เมนู

บ้านโมเดิร์น เติมกลิ่นอายจาง ๆ แบบคันทรี่ไว้ภายใน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

Modern Home 

รูปลักษณ์ภายนอกที่เจ้าของบ้านต้องการ กับบรรยากาศภายในอาจไม่ได้เป็นไปในสไตล์หรือทิศทางเดียวกันทั้งหมด เพราะสิ่งที่เราอยากให้ผู้อื่นเห็นกับสิ่งที่เราอยากสัมผัสอาจเป็นคนละสิ่งคนละอย่างนั้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่หลาย ๆ บ้านทำกันอยู่ อย่างเช่น บ้านชั้นเดียวในบทความนี้ภายนอกมีความโฉบเฉี่ยวและสมัยใหม่ ส่วนทุกพื้นที่ภายในบ้านอบอวลไปด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ผ่อนคลายและเป็นกันเอง

ออกแบบ : harakoji
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

โซฟาสีเข้ม

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

อาคารปูนชั้นเดียวหลังคาลาดเอียง มีชายคายื่นออกมาพอประมาณเพื่อช่วยบังแดดบังฝนในทุก ๆ ฤดูกาล ชานระเบียงคอนกรีตที่มีเส้นหน้าตัดอิงแอบไปกับเส้นสายของหลังคา เสริมความสมบูรณ์แบบให้กับตัวบ้านมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีเสาเหล็กทรงกลมคอยรับน้ำหนักโครงสร้าง คอยเพิ่มความแข็งแรงและแข็งแกร่ง

ผนังด้านหนึ่งของระเบียงก่อทึบตั้งแต่เพดานหลังคาจนถึงพื้น นอกจากจะช่วยบ่งบอกขอบเขตอาณาจักรส่วนตัวให้กับเจ้าของแล้ว ความทึบของผนังยังช่วยพรางสายตาจากเพื่อนบ้านได้ดีอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ยังคอยกันแสงแดดไม่ให้ส่องเข้าสู่ภายในบ้านมากเกินไป ทุกช่วงเวลาจึงพักผ่อนได้อย่างสุนทรี

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

เข้ามาชมการตกแต่งภายในบ้าน ล้อกับดีไซน์ภายนอกด้วยการจัดผังแบบ Open Plan ซึ่งเป็นสไตล์ที่นิยมใช้กันในบ้านโมเดิร์น ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องทานอาหารเชื่อมต่อกัน โดยไร้ผนังมาขวางกั้น จึงนับได้ว่าเป็นพื้นที่ส่วนกลางของครอบครัวอย่างแท้จริง เสาไม้

อาร์มแชร์สีเขียว

ความปลอดโปร่งที่เกิดขึ้นจากการออกแบบผังประกอบกับการเปิดผนังด้านหน้าด้วยประตูกระจกใส ภายในบ้านจึงค่อนข้างสว่างอยู่เสมอ กลางวันไม่ต้องเปิดไฟเยอะ ส่วนตอนกลางคืนก็ไม่มืดจนเกินไป กอปรกับการใช้โทนสีธรรมชาติในการตกแต่ง เช่น ไม้พื้นสีน้ำตาล ทาผนังห้องสีขาว และโชว์ฝ้าสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น

พัดลมแขวนเพดาน

ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตารางเมตร ผสมกลิ่นอายของสไตล์คันทรี่พอประมาณ ให้บรรยากาศแบบละมุนละไมและเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ครัวเชื่อมกับห้องนั่งเล่น

บิลท์อินเคาน์ตอร์ครัวชิดติดผนังห้อง มีไอซ์แลนด์ไว้สำหรับเตรียมและทำอาหารขนาดใหญ่ ติดเครื่องดูดควันที่ช่วยระบายกลิ่น ระบายอากาศไม่ให้สะสมอยู่ภายใน และดีไซน์โต๊ะทานอาหารให้ต่อเนื่องกับไอซ์แลนด์ โดยทำการลดระดับความสูงของโต๊ะลงมาเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะกับการนั่งทานบนเก้าอี้ขนาดมาตรฐาน

พื้นไม้ปาร์เก้

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็นต้องใช้งาน เตียงนอนไม้แบบลอยพื้นสีสว่าง วางฟูกนุ่ม ๆ ลงไป ติดภาพวาดบนผนังเล็กน้อย และนำกระถางไม้ประดับมาวางไว้ในบางมุม จรรโลงใจทั้งก่อนนอนและตื่นนอน

กระจกทรงกลม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ห้องครัวภายในบ้านที่อยู่ร่วมกับห้องนั่งเล่น นอกจากการติดตั้งเครื่องดูดควันเพื่อระบายกลิ่น ระบายควันออกจากบ้านแล้ว อาจทำการออกแบบให้มีช่องหน้าต่างหรือประตูไว้เป็นตัวกระตุ้นการหมุนเวียนของอากาศด้วย เช่น การเจาะช่องหน้าต่างกระจกบานเลื่อนหลังเคาน์เตอร์ครัว เป็นต้น ไม่เพียงแค่ช่วยในเรื่องอากาศเท่านั้น ยังลดความอับชื้นที่เกิดจากการประกอบอาหารได้ดีด้วย 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด