เมนู

บ้านโมเดิร์น สนุกสุดพลังกับรูปทรงและเส้นสี

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

บ้านตกแต่งสนุกกับเส้นสายลายสี

ใครที่กำลังเบื่อบ้านแบบเดิม ๆ ที่ไร้สีสันและอยากเติมความมีชีวิตชีวาเข้าไป ต้องลองดูไอเดียในการใช้เส้นสายเรขาคณิตและสีที่เหมือนสายรุ้งดูสนุกสนานในบ้านเดี่ยวทรงโมเดิร์นหลังนี้ดู เราจะได้เห็นการจัดวางเส้นสายรูปทรงและสีที่แจ่มเจิดแต่กลมกลืนกันทุกจุด ทำให้บ้านอยู่สนุก รู้สึกอยากอยู่บ้านทุกวัน อยู่บ้านได้นานขึ้น

ออกแบบPascali Semerdjian
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นสีสันหลากหลาย

บ้านเดี่ยวหน้าตาโมเดิร์นหลังนี้ สร้างอยู่ที่เมือง São Paulo ประเทศ Brazil ดูจากภายนอกเห็นทุกอย่างเป็นช่องสี่เหลี่ยมตารางเล็ก ๆ ตั้งแต่รั้วบ้านถึงตัวบ้าน ซึ่งเป็นความเรียบง่ายแต่แปลกตาที่เราไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

ตกแต่งด้านหน้าตัวอาคารด้วยแผ่นโลหะแนวตั้ง และใช้วัสดุหลากหลายจัดแต่งทุกพื้นที่ให้เห็นลายเส้นสลับทับกันเป็นตารางหมากรุกให้ความรู้สึกสนุกเหมือนกำลังเป็นหมากตัวหนึ่งในเกมส์ แบ่งพื้นที่ใช้ชีวิตไว้หลายโซนทั้งโซนกลางแจ้งที่สบายตาไปกับสวนสีเขียวและสบายกายไปกับสระว่ายน้ำส่วนตัว และโซนชิลล์สบาย ๆ ในตัวบ้านที่เชื่อมต่อพื้นที่ 2 โซนเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวไม่มีสะดุด

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน


บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

ภายในอาคารเป็นสเปซเปิดโล่งที่เชื่อมต่อจากโซนกลางแจ้งเข้าสู่พื้นที่นั่งเล่นในตัวบ้าน เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตไปกับการอิงกายสบาย ๆ บนโซฟาตัวนุ่มสีแดงและชมพูให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อนที่แสนสุขใจ ผนังบ้านกรุกระจกตัดกรอบเป็นตารางสี่เหลี่ยมช่วยให้ห้องดูโปร่งไม่อับตัน รับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามากระทบภายในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

เพราะรูปทรงเราขาคณิตที่ไม่ได้มีแต่เส้นตรง สถาปนิกจึงเลือกใช้การเติมความมีมิติโค้งมนและเหลี่ยมมุมตัดความแข็งกระด้างราบเรียบของเส้นตรงด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากรูปทรง

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

นอกจากเลือกเฟอร์นิเจอร์ในรูปทรงที่แตกต่างกันแล้วยังเลือกเล่นสีสันที่สดใส ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา ด้วยการเติมโซฟาตัวนุ่มสีเขียว แดง และตกแต่งผนังด้วยกล่องอะคลิลิกโปร่งใสหลากสี ลดทอนความแข็งกระด้างของเส้นตรงทรงกล่องบนผนังด้วยสตูลผ้าทรงกลมขนาดใหญ่ในพื้นที่นั่งเล่น

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

การจัดแบ่งพื้นที่ทำได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องกันทึบให้ห้องดูอึดอัดโดยการเติมม่านไม้ตีระแนงเข้าไป เป็นการแสดงให้เห็นอิสระในการใช้เส้นสายต่าง ๆ สร้างความรู้สึกที่หลากหลายให้กับบ้านอย่างน่าสนุก

บ้านโมเดิร์นหลากสีสัน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หากต้องการเพิ่มช่องแสงให้กับบ้าน แต่อยากได้ความเป็นส่วนตัวและดูปลอดภัย อาจเลือกใช้บล็อกแก้วมาวางเรียงตรงมุมผนังที่ต้องการรับแสงทดแทนการติดตั้งผนังกระจกแบบเต็มบาน นอกจากจะได้ความสว่างแล้ว ยังให้อารมณ์ของบ้านที่สุดคลาสสิคด้วย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

http://credit-n.ru/offers-zaim/migcredit-dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด