เมนู

บ้านโมเดิร์นฟาร์ม อารมณ์บ้านเท่เคล้าคลอวิถีชีวิตง่าย ๆ

แบบบ้านสองชั้นหลังคาจั่ว

บ้านหลังคาจั่ว สองชั้นแนวลึก

บริบทของชุมชนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คอยกำหนดรูปแบบและสไตล์ของบ้าน เช่น บ้านในเมืองที่เหมาะกับสไตล์โมเดิร์น, บ้านในชนบทเหมาะกับสไตล์ทรอปิคอล แต่ก็ไม่ใช่ข้อกำหนดที่ตายตัวเสมอไป อาจเลือกผสมผสานสองสไตล์ไว้ในบ้านหลังเดียวกันก็ได้ ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ให้เหมาะสมและสมดุล มีความเข้ากันได้อย่างเป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้บ้านเป็นไปในทิศทางที่เหมือนกัน

ออกแบบDesign Platformllc
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แผ่นไม้เก่า

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บนที่ดินค่อนข้างหน้าแคบ จึงจำเป็นต้องสร้างบ้านแนวลึก เจ้าของบ้านต้องการเสริมความเท่และเข้มเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนอย่างชัดเจน จึงดีไซน์รูปทรงของบ้านเป็นหลังคาจั่วแหลมและทำการกรุผนังด้านล่างด้วยงานไม้เก่า กรุผนังชั้นบนด้วยแผ่นเมทัลชีทสีดำ หน้าบ้านมีระเบียงให้นั่งเล่น วางเก้าอี้พร้อมโต๊ะข้างทรงกลมเล็ก ๆ ไว้นั่งชมสวนและทักทายผู้คน

ประตูบ้านสีเหลืองตัดกับสีของวัสดุ เป็นความสนุกที่ตั้งใจใส่ลงไป ภาพรวมของตัวบ้านจึงไม่รู้สึกมืดเข้มจนเกินไป เพราะมีความสดใสมาแซมอยู่ได้อย่างน่ามอง

ผนังปูนขัดมัน


ภายในบ้านโปร่งสบายและเป็นสัดส่วน เริ่มจากมุมนั่งเล่นที่ออกแบบให้พื้นต่ำกว่าโซนอื่น จัดวางโซฟาและอาร์มแชร์สีเทาบนพรมปูพื้นผืนใหญ่ กั้นขอบเขตด้วยผนังตรงกลาง นอกจากจะพรางสายตาในห้องครัวได้แล้ว ยังดีไซน์ให้มีเตาผิงไฟในตัวเพื่อให้ความอบอุ่นในฤดูหนาวด้วย หลังคาเหล็ก

พื้นปูนขัดมันทำให้ภายในบ้านมีความเป็นกันเองสูง ทั้งยังเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และงานเหล็ก ส่วนผนังและเพดานทาด้วยสีขาวสว่าง ส่งผลให้บ้านดูเป็นระเบียบ เกลี้ยงเกลาและไม่ดิบจนเกินไป ไอส์แลนด์ในครัวค่อนข้างใหญ่ สามารถใช้เป็นโต๊ะทานอาหารในมื้อที่เร่งรีบได้อย่างสะดวก ส่วนเคาน์เตอร์ทำอาหารได้ติดตั้งเครื่องดูดควันและกรุผนังด้วยกระเบื้องเซรามิคสีเข้ม ง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสกปรก

พัดลมแขวนเพดานสีดำ

ห้องนอนและห้องน้ำซึ่งอยู่ชั้นบน ยังคงคุมธีมด้วยโทนสีเทาเข้มและขาวเช่นเดียวกับชั้นล่าง มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ด้านล่างไว้เปิดรับแสงและลม วันที่อากาศดีอาจไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ แค่เปิดพัดลมติดเพดาน ก็ทำให้นอนพักได้อย่างสบายใจ

ห้องน้ำสีดำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หลังคาระเบียงบ้านที่ต้องการแสงสว่างจากด้านบน ไม่ทำให้รู้สึกปิดทึบจนเกินไป อาจเลือกใช้วัสดุหลังคาโปร่งแสง อะคริลิก, โพลีคาร์บอเนต, UPVC หรือไฟเบอร์กลาส โดยคำนึงถึงความทนทาน คุณสมบัติในการกันร้อน กัน UV  ด้วย

หลังคาเหล็ก

บ้านสุดเท่ http://credit-n.ru/oformit-kredit-online.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด