เมนู

ติดแอร์ใหม่ทั้งที ฟังก์ชันไหนที่จำเป็นต้องมี ขาดไม่ได้

ฟังก์ชันใหม่ในเครื่องปรับอากาศ

Mitsubishi Heavy Duty 

ต้องยอมรับว่า ปัจจุบัน “เครื่องปรับอากาศ” หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่าแอร์ กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ ด้วยสภาพภูมิอากาศร้อนจัด ตัวเลขอุณหภูมิแต่ละวันทำลายสถิติทะลุเพดานสูงขึ้นเรื่อย ๆ บ้านที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศเหมือนมีชีวิตอยู่ในหม้ออบลมร้อนดี ๆ นี่เอง หลายคนที่ไม่อยากทนร้อนและวางแผนจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศใหม่อาจกำลังหาข้อมูลว่าจะซื้อขนาดกี่ BTU ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง แบรนด์ไหนเย็นที่สุด ทนที่สุด

เนื้อหานี้บ้านไอเดียขอแนะนำก่อนตัดสินใจว่า แค่คุณสมบัติที่กล่าวมาอาจยังไม่พอครับ ถ้าจะให้ดีที่สุดควรมองหาฟังก์ชันเสริมในเครื่องปรับอากาศที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตยุคใหม่ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครอบคลุมและคุ้มมากกว่าการเพิ่มความเย็นให้กับบ้านครับ

สนับสนุนโดยMitsubishi Heavy Duty

Mitsubishi-air

เจ้าของบ้านหลายคนอาจยังไม่ทราบปัจจุบันแอร์ไม่เพียงแค่เพิ่มความฉ่ำเย็นเท่านั้น ยังมาพร้อมหน้าที่อื่นที่จำเป็นสำหรับการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย ซึ่งฟังก์ชันที่ช่วยตอบโจทย์ชีวิตแบบ Must Have จำเป็นต้องมีและขาดไม่ได้มีด้วยกันดังนี้

ยิ่งร้อน แอร์ต้องยิ่งประหยัดไฟ

เราทราบกันดีว่า ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมของแต่ละปี จะเป็นช่วงเวลาที่มีอากาศร้อนที่สุด ทำให้มีปริมาณการใช้งานไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่ายิ่งอุณหภูมิสูงขึ้นเท่าไหร่ แอร์ก็จะ “กินไฟเพิ่ม” ขึ้นเท่านั้น แม้เราจะพยายามเปิดใช้งานในระยะเวลาเท่าเดิมก็ตาม จนบางบ้านไม่กล้าเปิดใช้งานนาน ๆ ดังนั้นอันดับแรกของการเลือกแอร์ที่ดีในยุคนี้จึงต้องมองหาแอร์ที่เปิดได้นาน แต่ยังประหยัดค่าไฟ

แอร์ระบบ Inverter
เลือกใช้เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) ที่สามารถช่วยประหยัดไฟมากกว่าระบบอื่นมากถึง 30% เนื่องจากระบบของคอมเพรสเซอร์มีหลักการทำงานด้วยการลดรอบความถี่ของการทำงานลง แทนการตัดสตาร์ท อธิบายง่าย ๆ คือ เมื่อเปิดแอร์ คอมเพรสเซอร์จะเร่งรอบจนอุณหภูมิถึงจุดที่ต้องการ จากนั้นมอเตอร์จะลดรอบความถี่ลง โดยไม่ตัดสตาร์ทใหม่ คอมเพรสเซอร์จึงไม่ได้ถูกตัดบ่อยครั้ง ลดปัญหาไฟกระชาก ซึ่งก็แน่นอนว่าจะสามารถประหยัดไฟไปได้มาก และที่สำคัญคือราคาของแอร์แบบอินเวอร์เตอร์ในหลายปีหลังนี้ถูกลงจนเอื้อมถึงได้ไม่ยาก

แอร์ฟอกอากาศ

อากาศมีมลพิษ แอร์ต้องกรองฝุ่น PM 2.5 ได้

ปี 2566 นี้สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในหลายจังหวัดเกินค่ามาตรฐานอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ รู้สึกแสบจมูก ไอ ตาอักเสบ แน่นหน้าอก ปวดศีรษะ หัวใจเต้นไม่เป็นปกติ ในคนไข้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคภูมิแพ้ โรคปอดจึงต้องระวังสุขภาพเป็นพิเศษ หากได้รับในปริมาณมากระยะยาวจะส่งผลให้เกิดโรคระบบหัวใจและหลอดเลือดได้ในอนาคตแพทย์ยังชี้ว่าพบชนิดมะเร็งสัมพันธ์กับฝุ่น PM2.5 ด้วย ซึ่งผลกระทบที่ค่อนข้างร้ายแรงนี้ ทำให้เครื่องปรับอากาศหลายแบรนด์เพิ่มฟังก์ชันที่สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ก่อนปล่อยอากาศบริสุทธิ์กระจายสู่ภายในบ้าน ฟังก์ชันการกรองฝุ่น จึงเป็นหนึ่งฟังก์ชันเสริมแรก ๆ ที่เจ้าของบ้านควรจดในลิสต์ที่แอร์จำเป็นต้องมี

แอร์กำจัดเชื้อรา

แอร์เย็น สุขภาพต้องดี ช่วยยับยั้งเชื้อรา

เมืองไทยมีสภาพอากาศร้อนชื้น ยิ่งในช่วงฤดูฝน บ้านอาจสะสมความชื้นไว้สูงจนเกินไป จนก่อให้เกิดผลเสียต่อตัวบ้านและสุขภาพของผู้อยู่อาศัยจากการเติบโตของเชื้อโรค ไรฝุ่น เชื้อรา ไวรัส และแบคทีเรียที่ทำได้ดีในช่วงนี้ การมีตัวช่วยควบคุมระดับความชื้นในบ้านให้เหมาะสม จึงเป็นสิ่งที่สำคัญแต่หลายคนอาจมองข้าม ทั้งนี้หลาย ๆ แบรนด์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและได้พัฒนานวัตกรรมฟังก์ชันเสริมที่สามารถช่วยดักจับเชื้อโรคบางชนิดและเชื้อรา เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าอากาศที่สูดหายใจเข้าไปจะสะอาด ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ

แอร์ฟอกอากาศ

ทนทานต่อการใช้งานหนัก อึดทนในระยะยาว

คุณสมบัติข้อนี้เป็นอีกองค์ประกอบที่สำคัญและต้องเช็คลิสต์พิจารณาในการตัดสินใจเลือกซื้อ เพราะใคร ๆ ก็อยากได้สินค้าที่มีความทนทาน ไม่มีปัญหาชำรุดเสียหายง่าย อย่างคอมเพรสเซอร์ไม่ทำงาน, คอยล์ร้อนไม่ทำงาน, พัดลมคอยล์ร้อนไม่หมุน, ต้องเย็นเร็ว ความเย็นต้องฉ่ำสม่ำเสมอทั่วถึงทั้งห้อง ซึ่งทุกฟังก์ชันที่ได้กล่าวมาข้างต้น มีครบอยู่ในเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty บทความนี้จะขอแนะนำ 2 ซีรีย์ด้วยกัน คือ Haru Series และ Fuyu Series

โดยทั้ง Haru Series และ Fuyu Series ช่วยประหยัดค่าไฟได้ทั้งคู่ ด้วยระบบที่เป็น Inverter แท้ทั้งระบบ (100% Real Inverter) จึงช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและประหยัดไฟได้มากขึ้น จากการทำงานของ 4 ชิ้นส่วนหลัก ได้แก่

  • Direct Current Motor หรือมอเตอร์กระแสตรง ที่มีความแม่นยำในการควบคุมและเปลี่ยนแปลงความเร็วรอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • DC PAM Inverter หรือแผงวงจรอัจฉริยะ PAM ที่มีความสามารถในการควบคุมความเร็วรอบของคอมเพรสเซอร์และมอเตอร์โดยการปรับเปลี่ยนความถี่ในการทำงาน ให้เกิดประสิทธิภาพการใช้พลังงานสูงสุด
  • Direct Current Compressor หรือคอมเพรสเซอร์กระแสตรง ที่สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วรอบในการทำงานให้สัมพันธ์กับอุณหภูมิภายในห้อง ช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น
  • Electronic Expansion Valve หรือวาล์วอิเล็กทรอนิกส์ EEV ที่ช่วยควบคุมอัตราการไหลเวียนของสารทำความเย็นให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสมที่สุด

Mitsu-haru 2สำหรับการฟอกอากาศของเครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty Haru Series เพิ่มความบริสุทธิ์ให้อากาศภายในบ้านด้วย Nano Air filter แผ่นฟอกอากาศที่สามารถกรองฝุ่นอนุภาคขนาดเล็ก PM 2.5 ได้ ผสานกับแผ่นฟอกอากาศ Anti Allergy และ Activated Carbon ที่มีคุณสมบัติกำจัดสารก่อภูมิแพ้ ตลอดจนดูดซับก๊าซอันตรายและฝุ่นละอองในอากาศ อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน 24 Hrs. ION  สามารถสร้างประจุลบได้ 24 ชั่วโมง ทำให้อากาศมีความสดชื่น เหมือนอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติตลอดเวลา

ไม่เพียงเท่านี้ Haru Series ยังมีคุณสมบัติอื่นที่น่าสนใจ ได้แก่ Jet Flow เทคโนโลยีการกระจายอากาศเย็นเร็วด้วยระบบกระจายลง เป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับใบพัดในเครื่องยนต์เจ็ท ทำให้สามารถส่งลงได้ไกล 12 ถึง 17 เมตร และ Hi Power ทำให้เครื่องปรับอากาศสามารถทำงานอย่างต่อเนื่องในโหมดพลังสูงเป็นเวลา 15 นาที ช่วยปรับระดับอุณหภูมิให้ได้ตามที่ต้องการอย่างรวดเร็ว

ส่วน Fuyu Series ฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ด้วยแผ่นฟอกอากาศ Nano Air filter ทำหน้าที่กรองฝุ่นอนุภาคขนาดเล็ก PM 2.5 เช่นกัน ทำงานผสานกับ Allergen Clear Filter แผ่นฟอกอากาศที่พิเศษขึ้น ด้วยส่วนประกอบของเอนไซม์ยูเรีย ช่วยต่อต้านเชื้อก่อภูมิแพ้และแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมี Self Clean Operation ฟังก์ชันที่ทำให้คอยล์เย็นแห้ง เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา โดยพัดลมจะทำงานในรอบต่ำ เพื่อเป่าลมไล่ความชื้นออกจากตัวคอยล์เย็นเป็นเวลา 2 ชั่วโมงหลังจากกดปิดเครื่อง

แอร์ระบบ Inverter

ไม่เพียงเท่านี้ Fuyu Series ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ Motion Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวอัจฉริยะ เพื่อลดการใช้พลังงานเกินความจำเป็น Eco Operation รักษาระดับอุณหภูมิของห้องไม่ให้เย็นหรือร้อนเกินไป, Auto Off  หยุดการทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจพบว่าไม่มีความเคลื่อนไหวภายในห้องในช่วงระยะเวลา 1 ชั่วโมง และ 3D Auto โปรแกรมควบคุมการกระจายลงให้ทั่วทุกมุมห้อง ด้วยการกดเพียงปุ่มเดียวเพื่อบังคับการทำงานของมอเตอร์ 3 ตัวในการกำหนดทิศทางลมใบปรับทิศทางลมจะสวิงอัตโนมัติในแนวตั้ง 6 รูปแบบและแนวนอน 8 รูปแบบ

Mori-series

แต่เครื่องปรับอากาศอาจไม่ใช่เครื่องมือหลักในการต่อสู่กับมลพิษทางอากาศ เพื่อความมั่นใจในการสูดลมหายใจ เครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นอีกไอเทมหนึ่งที่ควรมีไว้ติดบ้าน  Mori Series ฟอกอากาศด้วย PM 2.5 Removal เทคโนโลยีการฟอกอากาศที่สามารถกรองฝุ่นอนุภาคขนาดเล็ก PM 2.5 ได้สูงถึง 99% ภายในประกอบด้วยแผ่นฟอกอากาศแบบ 360 องศา  มีระดับชั้นการกรองอากาศถึง 3 ชั้น ได้แก่ Pre-Filter Layer,  Activated Carbon Layer,  HIFIL  layer อายุการใช้งานยาวนานถึง 2,400 ชั่วโมง

มาพร้อมระบบ IONIZER สร้างอากาศบริสุทธิ์ด้วยเทคโนโลยีการปล่อยประจุไอออนลบ อีกทั้งบนตัวเครื่องยังมีเซ็นเซอร์วัดคุณภาพอากาศและการแสดงผลในรูปแบบ Display LED ที่แบ่งการวัดระดับคุณภาพอากาศออกเป็น 3 ระดับ คือ สีเขียว คุณภาพอากาศดี, สีเหลือง คุณภาพอากาศปานกลาง และสีแดง คุณภาพอากาศมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทำให้ผู้ใช้ทราบถึงคุณภาพอากาศได้อย่างชัดเจน

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ :  https://www.mahajak.com/th/mitsuheavythai | แฟนเพจMitsubishi Heavy Duty Thailand
Call center : 02-378-9999

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด