เมนู

รีวิวบ้านชั้นเดียว โมเดิร์นลอฟท์ คุมงานเอง งบ 2.5 ล้านบาท

สร้างบ้านคุมงานเอง

สร้างบ้านด้วยตนเอง ได้งานสวยอย่างภาคภูมิใจ

พบกันเป็นประจำ สำหรับคอลัมน์ใหม่ “บ้านไอเดียแฟมิลี่” ที่ ที่ จะได้พบกับรีวิวบ้าน โดยสมาชิกครอบครัวบ้านไอเดีย ทางทีมงานต้องขอเรียนแจ้งไว้ ณ ที่นี้ เนื่องจากเมื่อโพสต์ไปแล้ว เกิดความเข้าใจผิดกันสำหรับท่านที่เพิ่งเคยเข้าใช้เว็บบ้านไอเดีย หมวดดังกล่าวนี้ เป็นภาพถ่ายจากแฟนเพจ ที่นำมาเผยแพร่ในกลุ่มบ้านไอเดีย ไม่ได้เป็นภาพถ่ายที่ทางเว็บไซต์ถ่ายมา และไม่ได้เป็นผลงานการสร้าง หรือออกแบบโดยทีมงานบ้านไอเดียนะครับ ทุกหลัง เป็นผลงานของเจ้าของบ้านเองทั้งหมด ดั่งเช่นหลังนี้ บ้านของแฟนเพจ ซึ่งใช้ชื่อบนเฟสบุกว่า บอย แอนด์ อาร์ม ซึ่งคุณบอย คุมงานเองทั้งหมดครับ

เจ้าของบ้านบอย แอนด์ อาร์ม
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

รีวิวบ้าน โมเดิร์น ลอฟท์ ชั้นเดียว

ข้อดีของการคุมงานเองคือ เจ้าของบ้านจะได้เรียนรู้รายละเอียดทุกอย่างในตัวบ้าน ได้เลือกวัสดุด้วยตนเอง การคุมงานเอง อาจไม่ได้มีค่าใช้จ่ายลดลงมาจากการจ้างผู้รับเหมาทั้งหมดนัก แต่มีข้อดีในด้านการควบคุมรายละเอียดในการก่อสร้าง ทำให้ช่างก่อสร้าง สามารถทำงานได้ตามโจทย์ที่วางไว้ได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ ผู้ที่เลือกคุมงานเอง ควรต้องมีเวลาใส่ใจในงานอย่างจริงจังนะครับ และมีความยืดหยุ่นกับช่าง มิเช่นนั้น ผลดีอาจเป็นผลร้ายได้เช่นกัน

ไม้เทียม ตกแต่งผนังนอกบ้าน

สำหรับบ้านหลังนี้ คุณบอยบอกไว้ว่า มีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างทั้งหมด 2.5 ล้านบาท ลักษณะบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ที่มีสีสันโดดเด่น พร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย สร้างบนที่ดิน 100 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 250 ตารางเมตร การตกแต่งเน้นลายละเอียดทั้งหลัง ราคานี้ นับว่าไม่แพงเลยครับ ข้างบ้านจัดสวนสนามหญ้าสีเขียวสดใส ทำให้สีเหลืองของผนังดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม

จัดสวนทางเดิน สนามหญ้าเล็กๆ

ไอเดียตกแต่งผนัง ให้ดูทันสมัย สวยงาม

ผนังบ้าน แบบลอฟท์สไตล์

เนื่องจากไฟล์ภาพรีวิว มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะทำให้โหลดข้อมูลหน้าเว็บได้ช้า บ้านไอเดีย ขอแยกภาพไว้ในอัลบั้มนะครับ หากต้องการชมภาพขนาดใหญ่ สามารถคลิกดูที่ไฟล์ภาพด้านล่างนี้ เมื่อคลิกที่ภาพใด ภาพหนึ่ง ใต้ภาพจะมีปุ่ม Next Image คลิกเพื่อดูภาพถัดไปครับ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องนอนตกแต่งโทนสีเหลืองแดง

ห้องดูทีวี ผนังอิฐ ทำให้ดูมีมิติ

ห้องเก็บรถ มุมสำหรับคนรักรถ

รั้วบ้าน ปูนขัดมัน ขั้นกลางด้วยลายอิฐ

การตกแต่งภายใน ลวดลายและสีสันไม่แพ้ภายนอก เน้นความสดใสให้กับทุกห้อง ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ หรือแม้แต่ห้องจอดรถ กับลวดลายนูนต่ำ ผนัง 3D เป็นอีกหลังที่ทางทีมงานมั่นใจว่า จะสามารถมอบไอเดีย และแรงบันดาลใจดีดี กับผู้ชมได้ สำหรับท่านใด ที่มีบ้านเป็นของตนเอง ทั้งสร้างเสร็จแล้ว หรือกำลังสร้าง หลังเล็ก หลังใหญ่ ไม่สำคัญ​ครับ มาร่วมแบ่งปันรีวิวกันได้ที่ เว็บบอร์ด www.board.banidea.com และกลุ่มบ้านไอเดีย www.facebook.com/groups/banidea http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด