เมนู

อยากสวย อยากเริ่ด ต้องเริ่มที่ห้องแต่งตัว

รวมห้องแต่งตัวไอเดียห้องแต่งตัว 

จัดห้องแต่งตัว ตู้เสื้อผ้า เติมความงามให้ตัวเอง

“อยากสวย ทำไมไม่ค่อยสวย ก็ไอกระจกเฮงซวยส่องแล้วไม่สวยอย่างเงี๊ย….” ทุกครั้งที่แต่งตัวเพลงพี่แอม เสาวลักษณ์มักจะผุดขึ้นในหัว หันหน้าเข้ากระจกดูสภาพของตัวเองเวลาแต่งตัว บางครั้งก็แอบเอื้อมระอาใจ เพราะกว่าจะหาเสื้อตัวโปรด กระโปรงหรือกางเกงที่เข้าชุดกัน ก็เล่นเอาเหงื่อตก จนบางครั้งต้องไปอาบน้ำอีกรอบ ชำระเหงื่อไคลใหม่แล้วมาหาชุดต่อ เสียทั้งเวลา เสียทั้งอารมณ์ ความสวยจึงไม่เต็มร้อยสักที

จุดเริ่มต้นของความสวย เริ่มต้นที่ตู้เสื้อผ้าหรือห้องแต่งตัว การจัดเก็บที่เป็นระเบียบ หาง่าย หยิบใช้ง่าย ทำให้อารมณ์ดี และเมื่ออารมณ์ดีความเพลิดเพลินในการแต่งตัวก็ตามมา หยิบนั้นมาใส่ จับนี่มาสวมก็สวยงามตามที่คาดคิด ไม่ต้องเสียอารมณ์ หงุดหงิดใจเหมือนอย่างเคย ฉะนั้นสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่กำลังรู้สึกว่าการแต่งตัวไม่ใช่เรื่องสนุกอีกต่อไป ลองมาตกแต่งห้องแต่งตัว จัดเก็บตู้เสื้อผ้ากันใหม่ เพื่อเรียกความไฉไลของตัวเองกลับมาอีกครั้ง

ภาพถ่าย : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บทความนี้มีห้องแต่งตัวสวย ๆ มาฝาก เผื่อผู้อ่านนำไอเดียไปใช้กับที่บ้านของตัวเองได้ ห้องแต่งตัวที่ดีต้องหาง่าย จัดเก็บง่าย วิธีการง่าย ๆ อย่างหนึ่งที่ทำให้ห้องแต่งตัวดูเป็นระเบียบมากขึ้น คือการแบ่งประเภทของเสื้อผ้า เสื้อทำงาน เสื้อใส่เล่น กางเกง กระโปรง ชุดนอน หรือหากใช้ห้องแต่งตัวร่วมกัน ควรแบ่งโซนของแต่ละคนให้ชัดเจน เสื้อผ้าจะได้ไม่ปะปนกัน

ตู้เสื้อผ้าที่อยู่ร่วมกับห้องอื่น ๆ ของบ้าน เช่น ห้องนอน ห้องทำงาน ควรออกแบบให้มีขนาดที่พอดีกับพื้นที่ มีความกลมกลืนหรือล้อกันกับการตกแต่งโดยรวม เช่น บิวท์อินตู้เสื้อผ้า ให้ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับตู้เก็บของ โต๊ะทำงาน และหากต้องการให้ห้องดูดีอยู่เสมอควรมีหน้าบานปิด ภายในตู้จะรกอย่างไรก็ไม่รบกวนสายตาอีกต่อไป

ห้องที่มีพื้นที่จำกัด การออกแบบการกั้นโซนแต่งตัวหรือใช้ตู้เสื้อผ้าแบบทึบ อาจจะทำให้ห้องยิ่งดูอึดอัดคับแคบได้ การกั้นด้วยกระจกหรือเลือกใช้หน้าบานกระจก ช่วยให้ห้องดูเป็นสัดส่วน ทั้งยังไม่ทำให้ห้องดูคับแคบไปกว่าเดิม แต่ต้องหมั่นจับเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบอยู่เสมอเช่นกัน

งบประมาณไม่เยอะก็สามารถมีมุมแต่งตัว ตู้เสื้อผ้าแบบเก๋ ๆ ได้ ซื้อชั้นวาง ราวแขวน มาติดตั้งเองตรงมุมที่เหมาะสม แต่ก่อนลงมือทำอาจต้องออกแบบให้ดี เพื่อให้มีพื้นที่ในการจัดเก็บอย่างเพียงพอและดูสวยงาม

เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าท่า มีตำแหน่งตายตัวสำหรับจัดเก็บ จึงยากที่จะกลับมารกเหมือนเดิม ที่สำคัญคือต้องสร้างความเป็นระเบียบให้เป็นนิสัย ทุก ๆ ห้องของบ้านก็จะทำให้เราอารมณ์ดีมากขึ้น ไม่เฉพาะแค่ห้องแต่งตัวเท่านั้น จากนี้ไปเวลาแต่งตัวก็จะไม่มีเรื่องหงุดหงิด รำคาญใจ ออกจากบ้านอย่างมั่นใจพร้อมกับความสวยที่เต็มร้อยทุกวันhttp://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด