เมนู

บ้านโมเดิร์น บนเนินป่า ผนังกระจกสวยรอบด้าน

บ้านโมเดิร์น

สร้างบ้านสวย ไว้บนเนินป่า

ป่าไม้ สิ่งยิ่งใหญ่และมหัศจรรย์สำหรับมวลมนุษย์ชาติ ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน ป่าไม้ย่อมมีความสำคัญเสมอ เนื่องจากสรรพสิ่งล้วนมีความเชื่อมโยงถึงกัน เอาหละครับ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปชมบ้านสวยทันสมัย สร้างไว้ในพื้นที่อุดมสมบูรณ์ ของแคลิฟอร์เนียทางตอนเหนือของซานฟรานซิสโก ที่ๆ ซึ่งคนส่วนใหญ่ มีหัวใจอนุรักษ์ธรรมชาติ และพร้อมที่จะอยู่ไปด้วยกัน การก่อสร้างที่เน้นรักษาธรรมชาติเป็นปัจจัยหลัก มีเพียงพื้นที่ ที่จำเป็นเท่านั้น ที่ไม่มีต้นไม้ นั่นคือตัวอาคาร บ้านเรือน

สถาปนิกGriffin Enright
เรียบเรียง : banidea.com

แบบบ้านโมเดิร์น ในป่า

การออกแบบบ้าน เน้นความเป็นโมเดิร์น ทันสมัย อาจเรียกสไตล์ดังกล่าวว่าเป็น Natural Modern Style ก็ได้เช่นกัน เนื่องจากบรรยากาศรอบด้าน เน้นไปด้วยพื้นที่สีเขียว ทั้งเป็นป่าดั้งเดิม และการจัดสวนเพิ่มเติม ทางเดินหน้าบ้าน ถูกใช้ให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น ด้วยการทำเก้าอี้มานั่งแบบยาว ได้รับบรรยากาศดีๆ ในยามเช้า

สร้างบ้านหลังคาแบน ผนังกระจก

แต่งบ้านผนังกระจก

ภายในบ้าน เน้นความโปร่งใส ห้อง Family ถูกออกแบบรวมกันไว้ มุมโซฟานั่งเล่น เป็นมุมอเนกประสงค์ ดูทีวี รับแขก นั่งเล่น อ่านหนังสือ เชื่อมต่อกับห้องครัวแบบเปิด และมุมโต๊ะอาหาร ด้านบนเพดาน เจาะช่องว่างสีเหลี่ยมขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงจากภายใน เนื่องจากลักษณะพื้นที่บ้าน ที่มีต้นไม้ปกคลุมสูงนั้น ภายในบ้านอาจมืดได้ ส่วนนี้ จะส่วนรับแสงสว่างจากภายนอกได้เป็นอย่างดี ทั้งกลางวัน และกลางคืน

แบบช่องหลังคา รับแสง

แบบบ้านกระจก

ตกแต่งห้องนั่งเล่น ดูโอ่อ่า สบาย

ห้องกระจก ไว้ชมวิว

ห้องครัวแบบเปิด โมเดิร์น

ชั้นวางของในห้องครัว

ติดตั้งทีวี ในห้องนอน

เคาน์เตอร์ในห้องน้ำ

ระเบียงบ้านไม้ สวย นั่งได้

บ้านรูปทรงทันสมัย เย็นสบาย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด