เมนู

Modern loft เสน่ห์ความดิบที่ไม่ดาร์ก

ตกแต่งบ้านแนวดิบ

ตกแต่งห้องกลิ่นอายลอฟท์ deep but not dark

คาแรคเตอร์ของสไตล์ลอฟท์หรือ industrial loft ถ้าเป็นคนก็คงเป็นผู้ชายเท่ๆ ที่มีความ Dark นิดๆ  ด้วยภาพรวมที่เรียบง่ายสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา เน้นโชว์งานโครงสร้างและพื้นผิววัสดุอย่างโครงเหล็ก ท่อ ปูนเปลือย หรือไม้ ที่เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่มีอะไรเติมแต่ง ลอฟท์จึงยังเป็นสไตล์ที่ใครๆ ต่างหลงใหล แต่สำหรับบางคนความดิบอาจจะดูแรงสำหรับความรู้สึกมากเกินไป ก็อาจจะหยิบเอาบางส่วนเด่นๆ ที่เราชอบมาใช้แล้ว mix&match กับสไตล์อื่นๆ ก็จะได้บ้านที่มีมิติและเติมเสน่ห์ของงานลอฟท์ให้แปลกตากว่าที่เคย

ออกแบบYoroom Design
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้าน Concrete สไตล์ Loft

ผนังคอนกรีตมี texture มิติที่แปลกตาของลอฟท์

การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ที่เราคุ้นตา ส่วนใหญ่จะใช้ผนังคอนกรีตเป็นตัวดำเนินเรื่องราว ซึ่งพื้นผิวเรียบ ๆ ดิบ ๆ โชว์กริดไลน์และร่องรอยรูน็อต หรือปูนเปลือยขัดมัน  เป็นความตั้งใจนำเสนอเนื้อสัมผัสของวัสดุตามที่ธรรมชาติมอบให้ แล้วตัดอารมณ์นิ่งเรียบของคอนกรีตงานไม้ แต่ในห้องนี้เลือกทำ texture บนผนังเป็นลวดลายเถาใบไม้ เหมือนวอลล์เปเปอร์สไตล์วินเทจ ทำให้บรรยากาศโดยรวมของห้องนอนมีทั้งความดิบ เท่ โมเดิร์น และคลาสสิคในที่เดียว

ตกแต่งภายในโมเดิร์นลอฟท์

โต๊ะทำงานโมเดิร์น

เทคนิคการตกแต่งของนักออกแบบ ที่ใส่ทั้งเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบเฉียบ ปูนเปลือยมีลวดลาย และงานไม้ ทุกอย่างขัดแย้งแต่ก็ยังกลมกลืนกับบรรยากาศ กระจกหน้าต่างบานใหญ่เรียบๆ เปิดช่องทางเปิดรับวิว ลม และดึงแสงธรรมชาติเข้ามาภายใน

โคมไฟระย้า

ห้องนั่งเล่นผนังปูนเปลือย

ตกแต่งภายในโทนสีกลาง ๆ ผสมผสานวัสดุแตกต่างให้ลงตัว

มุมนั่งเล่นผนัง texture เดียวกับส่วนอื่น ๆ ของห้อง ใช้โทนสีกลาง ๆ อย่างสีครีม น้ำตาล ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เลือกแบบมินิมอลที่ลอยตัวสามารถย้ายไปมาได้ง่าย ผนังที่ใช้แบ่งพื้นที่กับห้องนอนเป็นโครงกระจกโปร่ง ๆ ช่วยกั้นพื้นที่ใช้งานให้เป็นสัดส่วนในขณะที่ไม่ทำให้ห้องดูคับแคบ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ในเซนส์ทางศิลปะที่ทำให้ห้องเรียบๆ เต็มไปด้วยความน่าสนใจ

แต่งบ้านกลิ่นอายลอฟท์

สำหรับคนที่ไม่ชอบความดิบจนดูแข็งกระด้าง การตกแต่งบ้านโดยใช้เฟอร์นิเจอร์เหล็กที่มีเส้นสายโค้ง หรือวัสดุตกแต่งที่ให้ความนุ่มนวล และอบอุ่น ก็ช่วยลดทอนความแข็งกระด้างลงได้อย่างมีชั้นเชิง และไม่ทำให้เสียความเข้มลงไป บนเพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์โมเดิร์นก็จะเพิ่มความหรูหราลงไปอีกนิด

ผนังปูนเปลือยมีลวดลายนูน

ห้องแต่งตัวสไตล์ลอฟท์เท่ ๆ

ห้องแต่งตัวที่ทำผนังจากตะแกรงเหล็กฉีกโปร่ง ๆ สีดำเป็นมุมที่กระจายความเท่ของวัสดุ ตามสไตล์ลอฟท์หรือ Industrial ได้เป็นอย่างดี

ผนังปูนเปลือยมี texture

ครัวโมเดิร์น

ครัวที่ผสมผสานวัสดุผิวมันวาวกับ back splash จากหินอ่อน ทำให้มุมนี้ขาวสะอาดตาและให้ลุคโมเดิร์นที่สุดในบ้าน แฝงได้ด้วยความดิบด้วยการโชว์ท่อหรือสายไฟ และโครงสร้างเพดานที่เป็นปูนเปลือย

ห้องน้ำปูนเปลือยธีมสีเทาตัดด้วยเส้นสายกรอบกระจกสีดำ ตกแต่งกระเบื้องมี Texture สไตล์เรโทร ติดตั้งอุปกรณ์ฟิตติ้งสีดำ ให้ความรู้สึกเรียบนิ่ง ตกแต่งด้วยแกงค์ลูกเป็นสีเหลือง 3 ตัวต่างขนาดวางเรียงกัน และถังน้ำมันสีชมพูพาสเทล ทำให้ห้องน้ำแฝงด้วยความขี้เล่น


ห้องน้ำปูนเปลือยเก๋ ๆ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด