เมนู

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์หลังคา เพิงหมาแหงน

แบบบ้านสไตล์เพิงหมาแหงน

บ้านสวยชั้นเดียว จัดสรรพื้นที่โล่งสบาย ทั้งภายในและภายนอก

นำมาฝากกันอีกครั้ง สำหรับ บ้านสวยๆ ในสไตล์ หลังคา เพิงหมาแหงน เนื่องจากแฟนเพจ ขอกันมาเยอะ หากท่านใดต้องการแบบบ้านสไตล์ไหน เป็นพิเศษ ก็ขอกันมาได้นะครับ ที่ [facebook.com/banidea] หากมี ทีมงานจะรีบจัดให้ แต่หากโจทย์ยากๆ ก็จัดให้เช่นกันครับ แต่อาจล่าช้ากันไปบ้าง สำหรับบ้านสไตล์ เพิงหมาแหงน ชื่อดังกล่าว มาจากการเรียกรูปทรงหลังคานั่นเอง ส่วนตัวแล้วคิดว่า ลักษณะท่านั่งของสุนัข ที่มักเชิดหน้า แหงนมองสู่ด้านบนเสมอ เป็นลักษณะคล้ายๆ กับหลังคา เป็นหลังคาแบน ลักษณะส่วนหน้า แหงนขึ้นสู่ด้านบน จึงเป็นการเปรียบเทียบเรียกว่า เพิงหมาแหงน นั่นเอง

สถาปนิก : Marcus O’Reilly Architects
ภาพถ่าย :  Dianna Snape

บ้านสไตล์เพิงหมาแหงน ชั้นเดียว

บ้านหลังนี้ ถูกสร้างไว้ในประเทศออสเตรเลีย ภายในพื้นที่กว้างๆ เน้นพื้นที่แบบ Outdoor กลางแจ้ง มากกว่าพื้นที่ส่วนของตัวอาคาร ตั้งแต่โซนหน้าบ้าน จัดทำรั้วด้วยต้นไม้ บริเวณบ้านห่อหุ้มไว้ด้วยต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก ที่ให้กำบังทั้งแดด และลม อีกทั้งยังหล่อเลี้ยงความเย็นชุ่มชื้นไว้ได้ตลอดทั้งวัน เนื่องด้วยลักษณะภูมิประเทศของออสเตรเลีย ในบางเขต ก็ร้อนไม่ต่างกับประเทศไทยนัก ความสำหรับในการออกแบบบ้านจึงมุ่งเน้นให้อยู่แบบโล่งสบาย ให้ธรรมชาติคอยดูแลรักษาสภาพอากาศเอาไว้

แบบบ้านชั้นเดียวสวยมากๆๆ

บริเวณลานหน้าบ้าน เป็นพื้นกรวด พื้นกรวดเป็นพื้นที่เหมาะกับการเดินเล่นเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากกรวดจะไม่ติดเท้ามากเกินไปเหมือนทราย และไม่แฉะมากเกินไปเมื่อโดนน้ำเหมือนกับดิน อีกทั้งไม่สะสมความร้อน เหมือนกับพื้นปูน พื้นคอนกรีต และหากท่านใดที่ปฏิบัติธรรม กรวด ยิ่งให้ความสัมผัส ช่วยรักษา สติ ณ ขณะเดินจงกรมได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สบายเท้า ดีต่อสุขภาพอีกด้วย การเดิน ควรเดินถอดรองเท้าจะดีที่สุด เป็นการบริหารฝ่าเท้าไปในตัว ส่วนพื้นทางเดินภายในบ้าน เป็นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป ตกแต่งด้วยแสงไฟไว้ด้านใต้ ให้แสงที่ไม่สว่างจ้าจนเกิดไป สร้างความโรแมนติก อบอุ่นได้ดี

แบบทางเดิน ตกแต่งแสงไฟใต้ทางเดิน

เฟอร์นิเจอร์ โซฟาหนัง สีดำ

พื้นไม้ แผ่นไม้สำหรับปูพื้นภายในบ้าน

ห้องครัว ชุดห้องครัวสำเร็จรูป

แบบห้องน้ำ สีขาว สะอาดตา

หลังคาบ้าน เพิงหมาแหงน

พื้นไม้ พื้นไม้ทางเดินสำหรับปูพื้น นอกบ้าน

แปลนบ้านชั้นเดียว สไตล์ เพิงหมาแหงน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด