เมนู

สร้างบ้านสองชั้น อยู่สบาย ห้องนั่งเล่นสูงโปร่ง

บ้านสวยสองชั้น

แบบบ้านสองชั้น

สังเกตมั้ย เวลาพบเจออะไรที่ขนาดกะทัดรัด พอเหมาะพอดี เรามักจะสะดุดตาและชอบอกชอบใจเป็นพิเศษ เพราะความเหมาะสมทำให้รู้สึกเข้าถึงได้ง่าย รู้สึกคุ้นเคย และรู้สึกถึงความเป็นมิตร บ้านก็เช่นเดียวกัน บ้านที่มีการออกแบบให้กะทัดรัด สมสัดส่วน เข้ากับบริบทรอบด้านอย่างไม่แปลกแยกจนเกินไป มักเป็นที่ชื่นชอบ และหากขนาดที่สมสัดส่วนนั้นมาพร้อมกับฟังก์ชันภายในที่ตอบโจทย์การใช้งานด้วยแล้ว ยิ่งสร้างความเบิกบานใจให้แก่ผู้อยู่อาศัย อย่างเช่นบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นคอทเทจหลังนี้

ออกแบบ : Clark Richardson
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นเพดานสูง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ส่วนหน้าของบ้านออกแบบให้สูงโปร่งเป็นพิเศษ เพราะเป็นพื้นที่รับรองแขกและเป็นห้องนั่งเล่นของสมาชิกในครอบครัว ระดับความสูงจากพื้นจนสู่เพดานทรงจั่ว ทำให้อากาศถ่ายเทและหมุนเวียนสะดวกอยู่เสมอ  ผนังด้านข้างเจาะช่องแนวตั้งทรงสูงติดกระจกฝ้า ช่วยบดบังจากผู้คนภายใน แต่ยังได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติตลอดทั้งวันเช่นกัน

สีขาวของผนัง เพดาน ยิ่งทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูเบาสบาย ส่วนลวดลายและสีสันของไม้ เสริมให้มีความอบอุ่น รู้สึกเป็นมิตร เฟอร์นิเจอร์ตัวหลักของห้องนั่งเล่นคือโซฟาบุผ้าสีเทาอมฟ้า โต๊ะกลางทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายไปเป็นโต๊ะข้างก็ได้

บ้านสไตล์โมเดิร์นคอทเทจ

ครัวสวย

ห้องครัวอยู่บริเวณเดียวกันกับห้องนั่งเล่น แม้เพดานจะไม่สูงโปร่งเท่า แต่ก็ปลอดโปร่งเช่นกัน เคาน์เตอร์ตัว U ที่เตรียมอาหาร ทำอาหารและทานอาหารเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวกัน เจาะช่องหน้าต่างติดกระจก รับแสงเข้ามาฆ่าเชื้อโรคและขับไล่ความอับชื้น ส่วนห้องทานอาหาร ตกแต่งได้น่ารักมาก ๆ บิวท์ม้านั่งรูปตัว L สีขาว วางโต๊ะสีดำและเก้าอี้สีเทา แค่นี้ก็รองรับการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวได้แล้ว

ออกแบบห้องน้ำ

ห้องน้ำเน้นความสว่าง เรียบหรูดูดี สีขาวยังคงเป็นสีหลัก ตกแต่งร่วมกับกระเบื้องพื้นและผนังสีเทา มีช่องหน้าต่างกระจกฝ้า รับแสงได้และไม่รู้สึกโป๊  เมื่อสีขาวภายในห้องได้รับแสงจากภายนอก ช่วงเวลากลางวันจึงมีความสว่างมากพอ ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟเลยก็ได้

บ้านปูนหลังคาจั่ว

สระว่ายน้ำ

พื้นที่ส่วนหน้าของบ้านเหมือนบ้านชั้นเดียว ส่วนพื้นที่ชั้นสองออกแบบให้อยู่โซนด้านหลัง ซ่อนห้องกระจกไว้ริมสระว่ายน้ำ เป็นเหมือนพื้นที่ผ่อนคลายเล็ก ๆ ของครอบครัว ด้วยการดีไซน์ที่ทำให้บ้านหลังใหญ่ดูกะทัดรัด ย่อมส่งผลให้คนอยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นใจ มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น และนั่นคือโจทย์หลังที่เจ้าของบ้านต้องการ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด