เมนู

บ้านโมเดิร์น เน้นการใช้งานที่เรียบง่าย

บ้านสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอล

ปัจจุบันมีบ้านหลากสไตล์ หลายรูปแบบและการตกแต่งที่น่าตื่นตื่นใจมามากมาย แต่ความเรียบง่ายก็ยังเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันหาและอยากได้มาครอบครองอยู่เสมอ แบบบ้านเรียบ ๆ ที่มองแล้วสบายตาไม่มีส่วนเกินที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ตามแบบฉบับบ้านสไตล์มินิมอล เส้นสายที่ไม่รกรุงรังเปลี่ยนบรรยากาศบ้านจากที่คุ้นเคย ให้สัมผัสถึงสงบอย่างบอกไม่ถูก แต่ไม่ถึงกับไม่มีรายละเอียดที่น่าสนใจเพราะสถาปนิกเติมความเก๋ไก๋และทันสมัยในทุกส่วนตั้งแต่หน้าบ้านไปถึงภายใน ที่เน้นฟังก์ชันให้ทุกมุมของบ้านและเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่วางอยูสามารถใช้งานได้ดีจริง ๆ

ออกแบบ ARCHITECT HOFBAUER
เนื้อหา บ้านไอเดีย

บ้าน Modern หลังคาทรงจั่วสีขาว

บ้านสีขาวทรงจั่ว เป็นโปรเจ็คที่สร้างขึ้นในปี 2015 รูปแบบอาคารสไตล์มินิมอล โดยทีมสถาปนิก architekt-hofbauer ที่เน้นหลักสำคัญคือ keep it simple เส้นสายที่เรียบง่าย (simple line) และการจัดสัดส่วนของบ้านให้ลงตัว ตั้งแต่การออกแบบรูปทรงหลังคาที่พอดีกับตัวบ้าน ผนังสีขาวสะอาดตาที่ติดกระจกบานใหญ่บริเวณชั้นล่าง ช่วยเปิดทัศนียภาพให้บ้านสามารถมองเห็นวิวของสวนได้อย่างอิสระและทำให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี เป็นการออกแบบรูปร่างหน้าตาบ้านที่เรียบง่าย แต่ใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ในทุกมุม

โรงจอดรถคอนกรีต

บริเวณทางเข้าดีไซน์เป็นกรอบหลังคาคอนกรีตที่เชื่อมจากตัวบ้านออกมาเป็นโรงจอดรถ ก่อนจะผ่านหน้าบ้านเข้าไปภายใน ขอเชิญแวะนั่งพักสักนิดตรงม้านั่งไม้ตัวยาว ความเท่อยู่ตรงตัวไม้เจาะยึดติดกับผนังตรงเฉลียงหน้าบ้านโดยไม่ต้องมีพนักพิงและขาเก้าอี้ เป็นความเรียบง่ายสไตล์ minimal ที่แสนเก๋

ทางเข้าบ้านเก๋ด้วยกันสาดคอนกรีต

กันสาดหน้าบ้านทำจากคอนกรีตมีม้ามั่งสำหรับนั่งพัก

เฉลียงหน้าบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นดินทำให้ส่วนนี้ดูคล้ายเวที ลองเงยหน้าขึ้นไปจะเห็นลูกเล่นที่สถาปนิกใส่เพิ่มเข้าไปเพื่อเบรกความแข็งของวัสดุและรูปทรงสี่เหลี่ยม ด้วยการเจาะรูกลมในช่วงกลางของหลังคา 2 รู ช่วยให้บ้านขาวซีดมีความแปลกตามากยิ่งขึ้น

ข้างบ้านเชื่อมต่อกับพื้นที่สวน

พื้นที่แวดล้อมตัวบ้านเติมเต็มบรรยากาศธรรมชาติด้วยสนามหญ้าสีเขียวเพิ่มความสดชื่นให้บริเวณบ้าน เชื่อมโยงพื้นที่ภายในกับภายนอกบ้านให้เข้าถึงกันด้วยการสร้างชานไม้เชื่อมจากประตูบ้านไปยังสนาม วางโต๊ะไว้สำหรับนั่งจิบชากาแฟ หรือเตรียมไว้เป็นสถานที่จัดมื้อพิเศษได้สบาย ๆ เท่านี้ยังไม่พอขอต่อจากชานขึ้นไปสนามต่างระดับด้วยการทำขั้นบันไดคอนกรีตยาวที่นั่งเล่น หรือเดินเล่นก็สุขได้เท่ากัน

ครัวสไตล์ Modern

ซิงค์ในครัวสไตล์โมเดิร์นเรียบหรู

ห้องครัวแสนทันสมัยของ BULTHAUP มีแค่ 3 ส่วนใหญ่ ๆ คือ โต๊ะสแตนเลส (ดูคล้ายโต๊ะทำงานช่าง)  บริเวณกลางห้องที่เป็นส่วนล้าง หั่น ปรุง อีกส่วนเป็นตู้เก็บเครื่องครัว จาน ชาม ทำจากไม้สีเข้ม และส่วนที่สามคือตู้บิวท์อินเต็มผนังสีขาวที่เก็บของได้มากมาย ทำให้ห้องนี้กลายเป็นครัวที่สะอาด โล่งโปร่ง ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด

เครื่องใช้ในครัวแบบ Modern

บันไดบ้านแบบ Modern

ไฮไลท์จุดอื่น ๆ เห็นจะเป็นการตกแต่งภายในด้วยผนังคอนกรีตผืนใหญ่ที่แบ่งพื้นที่ครัวออกจากส่วนพักผ่อนนั่งเล่น หลังผนังคอนกรีตสีเทาซ่อนบันไดที่จะนำขึ้นสู่ชั้นสอง บันไดเป็นแบบโมเดิร์นที่เห็นแต่ลูกนอนไม่มีลูกตั้ง ไม่มีราวจับ ตัวบันไดยึดติดกับผนังด้านหนึ่ง อีกด้านหนึ่งติดแผงกระจกช่วยส่องสะท้อนให้บ้านดูสว่างและกว้าง

บันไดบ้านทำจากไม้และเหล็กแบบโมเดิร์น

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ Modern

ช่องแสงในบ้านช่วยให้บ้านดูสว่าง

ชั้นบนมีห้องพักส่วนตัวของครอบครัว เพิ่มมุมมองทัศนียภาพจากมุมสูงที่เปิดจากกรอบกระจกที่นำทั้งแสงแดดอ่อน ๆ และลมจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน สร้างบรรยากาศที่พิเศษมาก ๆ โดยที่ไม่ต้องตกแต่งมากมาย

บ้านโมเดิร์นหลังคาทรงจั่ว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด