เมนู

บ้านสไตล์รีสอร์ท อยู่สบายแบบโปร่งโล่ง

บ้านสไตล์โมเดิร์น

สร้างบ้านอารมณ์วิลล่า

ความสวยงามต้องส่งผลต่อความรู้สึก รวมถึงประโยชน์ที่มีที่นอกเหนือไปจากเรื่องดีไซน์ ในมุมของเจ้าของบ้านที่นับว่าเป็นผู้ลงทุน คงไม่ได้ต้องการเห็นความสวยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะสร้างความประทับใจและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นเมื่อสิ่งที่เกิดขึ้นมามีประโยชน์ร่วมด้วย อาทิ ระแนงไม้ตรงระเบียง นอกจากเส้นสายจะช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับรูปทรงแล้ว ยังช่วยป้องกันแสงแดดและพรางสายตาจากผู้คนภายนอกได้อีกด้วย

ออกแบบSDH Studio Architecture + Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตั้งใจออกแบบให้ปลอดโปร่งบนที่ดินหน้ากว้าง วางผังตัวบ้านให้สอดคล้องไปกับลักษณะของที่ดิน เพื่อให้ทุกห้องสามารถเปิดรับความปลอดโปร่ง กระตุ้นการถ่ายเทอากาศให้หมุนเวียนอย่างลื่นไหล และไม่ปิดกั้นช่องทางรับแสงระหว่างกัน รูปทรงของหลังคา เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่มีส่วนช่วยในเรื่องงานดีไซน์ให้ไม่ดูราบเรียบ จำเจเกิดขึ้น ทั้งยังช่วยให้แต่ละห้องภายในบ้านอยู่สบาย ไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไปอีกด้วย

บ้านมีสระว่ายน้ำ


และหากมองจากหลังบ้านที่มีสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ จะเห็นฟอร์มของอาคารชัดเจนยิ่งขึ้น ลักษณะคล้ายรูปตัว L ที่มีส่วนด้านข้างยื่นออกมาจากส่วนอื่น ทั้งยังได้เห็นระดับความสูงต่ำของโถงหลังคาที่ไม่เท่ากันในทุกจุด มีความลาดเอียงไปกันคนละแนว แต่ยังสอดคล้องและไม่ผิดแผกแปลกตาจนเกินงาม

ห้องนั่งเล่นเพดานสูง

ธีมการตกแต่งภายในบ้าน คงเน้นความโปร่งกว้างและสว่างไสว ห้องรับแขกซึ่งเป็นส่วนต้อนรับเมื่อเปิดประตูไม้บานทึบเข้ามา มีความสูงจากพื้นจนถึงฝ้าเพดานที่มากกว่าห้องอื่น ๆ ทำให้สัมผัสได้ถึงความโอ่อ่าได้ในทันที

บิลท์อินไม้

ทุกห้องออกแบบให้มีประตูหรือหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เนื่องด้วยต้องการให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเปิดรับลม รับแสงได้ตามต้องการ ในวันที่อากาศดี ๆ จึงแทบไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ เพราะลมที่พัดผ่านน้ำในสระเข้ามาภายในบ้าน มีความเย็นและสดชื่นอยู่แล้ว

กรอบประตูอลูมิเนียมสีดำ

อ่างอาบน้ำแบบฝัง

ห้องน้ำค่อนข้างกว้างขวางเป็นพิเศษ ให้บรรยากาศเหมือนพักอยู่ในวิลล่าหรู มีครบครันทั้งอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำแบบฝังที่กรุลายหินสีสว่าง ลวดลายของธรรมชาติยิ่งเพิ่มความสุนทรีในขณะที่นอนแช่น้ำ ออกแบบให้มีส่วนที่เป็น Outdoor โดยก่อผนังทึบไว้ชั้นนอกและเปิดโปร่งด้านบนไร้หลังคา แหงนหน้ามองฟ้าได้อย่างเพลิดเพลิน และแบ่งกั้นส่วนภายในด้วยผนังกระจกกรอบอลูมิเนียมสีดำ แสงจากภายนอกจึงส่องเข้ามาช่วยฆ่าเชื้อและทำให้ห้องน้ำแห้งไวขึ้นกว่าเดิม

ห้องน้ำผนังกระจก

จัดสวนบนผนัง

นอกจากสนามหญ้าสีเขียวและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่คอยสร้างความสดชื่น บนผนังบ้านบางส่วนยังจัดสวนแนวตั้งไว้อย่างสวยงาม ทำให้ผนังปูนฉาบเรียบมีชีวิตชีวาและน่ามองมากยิ่งขึ้น

ออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านที่ค่อนข้างสมัยใหม่และมีเส้นเอียง เส้นเฉียงค่อนข้างเยอะ อาจลดความแข็งลงด้วยเสาแบบกลม ความโค้งมนตรงเสาแต่ละต้น จะช่วยเพิ่มความรู้สึกอ่อนโยน เป็นเหมือนคู่ตรงกันข้าม ทำให้ดีไซน์ของบ้านมีความสมดุลและลงตัวมากกว่าเดิม 

ศาลาหลังบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด