เมนู

บ้านโมเดิร์นสองชั้น แบ่งปันสุข สู่ทุกห้องในบ้าน

modern contemporary house

 Modern Contemporary

สมการที่ลงตัวของที่อยู่อาศัยภายในบ้าน

การเลือกใช้วัสดุเพื่อมาผสมผสานเป็นส่วนประกอบแต่ละจุดของบ้าน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยสร้างสรรค์สไตล์ความเป็นตัวตนให้เกิดขึ้นกับบ้าน อีกทั้งยังทำให้เราสามารถกำหนดได้ด้วยว่าจะให้บ้านของเราเกิดความรู้สึกใดในตอนอยู่อาศัย บ้านหลังนี้เป็นอีกหนึ่งไอเดียของการผสมผสานวัสดุและการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างหลากหลาย จนทำให้เกิดนิยามใหม่ของการพักอาศัยที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ ที่สำคัญการจัดผังบ้านทำได้เหมาะสมกับการใช้งานมาก ๆ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 การใช้งาน นั่นคือ พื้นที่ส่วนรวม พื้นที่พักผ่อนส่วนตัว และส่วนของห้องทำงาน

ออกแบบ : Hola Arquitetura
ภาพถ่าย : Marcelo Donadussi
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

modern temporary house

ภายนอกบ้านดูโล่งสะอาดตาด้วยพื้นหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่ มองเห็นบ้านกล่องตั้งตระหง่านแต่ไกล ดึงดูดสายตาของคนทั่วไปได้ไม่ยากนัก ผสมผสานการใช้วัสดุภายนอกจากผนังปูน ระแนงไม้ และผนังอิฐ สร้างชีวิตชีวาให้กับรูปทรงจัตุรัสที่แข็งกระด้างให้ฉูดฉาดขึ้นมา อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่ผ่อนคลายนอกบ้านแบบ chill out ด้วยเก้าอี้พับชายหาดสีน้ำเงินสดใส ผ่อนคลายในสไตล์ Modern Contemporary

modern temporary house


modern temporary house

ออกแบบให้มีส่วนหน้าบ้านด้วยรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมสีขาวเป็นพื้นที่เอนกประสงค์  เจาะผนังให้สามารถเข้าออกและเปิดมุมมองจากภายในได้ ด้านในเป็นห้องนั่งเล่นแบบ indoor กรุด้วยผนังกระจกเพื่อให้ความรู้สึกกว้างขวาง สบายตา

เก้าอี้บาร์สีเหลือง

เก้าอี้บาร์สีขาว

ภายในเน้นความเรียบง่ายจากสีโทนอ่อนของพื้นและผนัง ทำให้รู้สึกสะอาดตา ไม่อึดอัดคับแคบ แต่จะเน้นเล่นสีสันให้กับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านทดแทน อย่างเช่น ในห้องครัวใช้โคมไฟแบบกลมและเก้าอี้บาร์ขาเรียวสไตล์ Scandinavian ช่วยให้ภาพรวมของห้องครัวที่มีแต่รูปทรงสี่เหลี่ยมมีความละมุนขึ้นมาได้มาก

ห้องนอนโปร่ง

ห้องนอนโปร่ง

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ Coastal (ชายหาด) อบอวลไปด้วยความสว่างสดชื่น เลือกให้โทนห้องออกไปแนวสว่างจากผนังสีขาวและวัสดุตกแต่งที่เป็นไม้ ตกแต่งด้วยกรอบรูปโทนสีอ่อนและชุดที่นอนที่เข้ากัน แสงจากหน้าต่างเข้ามาตกกระทบกับสีขาวนวลในห้อง ทำให้ห้องยิ่งดูสดใส น่าเอนกายลงไปพักผ่อนมาก ๆ

ถึงแม้จะมีเนื้อที่น้อยแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับการมีห้องน้ำสวยแต่อย่างใด ด้วยการจัดสัดส่วนภายในห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าอย่างเหมาะเจาะ ใช้ผนังสีขาวและกระจกบานใหญ่เพื่อให้ความรู้สึกสว่าง เส้นตรงของรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ขนานกันพอดีกับรูปทรงห้องทำให้ดูยาว ช่วยทำให้ลดความรู้สึกคับแคบของห้องไปได้มากโข

มุมนั่งเล่นข้างรั้วบ้าน

อีกมุมหนึ่งที่น่ารักและเหมาะที่จะใช้เวลาร่วมกันภายในครอบครัวเป็นอย่างยิ่งคือมุมเล็กๆข้างนอกบ้าน สีเขียวของพื้นหญ้าและโต๊ะสีเหลืองสดใส ช่วยเปล่งเสียงของความสนุกสนานของช่วงเวลาในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมภาพบ้านขนาดใหญ่

modern contemporary housemodern contemporary house

แบบแปลน

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อชมแปลนบ้านขนาดใหญ่

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด