เมนู

ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ชีวิตดี ๆ ที่ไม่ขาดธรรมชาติ

ไอเดียตกแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น เต็มไปด้วยลมหายใจจากธรรมชาติ

ธรรมชาติเป็นแรงบันดาลที่ยิ่งใหญ่เสมอ ไม่ว่าจะในในงานศิลปะหรือการใช้ชีวิต แค่เพียงได้เดินเข้าไปในทิวไม้ มองดูใบหญ้า ซึมซับความไพเราะเสียงนกและลม ก็อาจจะทำให้เกิดความปลอดโปร่งพร้อมสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ในชีวิต บ้านก็เป็นหน่วยการใช้ชีวิตที่ควรมีที่ว่างเพื่อใส่ความสดชื่นจากธรรมชาติเข้าไป ซึ่งบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องเป็นสวนกว้าง ๆ เพราะข้อจำกัดในชีวิตของแต่ละบ้านอาจทำให้เหลือพื้นที่น้อย แต่เราก็สามารถออกแบบบ้านที่มีต้นไม้ในพื้นที่ว่างเล็ก ๆ และใส่ความเป็นธรรมชาติจากวัสดุที่ใช้ตกแต่งได้ เพื่อให้ธรรมชาติแทรกซึมเพิ่มความสุขรอบ ๆ ตัว

ออกแบบLen’s Decor
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องผนังกระจกมองเห็นสวน

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

บ้านหลังนี้ออกแบบโดย Len’s Decor นักออกแบบเวียดนามที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเรียบง่ายของวัสดุที่หาได้ใกล้ตัวและเสน่ห์อันเงียบสงบของธรรมชาติ ให้ผู้อยู่อาศัยได้มีมุมแสนผ่อนคลายส่วนตัวให้หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง ได้เติมเต็มความสุขให้กับชีวิตโดยไม่ต้องก้าวออกไปหานอกบ้าน ภายในเน้นโทนสีเอิร์ทโทนอย่างสีเทา น้ำตาล สีอิฐ ตกแต่งบ้านด้วยงานไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น แทรกด้วยวัสดุใสอย่างกระจก เพื่อเชื่อมต่อพื้นที่และเบลอขอบเขตเปิดวสัยทัศน์ให้บ้านรับทั้งแสงและทิวทัศน์สวนที่จัดอยู่ตามจุดต่าง ๆ ได้เต็มที่


ห้องนั่งเล่นติดสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ห้องนั่งเล่น Modern บรรยากาศธรรมชาติ

ห้องนั่งเล่นที่มีผนังกระจกติดทั้ง 2 ด้าน จะทำให้ภายในรู้สึกปลอดโปร่ง รับแสงจากธรรมชาติได้ดี ในขณะที่มีสวนแนวตั้งเป็นผนังธรรมชาติช่วยกั้นกรองแสงอยู่ด้านหนึ่ง และประตูกระจกอีกด้านเปิดออกกว้างเชื่อมต่อกับพื้นที่สวนที่่สวนจัดอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องทานอาหาร ทำให้ความสดชื่นจากสวนกระจายเข้าสู่ห้องนั่งเล่นได้ทั้ง 2 ทิศทาง

คอร์ทยาร์ทในบ้าน

คอร์ทในบ้าน จัดสวนได้ทุกที่แม้พื้นที่น้อย

ต้นไม้เปรียบเป็นงานประติมากรรมจากธรรมชาติ ที่ไม่ได้แค่ตั้งตกแต่งเพิ่มความสวยงามให้บ้าน แต่ยังเติบโตให้ชีวิตชีวาและเปลี่ยนแปลงได้ตามความเปลี่ยนไปของปัจจัยแวดล้อม เพียงเลือกต้นไม้ที่ดูแลง่าย รูปทรงสวย มาจัดวางคู่กับของตกแต่งบ้านอื่น ๆ อย่าง แผ่นทางเดินคอนกรีต กระถางไม้แขวน อ่างน้ำ ตุ๊กตาดินเผารูปร่างต่าง ๆ

จัดสวนใต้บันได

ในบ้านที่พื้นที่น้อยที่ไหน ๆ ก็จัดสวนได้ ไม่ว่าจะเป็นใต้บันได ทำสวนแนวตั้งบนผนัง สวนกระถางในครัว สวนแขวน สวนในห้องน้ำ ก็ยังสามารถแทรกความเขียวของไม้ใบเขียวได้ทุกที่

ครัวและมุมทานอาหาร

ห้องทานอาหารที่อยู่โซนเดียวกับครัวติดผนังกระจกเช่นกัน ทุกครั้งที่ทำอาหารและทานอาหารจึงเต็มไปด้วยความสนุทรีย์ เป็นมื้อพิเศษในบ้านที่มีได้ทุกวัน

ห้องครัว Modern ตกแต่งงานไม้

ครัวโมเดิร์นตกแต่งงานไม้ สวยโมเดิร์นแต่อบอุ่น

ห้องครัวตกแต่งลุคเรียบหรูดูมีคลาส แต่เข้าถึงง่ายสไตล์โมเดิร์นที่ไม่มีรายละเอียดรกตา ตู้ครัวบิวท์ด้วยไม้ไม่ทำสี ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบชนบท ท็อปเคาน์เตอร์ครัวทำจากวัสดุสีขาวตัดกับ backsplash ที่ใช้กระเบื้องหกเหลี่ยมเหมือนรังผึ้งสีเทาดำ

มุมทำงานมองเห็นสวน

ห้องทำงาน

ในห้องทำงาน ต้องการความสงบและมีสมาธิ แต่การอยู่ในพื้นที่สี่เหลี่ยมที่ปิดทึบอาจทำให้รู้สึกเหมือนถูกตีกรอบจำกัดไม่ปลอดโปร่ง หากมีมุมใดมุมหนึ่งติดกระจกใส ให้สามารถทอดสายตาออกไปมองได้ไกล ๆ ก็จะช่วยในการผ่อนคลายสายตา เปิดสมองให้โล่ง ช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจในการทำงานได้มากกว่าห้องปิด

ชั้นหนังสือไม้

ตกแต่งห้องด้วยไม้

เบย์วินโดว์

ในห้องนอนบิวท์เบย์วินโดว์ล้อมกรอบด้วยไม้ เป็นมุมโปรดที่จะนั่งสบาย ๆ อ่านหนังสือไป ฟังเพลงเบา ๆ พร้อมกับชมทิวทัศน์ในสวน

ห้องนอนโทนสีเทาตกแต่งไม้

ห้องนอนตกแต่งงานไม้ โอบกอดให้นอนสบายด้วยธรรมชาติ

สัมผัสของไม้และผ้าในห้องนอนโทนสีเทา เป็นการใส่ความนุ่มนวลกลางความเรียบสงบ ที่ทำให้บรรยากาศแวดล้อมดูละมุนขึ้น และเหมือนกำลังถูกโอบกอดโดยธรรมชาติ การตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอน ห้องนั่งเล่นด้วยงานไม้โมเดิร์นไม่จำเป็นต้องกรุไม้เต็มพื้นที่ เพียงเลือกส่วนใดส่วนหนึ่งกรุไม้ จะทำสีหรือไม่ทำสีก็ได้ แล้วตัดด้วยสีเทา สีขาว หรือสีดำ ซึ่งจะให้อารมณ์ต่างกันไป ก็จะเพิ่มความอบอุ่นแบบทันสมัย ให้บ้านได้โดยไม่ต้องใส่รายละเอียดที่มากเกินความจำเป็น

walk-in closet

ห้องน้ำ Modern ตกแต่งไม้

องค์ประกอบของไม้มีให้เห็นอยู่ทุกจุด แม้จะเป็นมุมส่วนตัวเล็ก ๆ อย่างตู้วางซิงค์ล้างหน้าห้องน้ำ ซึ่งเพียงเท่านี้ก็เพียงพอที่จะให้ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกว่าไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้เหมือนกัน

แปลนห้องนอน http://credit-n.ru/blog-listing.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด