เมนู

บ้านสองชั้นตัว L ออกแบบให้อยู่สบายไปถึงรุ่นลูก

บ้านโมเดิร์นแบบญี่ปุ่น

บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่หลงรักกันทุกรุ่น

ส่วนมากบ้านหนึ่งหลังจะประกอบไปด้วยสมาชิก 2 คนขึ้นไป และบางหลังอาจมีสมาชิกที่มีหลากหลายวัยอยู่รวมกัน ผู้สูงอายุ ผู้ใหญ่ และเด็ก การดีไซน์บ้านให้ตอบโจทย์สมาชิกทุกคนจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไป หากคำนึงถึงการใช้งานจริง ความลงตัวในเรื่องสรีระของแต่ละวัย ความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันและสอดคล้องกับงบประมาณที่วางไว้ เป็นการตีกรอบบ้านให้ตรงจุด ตรงเป้า และตรงใจมากยิ่งขึ้น

ออกแบบ : Stad
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
แต่งคานไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านปูนสองชั้น วางผังให้โปร่ง

สไตล์โมเดิร์น เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ ด้วยความเรียบง่ายของเส้นสาย ลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปได้อย่างลงตัว และการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป เช่นเดียวกับบ้านปูนสองชั้นหลังนี้ เน้นความสบายตาเป็นหลัก เลือกใช้สีขาวเพื่อให้บ้านมีความสว่างไสวอยู่เสมอ จัดผังแบบตัว L เพื่อให้ทุกห้องได้มีโอกาสได้สัมผัสกับความปลอดโปร่ง และความสดชื่นของพื้นที่กลางแจ้ง ทั้งกลางวันและกลางคืน ภายในบ้านจึงมีแสงธรรมชาติส่องเข้าถึง เป็นวิธีการลดความอึดอัดได้โดยอัตโนมัติ

ไม้สนสีอ่อน

ชั้นล่างของบ้าน เปิดโล่งเชื่อมโยงถึงกันแบบ Open Plan ข้อดีของการไม่มีผนังมาปิดกั้นระหว่างห้อง ทำให้อากาศภายในถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ผนังหลังบ้านใช้ประตูกระจกบานใหญ่ สไลด์เลื่อนรับลมได้เต็มที่ ทั้งยังช่วยเปิดมุมมองได้กว้างขางอีกด้วย ผนังปูนทาสีขาวสว่าง ตัดกับสีน้ำตาลของพื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ สองสีจับคู่กันเพิ่มความอบอุ่นและผ่อนคลายให้กับบ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในแต่ละส่วนก็มีเท่าที่จำเป็น เหลือพื้นที่ว่างไว้สำหรับการเดินสัญจร

บิวท์อิน

วงกบไม้

ที่สำคัญในการตกแต่งคือความเป็นระเบียบ บิวท์อินตู้เก็บของไว้อย่างพอเพียง ทุกห้องจึงดูสะอาดสะอ้าน ไม่มีข้าวของรกเกะกะให้รำคาญใจ สามารถรับแขกได้โดยไม่ต้องกังวลว่าบ้านจะดูรกหรือดูไม่ดีอีกด้วย นอกจากเน้นความเรียบร้อยแล้ว ภายในบ้านยังมีการคุมธีมสีโดยเลือกใช้สีโทนธรรมชาติมาตกแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมาะกับการพักผ่อน ไม่ว่าจะกลับมาจากทำงาน กลับมาจากเรียน ก็จะรู้สึกผ่อนคลาย หรือหากมีผู้สูงอายุที่ต้องอยู่อาศัยที่บ้านตลอดทั้งวัน จะช่วยเพิ่มความรู้สึกสบาย ๆ ได้ดีด้วย

เสื่อทาทามิ

แม้ภายนอกจะยังไม่ได้จัดสวน แต่สามารถออกมานั่งเล่นรับลม รับแสงแดดอ่อน ๆ หรือนั่งดูดาวพร้อมหน้าพร้อมตากันได้ ระเบียงเล็ก ๆ ที่ยื่นออกมาตรงหลังบ้าน ช่วยให้นั่งห้อยขาแบบได้อย่างเพลิดเพลิน หากจัดสวนเสร็จเรียบง่าย มุมหลังบ้านจะกลายเป็นมุมโปรดที่ทุกคนต้องชื่นชอบและออกมาใช้งานบ่อย ๆ อย่างแน่นอน 
บ้านตัว L สองชั้น


ใหม่ล่าสุด แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โดยปันแปลน สั่งซื้อแบบวันนี้ รับส่วนลดพิเศษ 5% เมื่อแจ้งว่ามาจากเว็บไซต์บ้านไอเดีย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/punplan หรือ Line ID : @Punplan

ชมแปลนหลังนี้ แอดไลน์มาได้ที่ Line ID : @Punplan

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด