เมนู

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน โมเดิร์นทั้งนอกและใน

สร้างบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

“อย่ามองแค่เปลือก” คำกล่าวนี้ใช้ได้จริงเช่นเดิม แต่ในบางเรื่องเปลือกก็บ่งบอกถึงอะไร ๆ ได้ดีเช่นกัน อย่างเช่น รูปลักษณ์ภายนอกของบ้าน สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้ในระดับหนึ่ง บ่งบอกถึงรสนิยมและความชื่นชอบ ซึ่งความชอบของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน จึงไม่ใช่เรื่องผิดหรือถูกที่ต้องนำมาตัดสิน แค่เจ้าของและสมาชิกในครอบครัวอยู่แล้วสบายกายสบายใจ โดยไม่เดือดร้อนตัวเองและผู้อื่น ก็นับว่ามาถูกทางแล้ว

ออกแบบ : Dasmod
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบประตูบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

หลังคาเพิงหมาแหงน กลายเป็นสัญลักษณ์ความทันสมัยของบ้านยุคนี้ไปแล้ว ด้วยเส้นสาย ความลาดเอียงที่มีเอกลักษณ์และมีความโฉบเฉี่ยว แค่ทรงหลังคาที่เปลี่ยนไปก็เท่ากับอารมณ์ของบ้านที่ต้องเปลี่ยนตาม บ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่ดินสร้างบ้านสูงกว่าถนนสาธารณะ  นอกจากช่วยแบ่งสัดส่วนพื้นที่ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นแล้ว ยังลดความกังวลเมื่อถึงหน้าฝนได้ด้วย

ออกแบบให้ตัวบ้านและโรงจอดรถเป็นส่วนเดียวกัน สร้างความแตกต่างด้วยหลังคาที่ลาดเอียงต่างกัน ประตูโรงจอดรถอัตโนมัติบานกระจกกรอบดำเป็นตาราง โปร่งแสงแต่แข็งแรง สร้างความปลอดภัยให้แก่ทรัพย์สินอันเป็นที่รัก

ภาพติดผนัง

บริเวณหน้าบ้านจัดให้เป็นส่วนตัวด้วยกำแพงคอนกรีตแบบง่าย ๆ ระเบียงกลางแจ้งที่ยื่นออกไปเป็นมุมพักผ่อนที่พรางสายตาจากผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาหน้าบ้าน เมื่อมีกำแพงหนาปกปิดอยู่แล้วจึงสามารถใช้ประตูกระจกกรอบสีแดงเป็นประตูเข้าบ้านได้อย่างสบายใจ

ภายในบ้านมีความโมเดิร์นที่แทรกศิลปะไว้ทั่วทั้งบ้าน เริ่มตั้งแต่เมื่อเปิดประตูเข้ามา จะพบกับภาพวาดติดผนังใหญ่ ๆ พื้นสีแดง ล้อกับกรอบประตูพอดี เชื่อมความรู้สึกภายนอกและภายในให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน มุมรับแขกสบาย ๆ ปูพื้นไม้สีอ่อน ผนังด้านหลังทาสีน้ำเทาเข้มทำให้บ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

โต๊ะทานอาหารไม้แท้

ตกแต่งห้องครัว

ห้องครัวมีเคาน์เตอร์ติดผนังรูปตัว L หน้าบานสีขาว ทอปลายหิน เว้นพื้นที่ตรงกลางไว้วางโต๊ะทานอาหารไม้แท้ตัวใหญ่ พร้อมเก้าอี้ร่วมสมัยสีดำ พร้อมกับติดโคมไฟแขวนเพดานสีขาวห้อยระย้าลงมาให้แสงสว่าง ประตูหน้าต่างกระจกกรอบสีดำ ย้ำชัดถึงความโมเดิร์น

ห้องนอนมีห้องน้ำในตัว

ห้องนอนมาสเตอร์หรือห้องนอนใหญ่สุดภายในบ้าน มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกนิด ด้วยการตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน สีเหลือ สีส้ม สีสันต่าง ๆ ตัดกับผนัง เพดานสีขาวและประตูกรอบสีดำ ส่วนห้องน้ำติดตั้งเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าไว้ถึง 2 จุด ติดกระบานเงาบานใหญ่ขนาดความยาวเท่ากับผนัง พื้นปูกระเบื้องสีเทาแผ่นใหญ่ และแบ่งแยกโซนอาบน้ำไว้อย่างชัดเจน อยู่ตรงริมหน้าต่างกระจก ทำให้ได้รับแสงสว่างตลอดทั้งวัน ห้องน้ำจึงแห้งไวและไม่อับชื้น http://credit-n.ru/offers-zaim/oneclickmoney-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด