกันระหว่างคนในครอบครัวก็ได้

ด้วยลักษณะการทำเพดานที่ถูกตัดหายไปไม่เต็มพื้นที่ ทำให้พื้นที่ที่เหลือกลายเป็นเหมือนชั้นลอยเล็ก ๆ ที่เชื่อมต่อด้วยบันได มองจากชั้นไหนก็เห็นกันได้หมด เป็นความน้อยที่ยังสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ของแต่งบ้านแม้จะน้อยชิ้น แต่ก็สร้างความน่าประทับใจได้ ด้วยการเลือกชิ้นที่ดีไซน์เด่น ๆ วางในจุดที่ต้องการให้โฟกัสสายตา และตกแต่งเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย สำหรับโทนสีสามารถเพิ่มสีน้ำตาล เทา หรือตัดเส้นส่ายตาด้วยสีดำก็จะทำให้บ้านมินิมอลมีเส้นสายที่คมชัดขึ้น

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/joymoney-srochnye-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด